Abruzzo

Abruzzo là một vùng đất trồng nhiều loại nho Montepulciano đỏ nổi tiếng Thế Giới, vừa là nơi sản xuất rượu vang vừa là địa điểm du lịch lý tưởng. Hãy cùng chuyến xe du lịch Ý hôm nay khám phá vùng đất xinh đẹp này nhé!

Khám phá vùng đất Abruzzo chỉ trồng duy nhất loại nho đỏ Montepulciano

Vùng đất Abruzzo có đến 36.000ha được để ra trồng nho với sản lượng thu hoạch mỗi năm đạt 3.5 triệu HL.Xét đứng thứ 5 trên toàn nước Ý sau vùng Sicily, Veneto và Puglia.

Những con đường dẫn đến những khu vườn trồng nho ở Abruzzo Ý

Những con đường dẫn đến những khu vườn trồng nho ở Abruzzo Ý

Mặc dù loại nho đỏ Montepulciano được trồng ở khắp vùng đất Abruzzo. Tuy nhiên đất tại khu đồi núi Colline Teramane thuộc tỉnh Teramo lại rất phù hợp với sự sinh trưởng của cây nho và cây cho trái to và rất chất lượng. Các vườn nho phát triển tươi tốt đều nhờ vào thời gian được mặt trời chiếu sáng nhiều, lượng mưa dồi dào và khí hậu ôn hòa. Khi được kết hợp với luồng không khí mát mẻ từ núi thổi đến nó sẽ giúp trung hòa nhiệt độ và tạo nên một môi trường hoàn hảo cho việc trồng nho.

Ngọn đồi trồng Nho Montepulciano - niềm tự hào của nước Ý

Ngọn đồi trồng Nho Montepulciano – niềm tự hào của nước Ý

Điều đầu tiên khi đến với Abruzzo làm tôi ngạc nhiên nhất đó chính là những thửa ruộng trồng toàn nho, theo người dân cho biết những cánh đồng nho ở đây đều có tuổi đời lên đến 50 năm. Và hầu hết những người dân ở đây đều biết cách chế biến rượu vang đỏ, nhiều gia đình đã có truyền thống làm rượu lên đến 5-6 đời.

Những trái nho Montepulciano

Những trái nho Montepulciano

Hầu hết các loại rượu vang sản xuất từ nho Montepulciano của vùng Abruzzo đều có chứa hàm lượng tannin cao, nếu có một lần đặt chân đến với đất nước Italia xinh đẹp quý khách hãy nhớ ghé qua nơi đây để thưởng thức loại rượu vang đỏ này được trực tiếp làm ra, bởi hương vị của nó cũng khá giống với một loại rượu vang được làm từ giống nho Sangiovese của vùng đất Tuscany màu mỡ.

Nho Montepulciano - niềm tự hào của nước Ý

Nho Montepulciano – niềm tự hào của nước Ý

Montepulciano Cerasuolo lại là loại rượu vô cùng tuyệt vời được sinh ra từ quá trình lên men nhanh không thể lẫn vào đâu được. Chính từ cách làm truyền thống này đã tạo nên những hương vị hấp dẫn và đặc trưng riêng biệt có màu nâu nhạt và hồng không lẫn với bất cứ loại rượu vang nào ở các khu vực khác của Ý.

Vẻ đẹp của Abruzzo vào mùa trồng nho

Vẻ đẹp của Abruzzo vào mùa trồng nho

Không những nổi tiếng về rượu vang đỏ, nơi đây còn nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, đồi núi trùng điệp xen lẫn những con đường nhỏ uốn lượn quanh núi ôm lấy cánh đồng nho. Lần đầu đặt chân đến đây tôi có một cảm giác vô cùng thân thuộc như một Sapa ở Việt Nam vậy.

Một khu vườn trồng nho Montepulciano

Một khu vườn trồng nho Montepulciano

Những món ăn ghép đôi với rượu vang đỏ Montepulciano

Rượu vang đỏ Montepulciano

Rượu vang đỏ Montepulciano

Do tính axit của rượu vang làm từ nho Montepulciano là yếu tố đáng ngại khi sử dụng với các loại thức ăn, nhưng nếu biết cách cân bằng độ ẩm và độ chua đúng cách Montepulciano có thể đem lại cho quý khách một bữa ăn tuyệt vời.
Rượu vang đỏ Montepulciano thường được kết hợp với nhiều thức ăn khác nhau vì độ axit tự nhiên cao lên món thịt đỏ và Pizza sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.

Rượu vang đỏ Montepulciano ở Ý

Rượu vang đỏ Montepulciano ở Ý

Hãy đến với Vùng đất Abruzzo trong Tour du lịch Ý  mùa hè năm nay để thưởng thức những món ăn tuyệt vời kết hợp với rượu vang đỏ làm từ nho Montepulciano nhé. Chúc quý khách có một chuyến du lịch hè ở Ý vui vẻ!

Abruzzo
Đánh giá bài viết này

Hits: 19