Choáng ngợp vẻ đẹp tráng lệ của nhà hát Teatro alla Scala

Teatro alla Scala là nhà hát đầu tiên của châu Âu, với hơn 200 năm tuổi. Hãy cùng Du lịch Việt Nam khám phá vẻ đẹp tráng lệ của nhà hát opera lâu đời này.

Nhà hát Opera Teatro alla Scala chính thức mở cửa đón khách từ năm 1778 và là nhà hát đầu tiên của châu Âu. Cho đến nay, nhà hát này vẫn là một trong những nhà hát nổi tiếng hàng đầu thế giới về thiết kế và chất lượng âm thanh. Vẻ đẹp tráng lệ của nhà hát Teatro alla Scala khiến bất kì ai từng chiêm ngưỡng đều xao xuyến khó quên.

Trong suốt 2 thế kỷ qua, công trình này là nơi tổ chức hàng vạn các buổi biểu diễn opera, âm nhạc cổ điển, nhạc kịch, bale…của các nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới. Các buổi biểu diễn tại đây luôn chật kín khán giả với sức chứa hơn 2000 người.

Nhìn từ bên ngoài, nhà hát có diện mạo cổ điển, song bên trong lại hiện đại, sang trọng đạt đẳng cấp quốc tế. Thiết kế hình tròn của nhà hát tạo ra sự cộng hưởng âm thanh tuyệt hảo, đẩy chất lượng của các buổi trình diễn nghệ thuật lên đến đỉnh cao. Khán giả thưởng thức được thoả mãn cả phần nhìn và phần nghe.

Nằm tại trung tâm thành phố Milan, nhà hát Teatro alla Scala là điểm đến không thể bỏ lỡ của nhiều khách du lịch Italy. Từ trung tâm thành phố, bạn dễ dàng đi bộ, hoặc đi tàu điện ngầm. Nhà hát mở cửa hàng ngày từ 9g đến 17g30, phí tham quan là €7.

Diện mạo cổ điển bên ngoài nhà hát Teatro alla Scala

Diện mạo cổ điển bên ngoài nhà hát Teatro alla Scala

la-scala-7

Vở kịch Lọ lem trình diễn trên sân khấu nhà hát

la-scala-8

Một buổi trình diễn nhạc cổ điển tại nhà hát Teatro alla Scala

Teatro alla Scala

Teatro alla Scala về đêm

Khán phòng thiết kế hình tròn để tăng sự cộng hưởng của âm thanh

Khán phòng thiết kế hình tròn làm tăng sự cộng hưởng của âm thanh

Vị trí VIP trong khán phòng

Vị trí VIP trong khán phòng

Thiết kế sang trọng, ấn tượng bên trong nhà hát cổ nhất châu Âu

Thiết kế sang trọng, ấn tượng bên trong nhà hát cổ nhất châu Âu

Nếu có cơ hội tham quan nhà hát cổ nhất châu Âu để được sống trong bầu âm nhạc và nghệ thuật đặc sắc nơi đây, chắc chắn bạn sẽ càng thêm yêu quý đất nước Italy xinh đẹp!

Choáng ngợp vẻ đẹp tráng lệ của nhà hát Teatro alla Scala
Đánh giá bài viết này

Hits: 120