7 cây cầu nổi danh nhất nước Ý

Italia nổi tiếng với nhiều cây cầu nổi danh đẹp lãng mạn. Hãy cùng Du lịch Việt Nam điểm qua những cây cầu nổi tiếng nhất ở đất nước hình chiếc ủng.

Đất nước Italia, với nền kiến trúc đỉnh cao, đã tạo nên những cây cầu lịch sử, không chỉ làm đúng chức năng của nó, mà còn là biểu tượng của cái đẹp nên thơ. Không chỉ gây ấn tượng với du khách bởi thiên nhiên tươi đẹp, con người tuyệt vời, tour du lịch Ý còn khảm sâu trong ký ức của bạn hình ảnh của những cây cầu nổi danh xinh đẹp, bắc ngang qua những dòng sông thơ mộng, xanh tươi.

Cây cầu Ponte Vecchio

Không có gì phải nghi ngờ về độ nổi tiếng của cây cầu này, Ponte Vecchio được xây dựng từ năm 1345, với thiết kế độc đáo gồm những cửa hàng nhỏ nằm trên cầu. Du khách vô cùng thích thú với những cửa hàng lưu niệm nằm trên cầu.

cau-pont-vecchio

Trong thời gian thong thả đi từ bờ sông bên này sang bên kia, các du khách được thoả thuê ngắm nhìn những món hàng đặc trưng của vùng Florence.

Cây cầu Rialto

Điều đặc biệt nhất về cây cầu này là người thiết kế nó chính là Antonio Da Ponte. Ông là người đã vượt qua rất nhiều những tên tuổi khác, kể cả Michelangelo để trở thành kiến trúc sư của công trình này.

cau-rialto

Với thiết kế theo dạng chữ V ngược, công trình là điểm nhấn quan trọng của vùng Venice, Italia thu hút nhiều khách du lịch đến chiêm ngưỡng.

Cây cầu Bridge of Sighs

Cây cầu này nằm ở Venice, phía bắc Italia, được tạo thành từ đá trắng. Cầu được thiết kế với các cửa sổ mở để có thể ngắm nhìn quang cảnh dòng sông. Kiến trúc sư Antonio Contino là người thiết kế công trình này năm 1600.

cau-bridge-of-sighs

Cây cầu Ponte dell’Accademia

Dài 48m, cầu Ponte dell’Accademia là một trong 4 cây cầu bắc qua kênh Grand Canal ở Venice. Cây cầu được xây dựng vào thế kỷ 19, hiện đã xuống cấp và hạn chế sử dụng. Từ năm 2011, chính quyền thành phố đã tính đến chuyện xây dựng một cây cầu khác để thay thế.

cau-ponte-dellaccademia

Cây cầu Ponte Sant’Angelo

Còn có tên gọi khác là cầu thiên thần, cây cầu nổi danh Ponte Sant’Angelo được đưa vào sử dụng từ năm 134 bởi hoàng đế La Mã Hadrian. Cầu bắc qua sông Tiber, nối từ trung tâm thành phố đến lâu đài Sant’Angelo (lâu đài thiên thần). Cây cầu này gồm 5 nhịp, dài 135m, chuyên phục vụ người đi bộ.

cau-santangelo

Trên thành cầu được trang trí bằng những bức tượng thiên thần tinh xảo và đẹp mắt, gây ấn tượng đặc biệt cho khách tham quan.

Cây cầu Ponte della Costituzione

Là cây cầu thứ tư được xây dựng bắc qua kênh Grand Canal ở Venice, cầu Ponte della Costituzione có chiều dài 88m. Công trình này được chính thức khánh thành ngày 11 tháng 9 năm 2007.

cau-ponte-della-costituzione

Ban đầu cây cầu dự định được xây ở một địa điểm khác, song cuộc biểu tình của các chính trị gia và phần lớn người dân đã khiến cây cầu phải di chuyển đến nơi khác.

Cây cầu Italia Viaduct

Với chiều cao 259m, đây là cây cầu cao nhất ở Italia. Khi mới được xây dựng vào năm 1974, cây cầu cao thứ hai thế giới và vị trí này đã tụt một bậc kể từ năm nay. Cây cầu nổi danh Italia Viaduct đặt tại Laino Borgo, Calabria, Italia, bắc qua con sông Gorge.

cau-italia-viaduct

Nói về những cây cầu, nhà văn người Italia, Erri De Luca, viết: “Cây cầu là thứ duy nhất tạo ra sự kết nối, liên hệ và giao lưu”. Mọi thứ qua bàn tay nghệ thuật của người Ý đều trở nên đẹp đẽ lạ thường.

Còn nhiều điều thú vị về đất nước hình chiếc ủng nằm ở khu vực Địa Trung Hải. Hãy đặt vé máy bay đi Ý ngay hôm nay để khám phá quốc gia xinh đẹp này nhé!

7 cây cầu nổi danh nhất nước Ý
Đánh giá bài viết này

Hits: 442