6 cái nhất của ngành du lịch Italia

Bề dày văn hóa, lịch sử không phải là thứ duy nhất làm nên một Italia hấp dẫn về du lịch. Hãy cùng khám phá những điều tốt nhất mà Italia mang lại được cho du khách.

1. Dịch vụ tắm bùn tự nhiên nhiều nhất châu Âu

Với lượng núi lửa lớn và nhiều nguồn địa nhiệt dưới lòng đất, Italy sở hữu khoảng 380 spa với dịch vụ tắm nước nóng và tắm bùn tự nhiên nhiều nhất ở châu Âu. Nổi tiếng nhất phải kể đến dịch vụ tắm suối nước nóng trên hòn đảo núi lửa Ischia, tắm suối khoáng ở tỉnh Tuscany hay công viên địa nhiệt gần hồ Garda, một trong ba hồ lớn nhất đất nước. Ở một số nơi, còn lan truyền lời đồn đại rằng nước khoáng nóng có khả năng chữa lành nhiều căn bệnh.

Tắm bùn ở Italia

Tắm bùn ở Italia

2. Nhiều bãi biển và công viên hải dương học nhất châu Âu

Với hơn 7.400 km đường bờ biển, Italia tự hào với nhiều bờ biển và công viên hải dương học đẹp nhất châu Âu. Nhiệt độ vào mùa hè ở các vùng biển vào khoảng 30 độ C, đảm bảo nước luôn ấm áp, rất Địa Trung Hải. Italia có tới 248 bãi biển được trao giải thưởng du lịch vì có làn nước trong, bãi cát nguyên sơ và vẻ đẹp hút hồn.

Bãi biển ở Italy

Bãi biển ở Italy

3. Nhiều Di sản thế giới nhất thế giới

Theo thống kê của Tổ chức UNESCO, Italia có tới 50 Di sản thế giới. Việc bảo tồn các di sản ở đây được tiến hành vô cùng nghiêm túc, cùng với di sản mà cha ông để lại từ thời Phục hưng đã khiến Italia trở thành một trong nhũng trung tâm văn hóa lâu đời nhất thế giới, cùng những quốc gia khác như Hy Lạp, Ai Cập, Trung Quốc,…

Các Di sản thế giới ở Italia mang nhiều vẻ đẹp khác nhau: một số di sản có kiến trúc tuyệt đẹp; một số khác lại có bề dày lịch sử lâu đời;…

4. Đường hầm lòng đất dài nhất thế giới

Đường hầm Lotschberg Base dài hơn 35km đi qua Italia là đường hầm lòng đất dài nhất thế giới hiện nay. Đường hầm này giúp cho việc di chuyển bằng đường sắt từ các nước châu Âu xuống bán đảo Địa Trung hải được dễ dàng hơn, tạo điều kiện cho khách du lịch tham quan Italia dễ dàng hơn.

Đường hầm Lotschberg Base

Đường hầm Lotschberg Base

5. Bao quanh hai nước nhỏ nhất thế giới

Du lịch Italia, du khách có cơ hội ghé thăm hai đất nước tí hon nằm bên trong quốc gia này là Vatican và San Marino. Nếu Vatican là đất nước có diện tích chỉ to bằng… cái nhà thờ thì San Marino cũng chỉ rộng 61,2 km vuông. Tuy vậy, Vatican là nơi trung tâm của Cơ đốc giáo, còn San Marino lại là đất nước theo chế độ Cộng hòa lâu đời nhất thế giới.

6. Đất nước xuất khẩu nhiều rượu nhất thế giới

Năm 2015, Italia xuất khẩu 20 triệu lít rượu ra toàn thế giới. Điều này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người bất ngờ, nhưng Italia đã luôn làm tốt công việc sản xuất rượu phục vụ cho khách du lịch cũng như nhu cầu của nhiều quốc gia khác.

Một quốc gia có chất lượng du lịch tốt như Italia luôn biết cách làm hài lòng du khách từ khắp năm châu bốn bể. Hãy đặt tour du lịch Italia ngay hôm nay để có được trải nghiệm đầy tuyệt vời này.

6 cái nhất của ngành du lịch Italia
Đánh giá bài viết này

Hits: 95

Bãi biển ở Italy