Ghé Thăm Vườn Quốc Gia Tanjung Puting

Đất nước Indonesia có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách tham gia. Một trong số đó chính là vườn quốc gia Tanjung Putting. Đây là một trong những vườn quốc gia lớn nhất ở Indonesia. Nơi đây không chỉ sở hữu hệ sinh thái đa dạng, phong phú mà còn có những thắng cảnh tuyệt đẹp. Du lịch Indonesia và chọn dừng chân tại đây, bạn sẽ có một hành trình khám phá thiên nhiên hoang dã kỳ thú.

TIN KHUYẾN MÃI
 1: HCM–Thiên đường đảo Bali 4N| Từ 4.990.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch đến Indonesia giá tốt  Bấm xem danh sách

>> Xem thêm: Đợi Bạn Ở Xứ Vạn Đảo – Du Lịch Indonesia Nên Đi Đâu?

Đôi nét về vườn quốc gia Tanjung Putting

Tanjung Putting là tên gọi của một vườn quốc gia ở Indonesia. Vườn quốc gia này tọa lạc ở phía Đông Nam của West Kotawaringin Regency, trực thuộc tỉnh Kalimantan của miền Trung Indonesia. Thị trấn chính gần nhất là thủ phủ của Regency, Pangkalan Bun. Vườn quốc gia này có diện tích hơn 4000 km2. Nó được thành lập vào năm 1982. Vườn quốc gia Tanjung Putting thuộc mạng lưới khu dự trữ sinh quyển thế giới.

vườn quốc gia Tanjung Putting

Vườn quốc gia Tanjung Putting

Có rất nhiều cách để di chuyển đến vườn quốc gia này. Bạn có thể bắt các chuyến bay trực tiếp từ Jakarta hay Surabaya đều được. Ngoài ra bạn có thể đi tàu cao tốc từ Kumai dọc theo sông Kumai đến sông Sekonyer và dừng tại Camp Leakey. Chuyến đi sẽ mất khoảng 1,5 giờ.

Địa chất của vườn quốc gia Tanjung Putting

Công viên bao gồm hơn 400 nghìn ha rừng khác nhau. Trong đó tiêu biểu phải kể đến rừng đầm lầy, rừng nhiệt đới, rừng ngập mặn, rừng ven biển và rừng thứ sinh. Ở phía Bắc của công viên có sông Kumai bao bọc. Rừng than bùn trong những năm gần đây đã bị loại bỏ để dọn đường cho các đồn điển cọ dầu. Những cánh rừng nhiệt đời, rừng thứ sinh thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Đến đây, bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ nhất tại Kalimantan.

Địa chất của vườn quốc gia Tanjung Putting

Địa chất của vườn quốc gia Tanjung Putting

Vườn quốc gia Tanjung Puting có nhiều loại rừng

Các khu rừng nguyên sinh chính là báu vật của công viên quốc gia nổi tiếng này. Những cánh rừng nguyên sinh chính là nhà của rất nhiều loài sinh vật quý hiếm. Ngoài ra, công viên đã thiết lập 4 trung tâm nghiên cứu để phục vụ cho mục đích bảo tồn và phát triển sinh vật của rừng quốc gia. Khám phá vườn quốc gia Tanjung Putting, bạn có thể ghé thăm các trung tâm nghiên cứu này. Tại đây bạn sẽ thấy rất nhiều loài sinh vật được giải cứu, đặc biệt là những chú đười ươi và các loài linh trưởng.

Vườn quốc gia Tanjung Puting có nhiều loại rừng

Vườn quốc gia Tanjung Puting có nhiều loại rừng

Hệ sinh thái của vườn quốc gia Tanjung Putting

Thực chất, vườn quốc gia nổi tiếng của Indonesia này do chính phủ thực dân Hà Lan thiết lập để bảo vệ khỉ đười ươi và khỉ vòi. Đến năm 1977, UNESCO công nhận đây chính là Khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Đến năm 1982, nó chính thức được thừa nhận là công viên quốc gia.

Hệ sinh thái của vườn quốc gia Tanjung Putting

Hệ sinh thái của vườn quốc gia Tanjung Putting

Nhờ phong phú về các loại rừng nên hệ sinh thái ở đây rất đa dạng và phong phú. Đến với vườn quốc gia Tanjung Putting Indonesia, bạn sẽ bắt gặp những chú đười ươi tinh nghịch, những chú khỉ mũi hiếu động. Bên cạnh đó là cuộc sống hoang dã của các loài linh trưởng khác như vượn, khỉ. Những loài chim, báo, gấu mặt trời, heo rừng, nhím và hươu nai, … sẽ cho bạn một bức tranh sống động, chân thực về thế giới muôn loài. Số lượng du khách trong những năm gần đây tăng nhanh một phần chính là nhờ những sinh vật đáng yêu này.

Vườn quốc gia có nhiều loại đười ươi

Ngoài ra, công viên còn có rất nhiều loài bò sát khác nhau. Có thể kể đến như cá sấu, thằn lằn màn hình, trăn, … Các loài chim rực rỡ sắc màu như chim mỏ sừng, chim bói cá. Hay những loài công trùng như bướm khổng lồ Bornean là những sinh vật độc đáo của vườn quốc gia danh tiếng. Được thành lập vào năm 2005, trạm nghiên cứu rừng nhiệt đới Pondok Ambung để nghiên cứu các loài hoang dã trong công viên.

Hệ sinh thái của vườn quốc gia Tanjung Putting

Hệ sinh thái của vườn quốc gia Tanjung Putting

Vườn quốc gia là một điểm đến du lịch sinh thái nổi tiếng. Nếu không biết đường đi lại, bạn có thể liên hệ với các công ty du lịch địa phương ở Kalimantan. Rất nhiều công ty cung cấp các tour du lịch bằng thuyền nhiều ngày. Như vậy, bạn có dư thời gian để ngắm nhìn các loài động vật hoang dã. Thêm vào đó, bạn có thể ghé thăm các trung tâm nghiên cứu trong khuôn viên vườn quốc gia. Năm 1997, công viên tiếp đón hơn 100 nghìn lượt khách. Đến năm 1998, công viên bị phá hủy một phần do hỏa hoạn.

vườn quốc gia Tanjung Putting

Vườn quốc gia Tanjung Putting

Ngay sau đó công viên đã được tái tạo. Ngày nay, có hàng triệu du khách mỗi năm đến khám phá vườn quốc gia Tanjung Putting. Bạn sẽ có một hành trình tự do quanh vùng orang – utan. Chuyến phiêu lưu của bạn sẽ không khác gì như trong những bộ phim hành động lý thú. Bạn sẽ đi qua những con sông bìa rừng quanh co. Ban ngày, bạn ngồi trên boong tàu, lấy ống nhòm quan sát các loài động vật. Thuyền đi dọc theo con kênh eo hẹp rồi dừng lại ở trạm nghiên cứu, nơi cho ăn những con đười ươi bán hoang dã.

Trên đây là những thông tin về vườn quốc gia Tanjung Putting. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Indonesia của bạn.

Liên hệ với chúng tôi