Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Tangkoko

Khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko là tên của ngọn núi có hệ động thực vật hoang dã độc đáo và đa dạng. Là điểm đến hấp dẫn để khám phá và thăm thú những loài động vật quý hiếm trong hành trình du lịch khám phá Indonesia của bạn.

TIN KHUYẾN MÃI
 1: HCM–Thiên đường đảo Bali 4N| Từ 4.990.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch đến Indonesia giá tốt  Bấm xem danh sách

Khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko là tên của ngọn núi có hệ động thực vật hoang dã độc đáo và đa dạng. Là điểm đến hấp dẫn để khám phá và thăm thú những loài động vật quý hiếm, trong hành trình du lịch khám phá Indonesia của bạn.

Xem thêm: Vườn quốc gia Ujung Kulon

Đôi nét về khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko

Khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko Batuangus còn được gọi là Tangkoko – Batuangus Dua Saudara. Đây là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở phía Bắc của đảo Sulawesi của Indonesia. Khu bảo tồn chính là cụm các ngọn núi với diện tích 8.700ha gồm: Núi Tangkoko ( 1.109m), núi Dua Saudara (1.361m) và núi Batuangus (450m).

Khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko Batuangus

Khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko Batuangus

Với hệ sinh thái gần như nguyên vẹn của những cánh rừng già cùng hệ động thực vật đa dạng. Đặc biệt là các loài động vật quý hiếm và đặc chủng, chính là những đặc sắc nổi bật của khu bảo tồn này.

Đến Khu bảo tồn Tangkoko thăm những chú khỉ lùn Tarsier

Với hệ thiên nhiên đa dạng và nhiều nét riêng biệt, nơi đây là điểm đến hấp dẫn dành cho những du khách yêu thiên nhiên, sự hoang dã và cả sự yêu mến động vật. Được biết đến là nơi bảo tồn các loại động vật. Đặc biệt là các loài động vật quý hiếm nên khi đến đây du khách có thể bắt gặp những loài động vật lạ mắt, rất thú vị phải không nào!

Tangkoko là nơi lý tưởng trong chuyến hành trình khám phá

Tangkoko là nơi lý tưởng trong chuyến hành trình khám phá

Tangkoko là nơi lý tưởng trong chuyến hành trình khám phá quốc đảo Indonesia. Vì khi đến đây bạn có thể nhìn thấy nhiều loài khỉ cũng như các loài chim nhiều màu sắc rất đặc sắc. Điểm đặc biệt nhất dành cho hành trình khám phá của bạn chính là gặp những chú khỉ lùn Tarsier, một loài thú quý hiếm bậc nhất thế giới.

Nguồn gốc loài khỉ lùn Tarsier

Khỉ lùn Tarsier xuất hiện trên Trái đất từ 45 triệu năm trước. Và từng phân bố rộng rãi ở nhiều khu vực trên Trái đất. Tuy nhiên, hiện nay loài khỉ này đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Loài thú nhỏ dễ thương này được cho là đã tuyệt chủng những năm 1921.

Khỉ lùn Tarsier

Khỉ lùn Tarsier

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Indonesia

Khỉ lùn Tarsier có kích thước bé như chuột – cao khoảng 85 – 160mm, nặng 600gr cùng đôi mắt và đôi tai lớn. Đôi tai lớn hỗ trợ đắc lực cho khỉ lùn trong việc nghe ngóng động tĩnh của con mồi như côn trùng, chim, rắn hay thằn lằn.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko

Khỉ lùn Tarsier – khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko

Khỉ lùn Tarsier cũng sở hữu lớp lông dày để giữ ấm cơ thể trong môi trường lạnh và ẩm ướt. Chi sau của khỉ lùn Tarsier khá dài, đặc biệt là phần xương mu bàn chân. Nhờ có đôi chân này mà Tarsier có thể chuyền cành thoăn thoắt trên cây vào ban đêm. Chính vì vậy, bạn hãy bắt đầu hành trình khám phá vào ban đêm để bắt gặp nhiều hơn về loài Khỉ này.

Hành trình khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko

Được biết đến như là một điểm dừng chân tuyệt vời cho những người yêu động vật hoang dã. Tangkoko níu chân du khách bằng những điều thú vị nó mang lại. Đó là sự hoang sơ của núi rừng, một điểm cộng to lớn dành cho khu bảo tồn này.

Khu bảo tồn Tangkoko

Khu bảo tồn Tangkoko

Lệ phí vào cổng và bắt đầu hành trình khám phá này là 100.000 IDR (khoảng 164.000 VND). Lệ phí sẽ cao hơn vào Chủ Nhật.

Bạn có thể hoàn thành chuyến tham quan khu bảo tồn với 2 chuyến du ngoạn:

  1. Chuyến vào buổi sáng để ngắm nhìn những chú chim mõm sừng và nhiều loài chim nhiều màu sắc (chi phí khoảng 200.000 IDR = 328.000 VND).
  2. Chuyến khám phá vào buổi tối. Chuyến đi tìm kiếm và gặp các loài khỉ, cũng như các loài động vật quý hiếm hoạt động vào ban đêm (chi phí khoảng 100.000 IDR).

Các chi phí mà chúng tôi đưa trên đây chính là chi phí để bạn thuê 1 hướng dẫn viên. Người sẽ giúp đoàn của bạn khám phá trọn vẹn hơn khu bảo tồn rộng lớn Tangkoko.

Khu bảo tồn Tangkoko

Khu bảo tồn Tangkoko

Hãy chuẩn bị áo mưa, mặc quần áo thoáng khí, thoải mái, chuẩn bị nước uống. Ngoài ra, bạn cũng cần có các vật dụng leo núi cần thiết để bắt đầu bước vào hành trình khám phá những loài động vật quý hiếm.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko được biết đến với một hệ sinh thái hoang sơ và đa dạng. Là điểm đến thú vị cho những du khách yêu động vật và thích thú với sự khám phá kì thú. Nơi đây là một điểm dừng chân thú vị trong hành trình khám phá đất nước Indonesia.

Xem thêm: Chùm tour du lịch Indonesia đang khuyến mãi

Liên hệ với chúng tôi