Hồ Toba

Hồ Toba là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới. Đây là hồ nằm trong lòng núi lửa rất lớn ở Indonesia. Hồ được hình thành từ sau một đợt phun trào kinh hoàng xảy ra cách đây từ 30.000 – 75.000 năm. Toba được biết đến là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và là hồ núi lửa lớn nhất thế giới.

TIN KHUYẾN MÃI
 1: HCM–Thiên đường đảo Bali 4N| Từ 4.990.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch đến Indonesia giá tốt  Bấm xem danh sách

Hồ Toba – hồ núi lửa lớn nhất thế giới

Hồ Toba nằm ở phía nam đảo Sumatra, Indonesia. Hồ nằm giữa cao nguyên với chiều dài 100 km và rộng 30 km. Hồ Toba dịu dàng nép mình giữa núi non xanh tươi trập trùng, trong vắt như một tấm gương khổng lồ phản chiếu trời mây bồng bềnh tạo nên bức tranh non nước hữu tình.

Hồ Toba

Hồ Toba

Hồ Toba là một nơi du khách có thể dừng chân thưởng ngoạn, thư giãn bởi nơi đây sở hữu những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp trong mỗi tour du lịch Indonesia. Du khách đến đây sẽ cảm nhận được sự thanh bình, mộc mạc nhưng cũng thật hoang sơ và hùng vĩ, làm say đắm lòng người. Cách mặt nước biển khoảng 900 m, hồ Toba quanh năm suốt tháng rất mát mẻ và trong lành.

Được mệnh danh là viên ngọc bích trên đảo Sumatra, hồ Toba là một điểm du lịch nổi tiếng trên đất nước “vạn đảo. Hồ không chỉ đẹp vì phong cảnh nên thơ mà còn được biết đến nhờ những ngôi làng trên đảo Samosir với những nét độc đáo cổ xưa. Du khách đến  đây thường thích ra đảo thăm các làng của người Batak còn nguyên vẻ đẹp cổ truyền với những ngôi nhà bằng gỗ, vừa giản dị vừa xinh xắn, đặc biệt mái nhà có hai đầu hồi cong lên như con thuyền. Khách du lịch đến đây được thỏa sức bơi lội khắp nơi.

Hồ Toba - Viên ngọc của Sumatra

Hồ Toba – Viên ngọc của Sumatra

Khám phá đảo giữa lòng hồ

Hòn đảo Samosir nằm ngay trong lòng hồ Toba với khoảng 200.000 dân sinh sống, diện tích tương đương Singapore. Tới đây, du khách sẽ được tham quan những ngôi nhà trên đảo có kiến trúc đặc trưng của người Batak với hai mái vòm cong vút giống như một chiếc thuyền và thấp thoáng sau những rặng cánh đồng trồng bắp và ớt. Có thể nói, trong số hơn 250 dân tộc ở Indonesia, người Batak nổi tiếng tài hoa về kiến trúc, điêu khắc và âm nhạc.

Du khách được tham quan những ngôi nhà trên đảo có kiến trúc đặc trưng của người Batak

Du khách được tham quan những ngôi nhà trên đảo có kiến trúc đặc trưng của người Batak

Đến thăm làng Tomok, du khách sẽ ngạc nhiên khi chứng kiến những ngôi mộ đá của các vị tù trưởng Batak xưa. Với quan niệm thế giới bên kia giống như cuộc sống đương thời. Người Batak xây mộ hệt như ngôi nhà, nhưng phần trang trí  có phần tỉ mỉ hơn. Tại làng Simanindo, còn có bảo tàng về đời sống của người Batak xưa, được đặt tại khu nhà của các vị tù trưởng ngày trước với đầy đủ vật dụng trong sinh hoạt thường ngày như khay, chẻ, chiêng, trống…, kể cả vũ khí như cung, nỏ…Du khách có thể hình dung nếp sống cổ truyền của người Batak vẫn được bảo tồn khá nguyên vẹn.

Người Batak xây mội xây mộ hệt như ngôi nhà

Người Batak xây mội xây mộ hệt như ngôi nhà

Khách sạn ở hồ Toba

Nơi đây có nhiều khách sạn và nhà ở nhỏ hơn xung quanh hồ, đặc biệt là ở Parapat và Tuktuk trên đảo Samosir, có cả khách sạn Batak huyền thoại. Có rất nhiều nhà nghỉ quanh hồ để cho du khách lựa chọn. Du khách đến đây có thể ngả lưng ở hàng ghế ven hồ của khu nhà nghỉ, nghe sóng nhẹ vỗ về, sóng lăn tăn…

 

Khách sạn ở Hồ Toba

Khách sạn ở Hồ Toba

Phương tiện di chuyển

Du khách có thể đi xe buýt 5 tiếng từ Medan đến Paratpat. Tại đây, khách du lịch sẽ bắt được phà chạy mỗi giờ đến Tuk Tuk ở Samosir.

Một cách khách nhanh hơn là đi bằng minivan, cũng xuất phát ở Medan và đi mất 4 tiếng đồng hồ, bạn sẽ trả vài đô la. Ngoài ra còn có chuyến xe buýt trực tiếp chạy từ Bukit Lawang đến Parapat trong 6 tiếng.

Liên hệ với chúng tôi