Bandung

Bandung, thủ phủ của tỉnh Tây Java, từng được mệnh danh là “Paris của Java”. Đây là một nơi tuyệt vời để bạn ghé thăm bất cứ thời gian nào trong năm vì địa điểm này không chỉ nổi tiếng với khung cảnh mở đẹp như tranh vẽ, đồng thời nơi đó cũng có nhiều điểm tham quan có giá trị.

Mua sắm và điểm tham quan ở Bandung

Được bao quanh bởi những ngọn núi màu xanh lá cây phong phú, Bandung ngày nay là trung tâm học tập và sáng tạo của Indonesia. Đây là một trong những thành phố có uy tín nhất Indonesia.
Được biết đến với khí hâu thân thiện, Bandung nhanh chóng trở thành một thành phố cho những người trồng cây giàu có sở hữu những đồn điền chè, cà phê, cinchona, vườn trái cây và vườn rau ở những ngọn đồi mát mẻ và phì nhiêu của Tây Java. Giờ đây, Bandung đã trở thành trung tâm của các nhà máy dệt may sản xuất hàng thời trang của Indonesia, vải lanh và bọc. Thành phố này mang đậm thời trang và giá cả hợp lý tại vô số cửa hàng của nhà máy, hàng loạt các món ăn ngon của địa phương và quốc tế, cùng với đó là bầu khí quyển kiểu Âu thời thuộc địa khác biệt kết hợp với nghệ thuật truyền thống quyến rũ.

 
Những ngọn núi lửa nằm ngoài rìa Bandung

Những ngọn núi lửa nằm ngoài rìa Bandung

Đến Bandung di chuyển thế nào?

Du lịch Bandung, bạn sẽ thấy cảnh quan kỳ diệu của vùng Parahyangan, nó sẽ khơi gợi lại cảm giác phiêu lưu của bạn. Có nhiều phương tiện di chuyển để du khách lựa chọn:

+Bằng đường hàng không: Đi máy bay là cách nhanh nhất để đến Bandung. Air Asia cung cấp ba chuyến bay từ Kuala Lumpur, cũng có các chuyến bay hàng ngày từ Bali và Medan đến Bandung. Malaysia Airlines cũng phục vụ các chuyến bay hàng ngày giữa Kuala Lumpur và Bandung…
+Bằng tàu hỏa: Đây là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn thưởng thức cảnh đẹp dọc theo hành trình, bạn sẽ “mãn nhãn” bởi màu xanh của lá cây cùng những ngọn đồi nhấp nhô, những cánh đồng bậc thang và những đồn điền trà rộng lớn. Từ Jakarta, hành trình 180 km mất khoảng 3 giờ.

Xung quanh mấy ngọn núi lửa là những cánh đồng lúa bát ngát và đồn điền chè xanh tươi

Xung quanh mấy ngọn núi lửa là những cánh đồng lúa bát ngát và đồn điền chè xanh tươi

Chỗ ở tại Bandung

Hầu hết nhà trọ tại Bandung đều ở xung quanh xe lửa, nhưng khoảng mấy năm trở lại đây, khu vực này có phần giảm sút. Bạn có thể lựa chọn vùng ngoại ô nếu không muốn chịu đựng tình trạng tắc nghẽn giao thông. Bạn muốn ăn uống hay đi đâu đó thì hãy đến địa điểm ở khu vực quanh Jalan Braga. Tại đây, bạn có thể tìm được nhiều quán cà phê, nhà hàng và quá bar đẹp.

 

Bạn sẽ thấy cảnh quan kỳ diệu của vùng Parahyangan

Bạn sẽ thấy cảnh quan kỳ diệu của vùng Parahyangan

Hãy cùng Du Lịch Việt Nam đăng ký Tour du lịch Indonesia giá khuyến mại để có một chuyến hành trình khá ý nghĩa nhé!