Đảo Morotai Thiên Đường Biển Bình Yên Nhất Ở Indonesia

Được biết đến với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, đẹp tựa tranh vẽ, đảo Morotai là thiên đường du lịch dành cho những ai ưa thích không gian tĩnh lặng, yên bình.

TIN KHUYẾN MÃI
 1: HCM–Thiên đường đảo Bali 4N| Từ 4.990.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch đến Indonesia giá tốt  Bấm xem danh sách

Morotai ở đâu?

Nằm ở phía bắc của quần đảo Maluku (phía Đông của Indonesia) đảo Morotai từng là căn cứ chiến lược trong chiến tranh thế giới thứ 2. Nơi đây mới được đưa vào khai thác du lịch trong vài năm gần đây nên rất rất ít người biết đến. Đến đây, bạn tha hồ “sống ảo” bởi góc chụp nào cũng đều rất đẹp.

Đảo Morotai

Đảo Morotai

>>Xem thêm: 1001 Lý Do Đổ Cái Rầm Trước Thiên Đường Du Lịch Bali

Làm thế nào để đi đến Morotai?

Tuy sở hữu vẻ đẹp khiến nhiều người mê đăm nhưng đường di chuyển đến đảo Morotai khá vất vả. 

Chặng 1 + 2: Hà Nội – Transit – Jakarta: Do chưa có đường bay thẳng từ Hà Nội đến Jakarta nên các bạn sẽ phải transit ở Malaysia hoặc Singapore. Giá vé dao động từ khoảng 4 – 8 triệu khứ hồi tuỳ vào thời gian transit dài hay ngắn và tuỳ vào hãng bay (Malaysia Airlines, AirAsia, …)

Cách di chuyển đến đến đảo Morotai

Cách di chuyển đến đến đảo Morotai

Chặng 3 + 4: Từ Jakarta (sân bay Soerkano) bạn sẽ đặt tiếp vé bay đến Morotai (transit ở Ternate/ sân bay Babullah). Nếu như vậy thì giá vé sẽ rơi vào tầm 9 – 11 triệu khứ hồi. Bạn có thể chọn 1 cách khác rẻ hơn là bay từ Jakarta đến Manado. Từ Manado cũng vẫn sẽ dừng thêm 1 lần ở Ternate rồi bay tiếp đến Morotai. Mất thêm khoảng 45 phút nhưng giá vé chỉ tầm 4 đến 5 triệu khứ hồi.

Nên làm gì ở Morotai?

Đến Morotai bạn nên làm gì để chuyến đi trở nên hấp dẫn đó là câu hỏi nhiều người đặt ra. Dưới đây là những địa điểm bạn không nên bỏ lỡ ở đảo Morotai.

Pasir Timbul là điểm đầu tiên. Nó như 1 cái đảo mini không cây cối, nhô lên ở giữa đại dương vậy. Nước cực kì cực kì xanh trong, không có lời nào có thể diễn tả. Nếu có flycam đứng đây chụp thì hết xảy luôn, không thì đứng trên thuyền chụp xuống như mình cũng rất đẹp.

 Pasir Timbul là điểm đầu tiên

Pasir Timbul là điểm đầu tiên

Kokoya là điểm đến thứ 2, có 1 cây cầu gỗ siêu đẹp, cá thì bơi thành từng đàn. Chúng thỉnh thoảng nô đùa cũng những đợt sóng tạo thành từng cơn sóng cá luôn ấn tượng dã man.

Rao Island và Batu KoPi: Batu nghĩa là đá, KoPi nghĩa là Cafe. Có một truyền thuyết kể rằng ở Rao island có 1 hòn đá to toả ra mùi cafe, chỉ những ai là người tốt mới ngửi thấy được mùi đó. Hiện tại vẫn không ai lí giải được điều đó, lạ lùng nhỉ? Trên đảo có 1 cái bugalow duy nhất, giá rơi vào tầm 2 triệu/đêm. Cũng không đắt lắm, phòng thì cũng chỉ đơn giản thôi nhưng view thì hết xảy, đặc biệt là có thể ăn thử món đá cafe kia nhé.

Kokoya

Kokoya

Còn nếu bạn muốn ngắm cá mập thì có thể đến Diving. Tại nơi này, bạn tha hồ ngắm nhìn những chú cá đang vẫy đuôi tung tăng trong nước. Du lịch Indonesia không thể không ghé Dodola. Đây là điểm đến cuối cùng, Tại nơi đây có 1 con đường xuyên biển giống đảo Điệp Sơn nhưng nước trong xanh gấp 10 lần.

Liên hệ với chúng tôi