7 ứng dụng điện thoại du lịch Hồng Kông hữu ích nhất cho bạn

Hồng Kông là một trong những thành phố thú vị nhất trên thế giới, nhưng du khách có thể sẽ cảm thấy bối rối, hoang mang giữa sự sầm uất của xứ cảng thơm này. Rất may, công nghệ hiện đại có mặt để trợ giúp bạn trên mọi mặt của chuyến du lịch. Nếu bạn đang chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch Hồng Kông của mình, đừng quên những bổ sung 7 ứng dụng điện thoại du lịch Hồng Kông hữu ích dưới đây vào chiếc điện thoại thông minh của mình nhé.

MTR Mobile

bởi MTR Corporation Limited

Bạn sẽ rất bất ngờ về hệ thống tàu điện ngầm MTR của Hồng Kông, nó có thể giúp cho chuyến đi của bạn trở nên thuận tiện hơn. Nhưng nếu là lần đầu đến Hồng Kông, bạn chắc sẽ khá khó khăn để tìm được chuyến tàu trên mỗi hành trình. Ứng dụng MTR Mobile vô cùng tiện dụng sẽ có thể quản lý điều đó giúp bạn. Trip Planner gọn gàng có bản đồ của hệ thống tàu điện ngầm; chọn hai trạm đi và đến bất kỳ để tìm hiểu hành trình sẽ kéo dài bao lâu và chi phí bao nhiêu. Ứng dụng này cũng chứa thông tin về các cơ sở nhà ga, cửa hàng, lối thoát hiểm và trung tâm gần đó. Ngoài ra, ứng dụng này cũng rất hữu ích cho khách du lịch muốn đến thăm các điểm tham quan nổi tiếng.

Giá: Miễn phí.

Ứng dụng về hệ thống tàu điện ngầm MTR của Hồng Kông – Nguồn: Internet

Xem thêm: Phương tiện di chuyển ở Hồng Kông không lo lạc lối

OpenRice

bởi OpenRice.com

Để tìm nhà hàng ở Hồng Kông, hãy sử dụng OpenRice. Ứng dụng này chứa các danh sách cập nhật của mọi nhà hàng, quán cà phê, quán bar trong thành phố, và ngay cả những quầy hàng nước trái cây. Bạn có thể tìm kiếm bằng các bộ lọc như ẩm thực, mức giá và xem hàng ngàn đánh giá từ người mua và ảnh do người dùng tải lên để biết mức độ phù hợp. Các công cụ dễ nhìn, tính năng đánh dấu và một danh sách rút gọn giúp bạn thu hẹp các lựa chọn yêu thích của mình.

Giá: Miễn phí.

OpenRice chuyên về ẩm thực – Nguồn: Internet

Xem thêm: Ăn “no say” với 10 nhà hàng nổi tiếng khi du lịch Hồng Kông

HK Weather

bởi Conceptable

Ứng dụng được thiết kế đơn giản này lấy dữ liệu từ Cục Bảo vệ Môi trường và Đài thiên văn Hồng Kông cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin thời tiết hiện tại như nhiệt độ, độ ẩm tương đối, hướng gió và hơn thế nữa. Ứng dụng này sẽ cho bạn thông tin dự báo thời tiết trong 9 ngày, thời gian mặt trời/mặt trăng mọc, và tính năng theo dõi lốc xoáy.

Giá: Miễn phí.

HK Weather lấy dữ liệu trực tiếp từ Cục bảo về môi trường và Đài thiên văn Hồng Kông – Nguồn: Internet

Hong Kong Typology

bởi Christ & Gantenbein AG

Ứng dụng này là dành cho những người đam mê kiến ​​trúc. Được tạo bởi một công ty kiến ​​trúc Thụy Sĩ, nó hướng tới việc giáo dục mọi người về thiết kế đô thị thế kỷ 20. Đó là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về lịch sử kiến ​​trúc của Hồng Kông bằng các ví dụ thực tế, từ các tòa nhà đáng chú ý như Mei Ho House và Chungking Mansion đến các tòa nhà tương đối xa lạ. Các tòa nhà được phân loại tỉ mỉ để bao gồm các sơ đồ tầng, hình ảnh và thông tin thực tế.

Giá: Miễn phí.

Hong Kong Typology – Nguồn: Internet

Hong Kong Taxi Translator

bởi Triple Happiness

Nếu bạn không nói tiếng Quảng Đông, đây sẽ là cứu cánh khi giao tiếp với những tài xế taxi không nói tiếng Anh. Ứng dụng này cho phép bạn tìm các bản dịch tiếng Trung và ngữ âm tiếng Quảng Đông bằng tiếng Anh. Một tính năng quan trọng là “thẻ taxi”, hiển thị địa chỉ tiếng Trung với phông chữ lớn, dễ đọc mà bạn có thể viết vào trình điều khiển của mình. Hơn 3.000 tên của đường phố, tòa nhà, trường học, bệnh viện, bãi biển, công viên, trung tâm thương mại và các điểm tham quan được thiết lập.

Giá: 0,99 đô la

Hong Kong Taxi Translator – Nguồn: Internet

TrailWatch

bởi TrailWatch

Ứng dụng thân thiện với người dùng này là một hướng dẫn viên toàn diện để đi bộ đường dài ở Hồng Kông. Bạn có thể xem xét các đường mòn được chia sẻ bởi những người dùng khác và lọc theo các danh mục hữu ích (ví dụ: người mới bắt đầu, phong cảnh, gia đình). Sử dụng ứng dụng để lên kế hoạch cho các chuyến đi và theo dõi hành trình của bạn trong thời gian thực. Hơn nữa, ứng dụng kết hợp giải trí với bảo tồn – người dùng được khuyến khích báo cáo các sự cố như xả rác, hủy hoại môi trường và chặt cây xanh.

Giá: Miễn phí.

TrailWatch dành cho đi bộ đường dài ở Hồng Kông – Nguồn: Internet

Giao đồ ăn & thức uống

Ứng dụng giao đồ ăn được cung cấp qua các ứng dụng như Foodpanda hoặc Deliveroo. Mỗi ứng dụng đều có một lựa chọn nhà hàng khác nhau, vì vậy thật đáng để khám phá cả hai xem bạn thích nhà hàng nào hơn. Ngoài ra, ứng dụng Chillers sẵn sàng cung cấp các loại đồ uống lạnh (đặc biệt là đồ uống có cồn) nhanh chóng đến nhà, hoặc đến công viên, bãi biển trên khắp đảo Hồng Kông, Sai Kung và Discovery Bay.

HKG My Flight

bởi trung tâm sân bay Hồng Kông

Ứng dụng này sẽ đảm bảo rằng kỳ nghỉ của bạn trong thành phố sẽ được thoải mái và không gặp rắc rối đến phút cuối cùng. Nó cung cấp tất cả các thông tin bạn cần để tận dụng lợi thế của sân bay, bao gồm các cơ sở mua sắm, ăn uống và giải trí cũng như các triển lãm nghệ thuật diễn ra trong sân bay. Nó cũng chứa thông tin chuyến bay mới nhất và kế hoạch của sân bay.

Giá: Miễn phí.

HKG My Flight cung cấp tất cả các thông tin bạn cần về sân bay – Nguồn: Internet

Xem thêm: Đặt vé máy bay – Dulichvietnam