Truy lùng những cửa hàng đồ cổ ở Hồng Kông

Các thành phố trung tâm của Hồng Kông nổi tiếng với kiến trúc đô thị mà hình ảnh đặc trưng là những tòa nhà cao “chọc trời”, là nơi luôn đón đầu các xu hướng thời trang, các thiết bị hiện đại nhất trên thế giới. Mặc dù vậy, các cửa hàng đồ cổ ở Hồng Kông cũng không hề kém thu hút. Nếu bạn là người thích sưu tầm, hay yêu thích những phong cách của quá khứ thì những cửa hàng này là điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch của bạn. Dưới đây là những cửa hàng đồ cổ tốt nhất của thành phố mà chắc chắn bạn sẽ muốn ghé thăm khi tới Hồng Kông.

Bang Bang 70

Bạn muốn tìm kiếm những vật dụng, trang phục từ trước năm 2010? Tìm đường đến Aberdeen Street và ghé thăm cửa hàng Bang Bang 70 cổ điển đầy thú vị này, đây là nơi bạn có thể khám phá những mẫu quần áo hấp dẫn và những vật kỷ niệm mang nét đặc trưng của Hồng Kông từ những thập kỷ trước. Bạn sẽ có thời gian để hoài niệm về quá khứ, tìm hiểu những điều thú vị thông qua các món hàng ở đây. Không chỉ có những người lớn tuổi, những bạn trẻ yêu thích sưu tầm hay muốn hiểu nhiều hơn về đất nước Hồng Kông sẽ không thể bỏ qua địa điểm thú vị này.

Bang Bang 70 trên đường Aberdeen Street – Nguồn: Internet

Địa chỉ: 1/F, 16A Đường Aberdeen, Trung tâm, Đảo Hồng Kông
ĐT: +852 6461 7448
Trang mạng: www.facebook.com/bangbang70s
Làm sao để tới đó: Trạm MTR Sheung Wan, Lối ra E2

InBetween

Khám phá cửa hàng cũ này ở Sheung Wan bạn sẽ thấy những bộ sưu tập các mặt hàng trang trí nhà cửa rất kỳ lạ và các mảnh đồ cổ ngộ nghĩnh. Đến Inbetween, bạn sẽ có những ý tưởng làm mới tủ quần áo của mình với những trang phục là “mốt” của thế kỷ trước, trang trí bức tường của bạn với những tấm áp phích phim cổ điển hoặc đơn giản khám phá các sản phẩm chưa từng được thấy ở bất cứ đâu qua tay nghề của các nghệ sĩ địa phương, hay các nhà thiết kế bình dân.

Cửa hàng đồ cổ Inbetween – Nguồn: Internet

Địa chỉ: Đường 6B Tai Ping Shan, Sheung Wan, đảo Hồng Kông
ĐT: +852 9751 3644
Trang mạng: www.facebook.com/inbetweenshop
Làm sao để tới đó: Trạm MTR Sheung Wan, Lối ra A2

Xem thêm: Các địa điểm du lịch ở Sheung Wan, Hồng Kông

Cửa hàng Little Dot (Little Dot Vintage Shop)

Muốn đến Litle Dot bạn hãy để ý những bảng hiệu neon màu hồng nhấp nháy trong khu thời trang ở đường Tsim Sha Tsui. Những bức tường màu đỏ rực rỡ và những tấm kính đầy màu sắc tạo ra một ấn tượng rất lớn trong mắt những người đi đường. Cửa hàng cổ điển Little Dot chủ yếu bán quần áo và các sản phẩm từ thập niên 50 đến 80 như giày, mũ, phụ kiện và đồ chơi…

Litle Dot là mộ trong những cửa hàng đồ cổ ở Hồng Kông được yêu thích nhất – Nguồn: Internet

Địa chỉ: 1/F, 47 đường Granville, Tsim Sha Tsui, Cửu Long
ĐT: +852 5225 2642
Trang mạng: www.facebook.com/littledotvousing
Làm sao để tới đó: Ga MTR Tsim Sha Tsui, Lối ra B2

Cửa hàng Little Two

Nằm giữa các quầy hàng trên phố Nam Cheong nổi tiếng của Sham Shui Po, Cửa hàng Little Two là một cửa hàng trông thật cũ kỹ, các đồ vật được xếp chồng lên nhau nhưng đó là một loạt các kho báu độc đáo và đáng ngạc nhiên. Những thứ bạn có thể tìm thấy bao gồm đồ chơi Hồng Kông cũ, máy đánh chữ, bản ghi và thậm chí cả công thức nấu ăn từ thế kỷ 19. Một số mặt hàng vẫn còn nguyên trong những bao bì.

Little Dot có những đồ chơi đặc trưng của thập niên 50-80 – Nguồn: Internet

Địa chỉ: 100 Nam Phố, Sham Shui Po, Cửu Long
Trang mạng: www.facebook.com/shoplittletwo
Làm sao để tới đó: Trạm MTR Sham Shui Po, Lối ra A2

Time Machine Collection

Cửa hàng cổ điển này dành cho phụ nữ trẻ có nguồn sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới bao gồm Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản và Bắc Kinh mà không giới hạn trong một thời đại cụ thể nào. Có rất nhiều mặt hàng như đồng hồ đeo tay cổ điển, khăn lụa và knick-knacks cũng như quần áo. Chỉ cần chắc chắn đặt một cuộc hẹn trước – thông qua WhatsApp hoặc Instagram (@time_machine_collection) là bạn có thể ghé thăm cửa hàng bởi vì chủ tiệm không mở cửa sẵn.

Địa chỉ: 4/F, 88 Lai Chi Kok, Hoàng tử Edward, Cửu Long
ĐT: +852 9145 6500
Làm sao để tới đó: Trạm MTR Prince Edward, Lối ra C2

Vintage 1961

Nếu bạn đang săn lùng những món đồ cổ điển thanh lịch, đừng tìm đâu xa ngoài cửa hàng Vintage 1961 này, chủ sở hữu của nó là một fan hâm mộ lớn của bộ phim Breakfast at Tiffany’s. Cửa hàng bao gồm các loại trang sức và phụ kiện châu Âu từ thập niên 60 đến 80, như hoa tai, trâm cài và túi xách. Thậm chí có một số tác phẩm từ thời Victoria nhưng nhìn chung, mọi thứ đều đẹp và được làm rất tinh xảo.

Vintage 1961 nổi tiếng với những món đồ cổ điển thanh lịch -Nguồn: Internet

Địa chỉ: Số 1301-1303, 13 / F, Đường 50 Hennessy, Vịnh Causeway, Đảo Hồng Kông
ĐT: +852 5588 8339
Trang mạng: www.vousing1961.me
Làm sao để tới đó: Trạm MTR Causeway Bay, Lối ra B

You Wu Studio x JikSap

Nằm phía sau cánh cửa màu xanh rất ấn tượng, You Wu Studio x JikSap là một cửa hàng sách cũ tốt nhất trong thị trấn. Cửa hàng này có một bộ sưu tập ấn tượng của các cuốn sách phiên bản giới hạn và áp phích phim cổ điển. Bạn cũng sẽ tìm thấy các bộ sưu tập ngẫu nhiên về tem, tờ rơi trường học cũ và máy đánh chữ cổ điển ở khắp mọi nơi.

You Wu Studio x JikSap có cánh cửa màu xanh rất ấn tượng – Nguồn: Internet

Địa chỉ: 17 phố Shing Wong, Sheung Wan, đảo Hồng Kông
Làm sao để tới đó: Trạm MTR Sheung Wan, Lối ra E2

Hồng Kông hiện đại, sôi động và tươi mới những điều mà chúng ta thường nghĩ về vùng đất này. Tuy nhiên, chuyến du lịch Hồng Kông của bạn chắc chắn sẽ thú vị và mang nhiều cảm xúc hơn khi ghé thăm những cửa hàng đồ cổ ở Hồng Kông mà chúng tôi vừa đề cập. Tham khảo ngay những thủ tục xin visa Hồng Kông hay các tour du lịch đi Hồng Kông để khám phá vùng đất này nhé!