Đến Hồng Kông phải thưởng thức dư vị trà chiều tại 5 địa điểm sau

Đây là một nét đẹp truyền thống, được gìn giữ và ngày càng chú trọng đến hình thức hơn với các phiên bản phức tạp và ấn tượng, đặc biệt trong việc sử dụng đồ bạc, đồ cổ để việc thưởng trà trở nên thú vị hơn.

Chiều trà ở Hồng Kông là một truyền thống được hình thành từ thời kỳ thuộc địa Anh cai trị. Trải nghiệm vào buổi chiều sớm từ khoảng 15:00, các phòng ăn sang trọng và các sảnh khách sạn trở nên đầy đủ với đa dạng bánh quy nhiều vị, bánh sandwich và tất nhiên là các vị trà khác nhau.

Cùng với góc ẩm thực kinh điển cộp mác của Anh, phổ biến như macaroons, sushi cao cấp và thậm chí một chút champagne trên thực đơn. Đây là một ví dụ điển hình về cách tất cả các nền văn hóa du nhập đến Hồng Kông và được đồng hóa và sử dụng lại.

Đó là một nghi thức hay cũng là một nét truyền thông mà du khách nên thử qua – thưởng thức trà buổi chiều khi ở Hồng Kông và Cẩm nang du lịch xứ cảng của Du lịch Việt Nam sẽ recommed 5 địa chỉ tuyệt vời nhất để du khách được thưởng thức đúng dư vị trà chiều tại Hồng Kông, chỉ cần nhớ đặt trước (đặc biệt vào cuối tuần và các ngày lễ quốc gia).

1. The Penninsula

Loại chè già, 1 phần của trà chiều ở Hồng Kông. Hãy chú ý ăn mặc thật đẹp, tươm tất và chọn một chỗ ngồi trong sảnh lộng lẫy cho du khách một cảm giác giống như ngồi trong một bộ phim thời kỳ hoàng gia. Với giá 628 đô la Hồng Kông cho hai sản phẩm, nó là mặt hàng đắt tiền nhưng các bộ cốc trà china của Tiffany, đồ trang sức Sheffield, bộ tứ dây trực tiếp và kem clon Devon chính hãng làm cho nó đáng giá và tất nhiên ai mà từ chối được dư vị buổi trà chiều trong khung cảnh này cơ chứ.

Nhâm nhi buổi trà chiều với khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài tại Penisula

Nhâm nhi buổi trà chiều với khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài tại Penisula

Tất cả các món ăn kinh điển đều có ở đây: cá hồi hun khói, bánh sandwich dưa chuột, bánh quy và bánh quy ưa thích.

 • Địa chỉ: 19-21 Salisbury Road, Tsim Sha Tsui, Kowloon
 • Điện thoại: +856 2896 6772
 • Phạm vi giá: $ 338 cho một, $ 628 cho hai người ăn

2. Cafe 103 at Ritz Carlton

Bữa sáng tự chọn với Sôcôla và địa chỉ này là nơi thưởng trà cao nhất tại xứ Cảng người ta hay nói đùa là uống trà tại nơi “nửa cây số tới bầu trời” – tại quán cà phê tầng 103 ở Ritz Carlton Hồng Kông. Khách ghé thăm các hãng sô-cô-la từ khắp nơi trên thế giới được phục vụ vào buổi chiều và đội ngũ nhà bếp có tay nghê cao, chế biến các phiên bản bánh ngọt, bánh quy và bánh quy được phủ đầy bởi chocolate, trở thành món khoái khẩu của rất nhiều thực khách.

Ritz Carton - Vừa uống trà vừa thưởng cảnh

Ritz Carton – Vừa uống trà vừa thưởng cảnh

Sôcôla nóng cũng có sẵn, cùng với nhiều loại trà. Nằm ở Kowloon và kết nối trực tiếp với Trung tâm Mua sắm Elements bạn có thể kết hợp một điểm dừng tại Café 103 trà buổi chiều với việc mua sắm.

 • Giờ mở cửa: 15:30 – 17:30
 • Địa chỉ: Tầng 103, The Ritz-Carlton Hồng Kông, ICC, 1 Austin Rd. Tây, Tsim Sha Tsui, Kowloon
 • Điện thoại: +856 2263 2270
 • Phạm vi giá: HK $328 cho một người an, HK$ 548 cho hai người ăn.

3. W Hong Kong

Để có một ấn tượng hiện đại và đầy thú vị về trải nghiệm trà buổi chiều ở Hồng Kông, không có gì tốt hơn Woobar Afternoon Tea-se Me T Buffet ở W Hong Kong. Trọng tâm ở đây là các món ăn ngọt với tất cả các hình dạng và kích cỡ, và sự tuyệt vời của champagne. Nếu bạn muốn thoát khỏi sự truyền thống và đi theo một thứ gì đó hiện đại, trà buổi chiều ở Hong Kong sẽ không làm bạn thất vọng. Có hai lầu ngồi riêng biệt – 14:00 – 16:00 và 16:30 – 18:30 – có tính linh hoạt hơn bất kỳ nơi nào khác trong thành phố.

Không gian ngoài trời quyến rũ của W Hongkong

Không gian ngoài trời quyến rũ của W Hongkong

 • Giờ mở cửa: 14:00 – 16:00 và 16:30 – 18:30
 • Địa chỉ: 1 Austin Road West, Kowloon
 • Điện thoại: +852 37172889
 • Phạm vi giá: HK $ 248 / người

4. Café Post tại Khách sạn Indigo Hong Kong

Một buổi trà buổi chiều ở Hồng Kông tại đây , nhưng lại có xu hướng được thưởng thức và làm mới vị giác nhờ Hotel Postigo tại Cafe Post. Dưới mức 250 đô la Hồng Kông cho hai bộ trà buổi chiều cùng với bánh ngọt và bánh phủ kem hấp dẫn cũng được trình bày trên các đĩa bạc ba cấp. Đừng bỏ lỡ cơ hôi được thưởng vị như người Hồng Kông tại quán ăn này. Nằm ở Wan Chai, gần MTR và Toy Street Market, du khách dễ dàng di chuyển đến Cafe Post.

Thưởng thức khung cảnh tuyệt vời tại Indigo

Thưởng thức khung cảnh tuyệt vời tại Indigo

 • Giờ mở cửa: 15:00 – 18:00
 • Địa chỉ: Hotel Indigo Hong Kong Island, 246 Queen’s Road East, Wan Chai
 • Điện thoại: +852 3926 3880
 • Giá cả: HK $ 238

5. The Langham Du lịch Hồng Kông

Langham ở Luân Đôn được coi là khởi nguồn cho nét đẹp trà chiều đầu tiên của Hồng Kông. Chinaware từ Wedgewood được sử dụng độc quyền tại The Langham, và được phục vụ cùng với bánh ngọt và hoa nhài, chiếc bánh Shepard thu nhỏ và trà Ronnefeldt. Các sản phẩm bổ sung gần đây trở thành hot menu được ưa thích là các quả macarons của hãng bánh nổi tiếng thế giới La Duree ở Paris. Từ Langham du khách có thể nhìn ra bến cảng từ sảnh khách sẽ mang lại một khung cảnh đẹp đến nao lòng, còn gì tuyệt hơn khi bạn được thưởng tách trà mạn và nhâm nhi hưởng thụ cảnh quan tại đây.

The Langham - Điểm đến tuyệt diệu để du khách trải nghiệm bữa trà chiều

The Langham – Điểm đến tuyệt diệu để du khách trải nghiệm bữa trà chiều

 • Giờ mở cửa: Các ngày trong tuần: 15:00 – 17:30, cuối tuần: 14:15 – 16:15 hoặc 16:30 – 18:30
 • Địa chỉ: 8 Peking Road, Tsim Sha Tsui, Kowloon
 • Phạm vi giá: HK $ 348 cho một người ăn, HK $ 598 cho hai người ăn

Trên đây là 5 recommed chất lượng cho buổi thưởng dư vị trà chiều tuyệt vời tại xứ Cảng thơm, đừng bỏ lỡ trải nghiệm này nhé!