Quần Đảo Ngoài Xa Hồng Kông

Cảnh đẹp đảo Lamma

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Bangkok-Pattaya 5N | Giảm hơn 2000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách tour du lịch Thái Lan giá tốt nhất  Bấm xem danh sách

Với hơn 200 hòn đảo lớn nhỏ, thật khó để có thể khám phá hết những địa điểm độc đáo, thú vị nơi đây chỉ trong vài ngày. Du Lịch Việt Nam sẽ giúp du khách tìm hiểu về những điểm tham quan nổi bật Quần Đảo Ngoài Xa Hồng Kông.

1. Đảo Lamma

Hầu hết du khách đều chọn thị trấn chính Yung Shue Wan – một “thiên đường phản văn hóa” phổ biến với người nước ngoài – làm nơi dừng chân đầu tiên. Từ đây, những cách thú vị nhất để xem một phần của hòn đảo này là bước đi dọc theo con “đường mòn gia đình” (Family Trail) dài 4km chạy giữa Yung Shue Wan và Sok Kwu Wan – thị trấn thứ hai của hòn đảo.

Cảnh đẹp đảo Lamma

Cảnh đẹp đảo Lamma

Những người thích đi du lịch vào ngày nắng đẹp nên rảo bước tiếp đến Tung O Wan, một vịnh biển bình yên cách 30 phút về phía nam, rồi vòng qua Mo Tat Wan để quay về thị trấn chính.

2. Đảo Lantau

Tượng phật Thiên Đàn, đảo Lantau

Tượng phật Thiên Đàn, đảo Lantau

Hầu hết du khách đến Lantau để ghé thăm Hongkong Disneyland Resort với mong muốn ngắm chú chuột Mickey, hoặc nhìn thấy tượng Phật Thiên Đàn trên cao nguyên Ngong Ping. Tuy vậy, chỉ có chuyến đi tới cao nguyên Ngong Ping mới thể hiện được hết sự độc đáo, khiến tour du lịch Hồng Kông trở nên trọn vẹn hơn.

Khách du lịch cũng nên đi lên mạn bắc để thưởng thức một phong vị khác của hòn đảo – thư thái và dân dã hơn với những ngôi làng và bãi biển. Ở đó, họ có thể quan sát nhũng con bò gặm cỏ ở giữa đường, những đứa trẻ còn đang tuổi đi học thu thập rong biển với ông bà ở chốn vịnh nông, và những con tê tê có vẻ là vẫn còn lang thang trên sườn đồi rừng.

3. Đảo Cheung Chau

Cheung Chau có rất nhiều đền, với bốn ngôi đền thờ Thiên Hậu – hoàng hậu của trời và vị thần bảo trợ của ngư phủ và người đi biển. Tản bộ dọc theo những con đường bờ biển và du khách có thể đi qua nhiều khung cảnh hiểm trở và những hang động ẩn náu.

Nhưng sự tập trung của du khách dành cho những bãi biển Cheung Chau dễ chịu, mặc dù đôi khi khá đông khách. Hòn đảo này cũng là một điểm phổ biến cho dân mê lướt ván đến với Hồng Kông.

Đền thờ đảo Cheung Chau

Đền thờ đảo Cheung Chau

4. Những điểm tham quan đáng chú ý khác

Từ Mui Wo – phía đông đảo Lantau, du khách có thể đi phà ra đảo Peng Chau. Nơi đây không có nhiều yếu tố gây bất ngờ nhưng nó là hòn đảo mang tính truyền thống nhất trong vùng Quần Đảo Ngoài Xa Hồng Kông. Peng Chau có lối đi hẹp, nhà ở đông đúc, chợ nổi nằm gần bến phà, một vài ngôi đền nhỏ nhưng quan trọng, và nhiều cửa hàng thú vị có bán tất cả mọi thứ từ – hàng gia dụng đến đồ dùng tôn giáo.

Po Toi - Hồng Kông

Po Toi – Hồng Kông

Một địa điểm khác cũng đáng đến trong vùng Quần Đảo Ngoài Xa Hồng Kông là Po Toi. Nơi đây nằm gần đảo Đài Loan, là địa điểm yêu thích của những người làm du lịch vào dịp cuối tuần.

Nếu bạn đang tham quan Cheung Chau, bạn cũng có thể đi về góc đông bắc của hòn đảo để đi thăm pháo đài Tung Lung (tạm dịch: Đông Long) đầy tính lịch sử. Được xây dựng từ khoảng cuối thế kỷ XVII, đầu thế kỷ XVIII, nơi đây giờ trở thanh địa điểm tuyệt vời để leo đá hoặc ngắm sao.

Liên hệ với chúng tôi