Quần Đảo Ngoài Xa Hồng Kông

Ẩm thực trên đảo Lamma

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Bangkok-Pattaya 5N | Giảm hơn 2000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách tour du lịch Thái Lan giá tốt nhất  Bấm xem danh sách

Du lịch Hồng Kông, du khách có thể thưởng thức nhiều loại ẩm thực khác nhau, và vùng Quần Đảo Ngoài Xa không phải là một ngoại lệ. Dưới đây là một số chỉ dẫn cơ bản về ẩm thực tại khu vực này.

1. Đảo Lamma

Ẩm thực trên đảo Lamma

Ẩm thực trên đảo Lamma

Đảo Lamma là nơi cung cấp nhiều quán ăn và các món ăn nhất trong vùng Quần Đảo Ngoài Xa Hồng Kông, với hải sản chiếm ưu thế. Du khách thường xuyên lui tới đoạn bờ biển Sok Kwu Wan – nơi mà thực đơn chỉ có… cá. Rất nhiều nhà hàng trên đảo cũng cung cấp chuyến phà miễn phí trở lại đảo Trung tâm nếu du khách ăn cơm trưa tại cơ sở của họ.

Yung Shue Wan – làng đông dân nhất trên đảo – có nhiều nhà hàng đa dạng về thể loại, tập trung chủ yếu dọc theo con đường chính của ngôi làng. Có một vài địa chỉ tốt để giải khát tại các bãi biển xa như Mo Tat Wan và Hưng Shing Yeh.

Và dù không phải là hòn đảo tiệc tùng, nhưng ở Yung Shue Wan có một số quán bar ấm cúng, nơi bạn có thể trò chuyện và xem mặt trời lặn khi uống đồ lạnh. Hầu hết các quán bar phục vụ đồ uống hợp với số đông người dân địa phương, bao gồm chủ yếu là người nước ngoài, vào các buổi tối.

2. Đảo Lantau

Lantau có thể không có khả năng cạnh tranh với Lamma hoặc Cheung Chau về khía cạnh ẩm thực, nhưng có đủ các món ăn tao nhã để làm dịu cái bụng của bạn. Tung Chung và Mui Wo tập trung nhiều nhà hàng nhất trên đảo, trong khi Discovery Bay có một dãy địa điểm ăn uống xung quanh Discovery Bay Plaza.

Ẩm thực đảo Lantau

Ẩm thực đảo Lantau

Ngoài ra còn có một số lựa chọn ở những vùng xa, chẳng hạn như cao nguyên Ngong Ping và làng Tai O, cũng như các làng nằm rải rác dọc trên đường South Lantau.

3. Đảo Cheung Chau

Hàng quán trên đảo Cheung Chau

Hàng quán trên đảo Cheung Chau

Có vô số nhà hàng hải sản trên đường Pak She Praya. Ngoài ra, bạn có thể đi ra xung quanh phía nam bến tàu và ở đầu đường Tai Hing Tai, chọn cá hoặc các loại hải sản khác từ các quầy hàng thực phẩm, và sau đó đưa cho chủ gian hàng để nấu chúng theo cách bạn muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn đến Cheung Chau vào mùa lễ hội Bun (diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ mùng 6 tháng Tư âm lịch) thì bạn sẽ không được ăn thịt các loài động vật biển; trong thời gian diễn ra lễ hội, cả làng sẽ ăn chay.

Những chỉ dẫn tổng quan về ẩm thực và món ngon vùng Quần Đảo Ngoài Xa Hồng Kông hy vọng sẽ giúp du khách có được kế hoạch tốt hơn khi đặt vé máy bay tới đây.

Liên hệ với chúng tôi