Tận hưởng Hồng Kông thượng lưu trên tàu Aqua Luna

Hỏi bất kỳ du khách hoặc người dân địa phương nào về du lịch Hồng Kông, bạn chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời: cách tốt nhất để ngắm nhìn thành phố là bằng thuyền. Nhảy lên chiếc thuyền Trung Quốc bằng gỗ truyền thống có tên tàu Aqua Luna và chạy dọc bờ biển khi bạn khởi hành từ bến tàu Trung tâm hoặc Tsim Sha Tsui trên hành trình 90 phút về phía tây nam đến Stanley. Là nơi yêu thích của du khách và người dân địa phương, Stanley là nơi có khu chợ lịch sử và sôi động, các nhà hàng và quán cà phê bên bờ sông tuyệt đẹp, Nhà Murray thuộc địa, nhà cũ của Bảo tàng Hàng hải và ngôi đền Tin Hậu tráng lệ.

Aqua Luna chạy dọc bờ biển khi bạn khởi hành từ bến tàu Trung tâm hoặc Tsim Sha Tsui trên hành trình 90 phút về phía tây nam đến Stanley – Nguồn: Internet

Khi đến Stanley, đi dạo quanh khu phố bên bờ sông và khám phá chợ trong hai giờ trước khi quay trở lại trên tàu để thực hiện hành trình thư giãn về thành phố.

Nằm ngả lưng trên chiếc giường sofa thoải mái, thưởng thức một trong những ly cocktail của Aqua Luna và đắm mình trong khung cảnh tuyệt vời và đường chân trời của Cảng Victoria của Hồng Kông là điều nên làm khi bạn đi du lịch ở thành phố này.

Nằm ngả lưng trên chiếc giường sofa thoải mái, thưởng thức một trong những ly cocktail của Aqua Luna – Nguồn: Internet

Mẹo du lịch

  • Chuyến đi miễn phí chiều về trên thuyền đến Stanley
  • Đón và trả tại một trong hai trung tâm hoặc cầu tàu Tsim Sha Tsui
  • Thưởng thức đồ uống miễn phí
  • Hành trình một chiều 90 phút

Đặt tàu du lịch Aqua Luna

Vui lòng gửi email cho  aqualuna@aqua.com.hk  với tên và thông tin chi tiết của bạn để đặt hành trình khứ hồi miễn phí của bạn đến Stanley trên Aqua Luna. Vui lòng đến sớm 20 phút trước giờ khởi hành.

Bạn có biết?

“Aqua Luna” là một chiếc thuyền buồm du lịch cho du khách khám phá một phía của Hồng Kông mà ít người có thể nhìn thấy. Aqua luna được gọi là Cheung Po Tsai trong tiếng Quảng Đông. Chiếc thuyền buồm được đặt theo tên của một tên cướp biển nổi tiếng của thế kỷ trước ở Hồng Kông, người từng khủng bố những vùng biển này. Công ty vận chuyển gọi thuyền buồm du lịch là “Aqua Luna” để củng cố hình ảnh truyền thống của Hồng Kông.

Những món ăn thượng hạng trên Aqua Luna – Nguồn: Internet

Biểu tượng vĩ đại nhất của thuyền buồm “Aqua Luna” là đồ thủ công truyền thống của Trung Quốc được chế tạo tại Hồng Kông bằng cách sử dụng các thiết kế lâu đời và vật liệu truyền thống của một nghệ nhân địa phương 80 tuổi. Mỗi chiếc đinh và mỗi thanh gỗ trên thuyền đều được làm bằng tay với các kỹ thuật đóng tàu cổ xưa của Trung Quốc. Nhiều chi tiết được sản xuất theo hình dáng ban đầu của con tàu cướp biển thuộc về Cheung Po Tsai. Thuyền buồm được thiết lập với hai lớp. Tầng trên có phòng khách mở, có sẵn cho ghế sofa rộng ở hai bên thuyền. Du khách có thể tận hưởng gió biển trong khi thưởng thức đồ uống. Tầng dưới là khu vực ăn uống có bật điều hòa. Và ở đây đặt bàn ghế tròn với màu sắc mạnh mẽ của Trung Quốc, cũng như một thanh hình móng ngựa. Nhưng điều lệ thường có sẵn cho khách du lịch thuê thuyền. Dịch vụ ở đây là tốt. Những chiếc thuyền đi vòng quanh bến cảng. Mất khoảng 45 phút hoặc lâu hơn cho toàn bộ chuyến đi. Mỗi hành khách có thể sử dụng một tách đồ uống tùy chọn miễn phí.

Nhiều chi tiết được sản xuất theo hình dáng ban đầu của con tàu cướp biển thuộc về Cheung Po Tsai -Nguồn: Internet

Aqua Luna thường có 8 chuyến du lịch mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 1:30 chiều đến 11:00 tối. Hành khách có thể lên tàu Aqua Luna tương ứng tại bến tàu số 4 Tsim Sha Tsui hoặc tại bến tàu Queen’s.

Pháo đài Stanley là vị trí cuối cùng nơi quân đội Anh và Canada chống lại lực lượng Nhật Bản trong Trận chiến Hồng Kông vào tháng 12 năm 1941.

Đền Tín Hậu của Stanley được xây dựng bởi cướp biển nổi tiếng Trung Quốc Cheung Po Tsai vào năm 1767 và là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Hồng Kông.

Những bàn tiệc sang trọng trên tàu – Nguồn: Internet

Trường cao đẳng St Stephen và căn cứ của nhà tù Stanley xuất hiện trong thời kỳ chiếm đóng của Nhật Bản và chứa khoảng 2.800 tù nhân chiến tranh từ đầu tháng 1 năm 1942 đến tháng 8 năm 1945.

Giới thiệu về Cheung Po Tsai

Cheung Po Tsai còn được gọi là Trương Bào, được sinh ra ở Jiangmen. Ông là một ngư dân khi còn trẻ. Và sau đó, anh ta đã bị cướp biển Trịnh Linhai bắt cóc và đưa đi huấn luyện võ thuật. Sau cái chết của Trịnh Linhai, Cheung Po Tsai lên làm đội trưởng. Trong thời gian đầu cầm quyền, ông thống trị Châu thổ sông Châu. 18 tàu quân sự của Hải quân Bồ Đào Nha đã bị ông ném bom và đánh chìm. Bởi vì Cheung Po Tsai luôn  được mọi người xung quanh ngưỡng mộ. Do đó, nhóm của ông mở rộng nhanh chóng. Ông sở hữu hơn 800 tàu lớn và hơn 1.000 tàu thuyền trong thời kỳ cao điểm. Ông lấy Hồng Kông làm căn cứ lớn của mình và thường liên kết với các sàn giao dịch ở nước ngoài, khiến đảo Hồng Kông hoang vắng phát triển mạnh trong một thời gian.