Điểm danh những phố hải sản nổi tiếng nhất ở Hồng Kông

Đỉnh cao của những món ăn Quảng Đông là hải sản tươi sống và Hồng Kông nổi tiếng về chất lượng của các nhà hàng hải sản. Một cách đặc biệt thú vị để thưởng thức hải sản ở đây là ra khỏi thành phố và tìm đến những phố hải sản dọc theo bờ biển hoặc gần chợ cá. Các nhà hàng thường sẽ có những bể cá và rất nhiều loại hải sản tươi ngon khác mà bạn có thể chọn ngay tại chỗ. Trong một số trường hợp, bạn có thể mua cá tươi từ chợ hoặc ngoài thuyền đánh cá và nhờ một nhà hàng gần đó chế biến thành những món ăn tuyệt vời cho bạn.

Hầu hết các đường phố hải sảnHồng Kông được tìm thấy trong Vùng lãnh thổ mới và trên các hòn đảo xa xôi. Một số trong những phổ biến nhất bao gồm Lei Yue Mun ở Cửu Long, phố hải sản Sai Kung, làng Sok Wu Wan trên đảo Lamma và đường Pak She Praya trên Cheung Chau.

Giá các mặt hàng hải sản thường được tính theo trọng lượng và có thể thay đổi theo mùa. Các nhà hàng khác nhau sử dụng các hệ thống khác nhau để cân thực phẩm, vì vậy hãy xác nhận giá trước khi quyết định mua hàng. Ngoài ra, trong các tình huống cá được mua bên ngoài nhà hàng, chẳng hạn như ở Lei Yue Mun, phí chế biến món ăn được thêm vào giá.

Lei Yue Mun ở Cửu Long

Làng chài Lei Yue Mun là một lát cắt của lối sống Hồng Kông cũ trong khu đô thị hiện đại. Khoảng 150 năm trước, ngôi làng này sống chủ yếu bởi nghề đánh cá, canh tác và khai thác. Từ những năm 1960, nó bắt đầu nổi tiếng là một điểm đến của ẩm thực hải sản. Cách thưởng thức hải sản ở đây cũng rất đặc biệt: đầu tiên bạn mua các loại hải sản tùy thích từ một cái bể trong các quầy hàng ở chợ; sau đó bạn đưa nó đến một trong những nhà hàng gần đó, họ sẽ chế biến thành những món ăn đặc sắc cho bạn.

Có rất nhiều các loại hải sản khác nhau ở khu Lei Yue Mun – Nguồn: Internet

Nhìn chung, phố hải sản này có giá cả hợp lý và cũng rất tươi. Khi tận mắt trải nghiệm văn hóa sống của thành phố, hãy ghé thăm Lei Yue Mun Plus của Câu lạc bộ đua ngựa Hồng Kông, một ngôi trường bỏ hoang đã được chuyển đổi thành trung tâm giáo dục, di sản và nghệ thuật nơi bạn tìm hiểu thêm về văn hóa và lịch sử Hồng Kông.

Tự chọn những loại hải sản bạn thích sau đó mang đến các nhà hàng gần đó để chế biến – Nguồn: Internet

Làm sao để tới đó: Đi taxi từ ga MTR Yau Tong hoặc phà từ ga MTR Sai Wan Ho.

Phố hải sản Sai Kung

Sai Kung được gọi là “vườn sau của Hồng Kông” vì những con đường mòn và bãi biển đi bộ đường dài tuyệt đẹp ở khu vực này. Ngôi làng Sai Kung cũng được chú ý tại địa phương với các nhà hàng hải sản, nhiều trong số đó tập trung ở bờ biển, được gọi là Phố hải sản.

Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những món hải sản tươi ngon và ngắm hoàng hôn chiều ở Sai Kung – Nguồn: Internet

Những quán ăn thoải mái này là một cách tuyệt vời để phục hồi sau một ngày đi bộ trên đồi, mặc dù sự tươi ngon của hải sản và sự quyến rũ của làng Sai Kung là đủ để biện minh cho việc ăn ở đây mà không phải đi bộ trên đồi.

Đón mua những mẻ hải sản tươi ngon ngay trên những chiếc thuyền của ngư dân vừa đi bắt về – Nguồn: Internet

Làm sao để tới đó: Trạm MTR Choi Hung Thoát C2, sau đó đi tuyến xe buýt nhỏ 1A. Ga MTR Hàng Hậu, sau đó đi tuyến xe buýt 101M.

Xem thêm: Thị trấn hải sản Sai Kung

Sok Kwu Wan trên đảo Lamma

Chỉ cách trung tâm thành phố Hồng Kông 30 phút, đảo Lamma là nơi nghỉ ngơi cuối tuần nổi tiếng vì những con đường mòn đi bộ đường dài, cửa hàng đa văn hóa và quán cà phê và ẩm thực hải sản nổi tiếng.

Phố hải sản Sok Kwu Wan – Nguồn: Internet

Những người muốn thưởng thức sau này thường sẽ đến làng chài cũ của Sok Kwu Wan. Tại đây, một dãy nhà hàng, nằm trên vịnh nhà sàn, phục vụ thực khách những món hải sản tuyệt vời với những bữa ăn ngoài trời dễ chịu và cảnh biển tuyệt đẹp. Cua ớt tươi, tôm tỏi, mực chiên giòn và cá hấp với gừng và hành lá đều được yêu thích.

Có thể kết thúc một ngày đến thăm đảo Lamma tại Sok Wu Wan bằng cách đi theo Đường mòn đảo Lamma.

Làm sao để tới đó: Đi phà từ Bến tàu Trung tâm 4 đến Sok Wu Wan. Cuộc hành trình mất 30 – 40 phút. Các nhà hàng hải sản cách bến phà khoảng 1 phút đi bộ.

Đường Pak She Praya ở Cheung Chau

Một phần của những gì làm cho Cheung Chau trở thành một viên ngọc quý của Hồng Kông là đội tàu đánh cá vẫn đang hoạt động rất nhộn nhịp, và các nhà hàng địa phương luôn sẵn sàng để chế biến các loại hải sản tươi ngon hàng ngày. Đường Pak She Praya gần bến tàu là nơi tốt nhất trên đảo để dùng bữa ngoài trời và đắm mình trong bầu không khí sôi động với người dân địa phương và người đi dạo ban ngày.

Những quán ăn dọc theo đường Pak She Praya – Nguồn: Internet

Làm sao để tới đó: Phà từ bến phà trung tâm 5 đến Cheung Chau. Từ bến phà Cheung Chau, rẽ trái và đi bộ dọc theo đường San Hing Praya trong khoảng tám phút.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được vừa khám phá thành phố Hồng Kông xa hoa, nhộn nhịp lại vừa được thưởng thức những món ăn ngon từ hải sản tươi sống bên những con đường ven biển đẹp mộng mơ. Nếu bạn đang còn băn khoăn thì hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm những gợi ý tuyệt vời cho chuyến du lịch Hồng Kông của bạn!