Phố cá vàng Hồng Kông – Thủy cung trên phố

Ai cũng biết Hồng Kông nổi tiếng với công viên Hải Dương- 1 trong 7 công viên được yêu thích nhất trên thế giới. Tuy nhiên còn có một thủy cung khác được người dân tạo nên trên một con phố giữa lòng thành phố rất đáng để khám phá - Phố cá vàng Hồng Kông ở Tung Choi

Phố cá vàng Hồng Kông

Phố Cá Vàng Hồng Kông

Phố cá vàng Hồng Kông(金魚 街)  nằm ở Mong Kok, Kowloon, cũng được coi là một địa điểm du lịch Hồng Kông nổi tiếng. Đây là một phần của phố Tung Choi giữa đường Nullah và đường Mok Kok, đi qua phố Bute. Khu chợ dài khoảng 300 mét với khoảng 40 cửa hàng chuyên bán tất cả các loại cá cảnh. Khu chợ khá đông đúc với những chú cá vàng và những người yêu vật nuôi, người xem và khách du lịch. Một số người tin rằng có một bể cá vàng ở nhà có thể mang lại may mắn cho họ.

Một thoáng tại Phố cá vàng (Goldfish Street) – quá khứ và hiện tại

Từ những năm 1950 trở đi, đã có nhiều người bán hàng rong bán cá vàng và sâu đỏ gần ga tàu Yau Ma Tei (gần Trạm Đông Mong Kok hiện nay). Sau đó, họ chuyển đến đường Boundary Street và  Flower Market Road. Vào giữa những năm 1970, việc nuôi cá cảnh nước ngọt tại nhà đã trở thành một sở thích phổ biến. Người bán hàng rong sau đó quyết định chuyển đến các cửa hàng cố định để tiếp tục công việc kinh doanh của họ. Đó là cách con đường được hình thành.

Phố Cá Vàng Hồng Kông

Phố cá vàng Hồng Kông giống như một hồ cá miễn phí ở trung tâm thành phố. Cách trưng bày cá rất đặc biệt và bắt mắt ở đây. Một con cá được cho vào túi nhựa trong suốt chứa đầy oxy và giá được đánh dấu trên túi. Túi cá được treo trên kệ sắt trước cửa hàng như bong bóng. Đây là một trong những nơi tốt nhất để đi mua sắm, cũng như giúp bạn có những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Hồng Kông

Bạn có thể tìm thấy loài cá ở tất cả các hình dạng và kích thước ở đây, từ cá vàng mắt bong bóng đến các loài nhiệt đới đầy màu sắc. Ngoài ra, nhu yếu phẩm hàng ngày cho việc nuôi cá như bể cá và thức ăn cho cá được bán tại đây. Ngoài các cửa hàng cá cảnh, một số cửa hàng thú cưng đã mở cửa trong những năm gần đây. Có những vật nuôi không phổ biến như động vật lưỡng cư và bò sát, cũng như vật nuôi truyền thống, như chó con và mèo. Ngoài ra còn có một số nhà cung cấp thực phẩm đường phố và nhà hàng trà. Tuy nhiên, tương tự như Phố Sneakers, Phố cá vàng Hồng Kông dự kiến sẽ trải qua quá trình tái phát triển trong tương lai, điều này có thể khiến thị trường có nhiều thay đổi.

Giờ mở cửa

Hầu hết các cửa hàng trên phố đều mở cửa từ 10h sáng đến 23h

Hầu hết các cửa hàng trên phố đều mở cửa từ 10h30 sáng đến 22h tối

Hầu hết các cửa hàng mở cửa hàng ngày vào khoảng 10:30 sáng và đóng cửa vào khoảng 8 giờ tối. Một số người trong số họ mở cửa đến 10 giờ tối. Các cửa hàng thường đóng cửa trong vài ngày đầu tiên của Tết Nguyên Đán.

Làm thế nào để đến Phố Cá Vàng

Nếu đang du lịch Hồng  Kông bạn có thể đi tàu điện ngầm đến Ga tàu Prince Edward, Lối ra B2. Đi bộ dọc theo đường Sai Yeung Choi Street, rẽ trái vào đường Nullah Road, sau đó rẽ phải để đến Tung Choi Street; hoặc đến Ga MTR Mong Kok East, Lối ra C. Đi bộ đến phố Sai Yee qua cầu đi bộ và đi bộ xuống cầu thang để đến phố Bute.

So với việc phải trả tới  208 CNY (518.000 đồng) để được ngắm nhìn những chú cá trong công viên Hải Dương Hông Kông, thì  bạn chỉ cần tới Phố Cá Vàng sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị mà không hề mất phí cho tour du lịch Hong Kong của trong kỳ nghỉ hè này.