Những điều cần biết trước khi đi du lịch đến Macau?

Với sự pha trộn duyên dáng của phương Đông đáp ứng văn hóa phương Tây, Macau thực sự là một trong những nơi độc đáo nhất mà bạn có thể hy vọng ghé thăm. Dưới đây là tổng hợp một số mẹo du lịch Macau giúp bạn tận hưởng điểm đến này một cách trọn vẹn nhất.

Macau ở đâu?

Macau nằm cách Hồng Kông khoảng 64 km. Nó bao gồm bốn khu vực chính, Bán đảo Macau (nơi có Trung tâm Lịch sử Macau), các đảo Taipa và Coloane, Cotai (nơi có Dải Cotai và hầu hết các khu nghỉ dưỡng, sòng bạc mới).

Macau – Nguồn: Internet

Làm thế nào để đến đó?

Cách phổ biến nhất để đến Macau là bằng phà qua Hồng Kông. Hành trình phà mất một giờ và có hai lựa chọn: đi phà TurboJET (phà đỏ) di chuyển trực tiếp đến bến phà Bán đảo Macau cứ sau 15 phút và Cotai Jet (trực thăng màu xanh) đi thẳng đến bến Cotai, cứ sau 30 phút, dễ dàng đến Dải Cotai và Đảo Taipa. Macau cũng có Sân bay Quốc tế riêng, chủ yếu khai thác các chuyến bay đến và đi từ các nước láng giềng ở Châu Á.

Máy bay phản lực Turbo (tàu cao tốc) là phương thức vận chuyển chính từ Hồng Kông đến Macau – Nguồn: Internet

Xem thêm: Từ Hồng Kông của bạn có thể đến Macau bằng cách nào?

Ngôn ngữ phổ biến của người dân Macau?

Hai ngôn ngữ chính thức của Macau là tiếng Quảng Đông và tiếng Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, tiếng Quảng Đông là ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng bởi người dân địa phương. Tiếng Anh cũng được biết đến rộng rãi – chủ yếu ở các khu nghỉ dưỡng sòng bạc và các khu du lịch chính. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng taxi, có thể tốt hơn là tìm địa chỉ tiếng Trung của một địa điểm trên Google và cho tài xế taxi biết điều đó.

Loại tiền nào và tiền boa?

Macau có loại tiền riêng của họ – MOP hay được gọi là pataca. Trong thực tế, pataca là tên tiếng Bồ Đào Nha cho đô la. Mọi người đều sử dụng và chấp nhận Đô la Hồng Kông ở Macau để bạn không phải đổi tiền. Nhưng lưu ý rằng bạn không thể làm như vậy ở Hồng Kông. Tiền boa không bắt buộc nhưng các nhà hàng sẽ thêm 10% phí dịch vụ vào hóa đơn khi thanh toán.

Đồng tiền MOP của Macau – Nguồn: Internet

Nên dành bao lâu ở Macau?

Macau là nhỏ, chỉ có 28 km2, nhưng có rất nhiều điều để ghé thăm. Hai hoặc ba ngày sẽ là hợp lý cho một chuyến du lịch đến đây.

Những thứ đáng xem ở Macau hơn là các sòng bạc?

Macau có thể được biết đến là thủ đô sòng bạc của châu Á, nhưng ngoài ra thành phố này còn nhiều điều hấp dẫn hơn nhiều. Nó thực sự là một trong những nơi độc đáo nhất mà bạn có thể hy vọng đến thăm. Chính thức là thuộc địa của người Bồ Đào Nha trong hơn 400 năm, đó là nơi duy nhất trên thế giới mà có sự pha trộn giữa văn hóa phương Đông và phương Tây và sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa Trung Quốc phong phú và di sản Bồ Đào Nha. Bạn có thể đi bộ xuống đường phố Macau, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy những con phố có cả tên Trung Quốc và tiếng Bồ Đào Nha.

Tàn tích Paul là nét đặc trưng của Macao- Nguồn: Internet

Macau cũng là Di sản Thế giới của UNESCO với hơn 20 địa điểm lịch sử đáng chú ý. Các nhà thờ Công giáo Bồ Đào Nha xinh đẹp đứng cách xa các ngôi đền cổ của Trung Quốc. Các khu nghỉ dưỡng khách sạn trị giá hàng tỷ đô la tuyệt đẹp nằm trong khoảng cách đi bộ từ kiến ​​trúc duyên dáng kiểu Địa Trung Hải và các ngôi làng cổ kính theo phong cách châu Âu.

Thời gian tốt nhất trong năm để đến Macau?

Thời gian tốt nhất để ghé thăm là giữa tháng 10 và tháng 12 khi thời tiết và nhiệt độ thoải mái hơn. Những tháng mùa hè thường nóng và ít người đến du lịch Macau thời gian này. Bão có thể từ tháng 5 đến tháng 9.

Những điều nên tránh?

Nếu có thể, tránh đến thăm Macau vào cuối tuần và ngày lễ hay những thời gian cao điểm. Đến thăm các địa điểm nổi tiếng như Tàn tích Paul, Senado Square và Trung tâm lịch sử Macao vào cuối tuần bạn sẽ gặp phải những con đường hẹp tràn ngập khách du lịch, chủ yếu đến từ Trung Quốc đại lục. Với dân số 650.900 sống chỉ trong vòng 28 km2, Macau có mật độ dân cư nhất trên thế giới.

Có thể thử ẩm thực địa phương ở đâu?

Nếu bạn muốn thử các món ăn địa phương, tốt hơn hết là bạn nên đến một trong những quán cà phê hoặc nhà hàng địa phương hơn là các khách sạn. Ẩm thực Macan là sự pha trộn của cả hai thành phần Bồ Đào Nha và Trung Quốc. Macau có các nhà hàng Bồ Đào Nha hoặc Trung Quốc ở gần như mọi góc phố, nhưng việc tìm kiếm các nhà hàng phục vụ ẩm thực Macan lại không hề dễ. Hãy thử Nhà hàng Litoral, Carlos và APOMAC Macau để có cơ hội nếm thử các món ăn Macan chính thống.

Nền ẩm thực đa dạng của Macao – Nguồn: Internet

Xem thêm: Đến Macau thưởng thức đặc sản gì bây giờ? – Dulichvietnam

Cách tốt nhất để đi xung quanh Macau là gì?

Các phương thức vận chuyển chính ở Macau dành cho du khách là xe buýt và taxi đưa đón khách sạn miễn phí. Các xe này thường chạy giữa khách sạn và bến phà chu kỳ 15 phút/chuyến. Taxi cũng có sẵn, nhưng tốt nhất là tìm địa chỉ tiếng Trung của điểm đến của bạn trên Google và hướng dẫn cho người lái xe.

Du lịch Macau có tốn nhiều chi phí?

Thành phố Macau có tất cả các dịch vụ đáp ứng nhu cầu tài chính từ trung bình đến cao cấp. Các khách sạn ba và bốn sao cũng như một loạt các khách sạn sang trọng gây ấn tượng tuyệt vời, nhưng bạn cũng có thể tham khảo các nhà Bồ Đào Nha truyền thống và ký túc xá thanh niên bên bờ biển để tiết kiếm chi phi cho chuyến du lịch.

Macau có phải là nơi an toàn để ghé thăm?

Macau rất an toàn và mức độ tội phạm rất thấp. Tuy nhiên, du khách nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông thường như khi đi du lịch ở bất cứ đâu, ví dụ chú ý hộ chiếu, thẻ tín dụng và tiền ở những khu vực đông người và đêm khuya.

Xem thêm: Du Lịch Hồng Kông – Macau Từ Hà Nội 5 Ngày