“Phượt” xe đạp khám phá Nam Sang Wai

Ở trung tâm đông đúc của Hồng Kông, thật khó có thể tìm một nơi thực hiện chuyến du lịch bằng đi xe đạp. Nhưng trên tuyến đường mà chúng tôi gợi ý dưới đây, bạn sẽ dọc theo những đường đua xe đạp đầy lá với cảnh núi, sông và các địa danh văn hóa hấp dẫn, bạn sẽ khó có thể tưởng tượng bạn đang ở rất gần trung tâm thành phố!

Nam Sang Wai là một vùng đất ngập nước ở phía bắc Yuen Long, Vùng lãnh thổ mới, Hồng Kông. Nó được coi là nơi quan trọng về mặt sinh thái và của các loài chim di cư. Đây cũng là một điểm đến giải trí phổ biến, đặc biệt là vào cuối tuần.

Nam Sang Wai không quá xa thành phố mà vẫn tìm được cảm giác yên bình – Nguồn: Internet

Nam Sang Wai là sự lựa chọn hoàn hảo cho chuyến đi nửa ngày vui vẻ, không quá xa thành phố mà vẫn tìm được cảm giác yên bình. Khám phá các loài động vật hoang dã đất ngập nước phong phú, các lối đi trong rừng tuyệt đẹp cũng như các món ăn đặc trưng. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ chuyến đi này chứ không chỉ là một cuộc hành trình đạp xe tuyệt vời!

Điểm xuất phát – Bến phà Nam Sang Wai

Chuyến đi này bắt đầu trên một chuyến phà. Đi theo các biển chỉ đường có chữ ‘Nam Sang Wai‘ cho đến khi bạn đến bến phà Nam Sang Wai qua một cụm các ngôi nhà làng mộc mạc. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy phà qua sông duy nhất ở Hồng Kông. Nó chở hành khách qua sông Shan Pui, chạy qua Nam Sang Wai từ trung tâm thị trấn Yuen Long.

Hành trình bắt đầu trên chuyến phà Nam Sang Wai – Nguồn: Internet

Xem thêm: Khám Phá Vùng Đất Mới – Tân Giới – New Territories 

Sông Red Gums

Đạp xe dọc theo con đường  của sông Red Gums, có nhiều loại cây có nguồn gốc từ Úc và nổi tiếng với mùi hương chanh tươi mát. Những loại cây này được trồng trong rừng từ nhiều thập kỷ trước. Tận hưởng bóng mát, làn gió mềm mại và âm thanh của thiên nhiên khi bạn đi xe. Dừng lại bên bục gỗ nhỏ dọc theo đường mòn đi xe đạp để tận hưởng khung cảnh đáng yêu của những ngọn đồi xanh tươi, lau sậy và nước ao trong vắt.

Sông Red Gums, có nhiều loại cây có nguồn gốc từ Úc và nổi tiếng với mùi hương chanh tươi mát – Nguồn: Internet

Rừng Thưa

Đạp xe khoảng 15 phút dọc theo con đường sông Red Gum, mở ra một đại lộ của Banyan Trung Quốc. Bướm và chuồn chuồn đủ kích cỡ và màu sắc phát triển mạnh trong rừng. Ở cuối con đường là một lối mở trong rừng với một bãi cỏ mềm như nhung. Đây là một nơi tốt đẹp cho các buổi dã ngoại gia đình và thả diều.

Khu vực Rừng thưa – Nguồn: Internet

Đường Nam Sang

Đường Nam Sang Wai có thể từ đến từ rừng thưa. Khung cảnh đô thị của sông Shan Pui và thị trấn Yuen Long hiện ra sau những tán cây – sự kết hợp giữa cảnh quan đô thị và nông thôn là một nét độc đáo của Hồng Kông. Bạn sẽ tìm thấy những con cò nhỏ, diệc xám và nhiều loài chim địa phương hoặc di cư khác kiếm ăn trên bãi bùn của thành phố. Một số trong khu vực này là ao nuôi cá để sử dụng nuôi trồng thủy sản và có giá trị sinh thái cao do tạo thành môi trường đất ngập nước cho động vật hoang dã.

Đường Nam Sang Wai khá bằng phẳng và ít xe cộ qua lại – Nguồn: Internet

Lên hướng Bắc của Nam Sang Wai, có một nơi có thể ngắm toàn cảnh thành phố, những chú chim bay lượn hay khu rừng ngập mặn rộng lớn che chở khu vực ven biển khỏi sự xói mòn của sóng. Nếu may mắn, bạn còn có thể tận mắt nhìn thấy rắn keelback, rắn cạp nong. Bạn có thể tìm hiểu về quan hệ của sự hiện đại hoá với môi trường địa phương qua bảng thông tin Nam Sang Wai.

Hồ cá Education Kiosk

Lái xe dọc theo sông Kam Tin khoảng 7 phút. Ki-ốt Fishpond Education có rất nhiều dụng cụ câu cá, phụ kiện, và hình ảnh xưa cũ của ngành chài địa phương. Bạn còn có thể khám phá phong cách làng quê xưa và thưởng thức rau quả tươi được trồng bởi dân làng, cùng với cà phê ven sông.

Điểm cuối – thị trấn Yuen Long

Tiếp tục hành trình trên đường Nam Sang Wai, rồi đạp xe để về lại thị trấn Yuen Long. Tại đây bạn có thể tìm hiểu sâu hơn cuộc sống của người dân, đồ ăn, shopping, và văn hoá.

Kết thúc hành trình ở thị trấn Yuen Long náo nhiệt và tiện nghi – Nguồn: Internet

Xem thêm: TOUR HỒNG KÔNG GIÁ RẺ GIẢM TỪ ❶❺-❹❺%

Thông tin

 • Khu vực: Huyện Yuen Long
 • Điểm khởi đầu: Phà Nam Sang Wai
 • Điểm cuối: Trung tâm thị trấn Yuen Long
 • Thời gian đạp xe trung bình:Khoảng 2 giờ
 • Khoảng cách: Khoảng 7 km
 • Trạm dừng: Có rất nhiều quán cà phê và cửa hàng bán đồ ăn nhẹ, mì và đồ uống dọc theo đường mòn đi xe đạp.
 • Cho thuê xe đạp: Có một số cửa hàng cho thuê xe đạp để lựa chọn trong khu vực gần Fung Cheung Road Garden, phía nam của MTR Yuen Long Station E, qua Trung tâm Sun Yuen Long và qua cầu.
 • Độ khó: Dễ dàng (Những con đường đi xe đạp bằng phẳng và lát gạch dưới thường trú ẩn, một chuyến đi ngắnlà hoàn toàn có thể)
 • Làm sao để tới đó:
  + Đến điểm xuất phát: Từ ga MTR Yuen Long, đi đến bến phà Nam Sang Wai nằm ở cuối đường Shan Pui. Hầu hết các con đường là một đường mòn đi xe đạp. Đi phà chèo để đưa bạn và xe đạp qua sông với giá 7 đô la Hồng Kông. Bạn có thể đi xe dọc theo đường Nam Sang Wai bao quanh Nam Sang Wai.
  + Từ điểm cuối: Ở cuối đường Nam Sang Wai, rẽ vào đường Hồ Châu và sau đó là đường Long Wo. Tiếp tục đến trung tâm thị trấn Yuen Long để trả lại xe đạp của bạn. Đi đến ga MTR Yuen Long cho các điểm đến khác.