Mẹo mua sắm ở Hồng Kông – Có thể bạn chưa biết?

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Bangkok-Pattaya 5N | Giảm hơn 2000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách tour du lịch Thái Lan giá tốt nhất  Bấm xem danh sách

Xem thêm: Top 5 trung tâm mua sắm ở Hong Kong không thể bỏ qua

Mua sắm là một trong những điểm thu hút thực sự của thành phố Hồng Kông từ những trung tâm mua sắm sầm uất, hoành tráng đến những khu chợ đêm truyền thống. Tất cả đều là những địa điểm mua sắm lý tưởng cho bạn, tuy nhiên, vẫn có một số mẹo mua sắm ở Hồng Kông mà bạn có thể tham khảo để đảm bảo cho bạn những trải nghiệm mua sắm vui vẻ ở Hồng Kông. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những mẹo mua sắm quan trọng nhất để bạn tham khảo cho chuyến đi của mình:

Chỉ tiêu đánh giá chất lượng dịch vụ Du lịch Chất lượng (QTS)

QTS là chỉ tiêu được thành lập  bởi Tổng cục Du lịch Hồng Kông (HKTB) để giúp du khách tìm thấy các cửa hàng và nhà hàng tốt nhất ở đây. Chương trình này chứng nhận các cửa hàng và nhà hàng vượt qua các đánh giá nghiêm ngặt hàng năm về các tiêu chí như:

– Cung cấp các sản phẩm chính hãng với giá hiển thị rõ ràng;

– Hiển thị rõ ràng thông tin sản phẩm hoặc menu;

– Đảm bảo dịch vụ khách hàng tuyệt vời với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, sở hữu kiến ​​thức sản phẩm sâu rộng để họ có thể trả lời các câu hỏi một cách hiệu quả.

Biểu tượng đánh giá chất lượng dịch vụ và du lịch Chất lượng (QTS) – Nguồn: Internet

Chỉ các cửa hàng và nhà hàng đủ điều kiện trên mới được phép hiển thị dấu hiệu chất lượng QTS. HKTB cũng cung cấp những hỗ trợ cho các yêu cầu về việc mua hàng từ các cửa hàng và nhà hàng được công nhận bởi Chương trình QTS.

Giá miễn thuế

Tất cả các mặt hàng, trừ rượu và thuốc lá, đều được miễn thuế tại Hồng Kông.

So sánh giá

Kiểm tra các cửa hàng khác nhau để so sánh giá của các mặt hàng bạn muốn mua. Các cửa hàng bách hóa chính và chuỗi cửa hàng cũng dán nhãn rõ ràng cho sản phẩm của họ. Các cửa hàng nhỏ hơn và các quầy hàng trên đường phố thường không đánh dấu giá sản phẩm, đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để thực hành các kỹ năng thương lượng của bạn.

Harbor City Mall – Nguồn: Internet

Cảnh giác với hàng nhập khẩu song song

Nhập khẩu song song là hàng hóa được đưa vào Hồng Kông bởi một người nào đó không phải là đại lý nhập khẩu chính thức. Mặc dù các sản phẩm này có thể rẻ hơn, nhưng chúng hạn chế trong việc đảm bảo chất lượng hoặc dịch vụ hậu mãi đi kèm sản phẩm. Hãy kiểm tra sản phẩm thật kĩ và hỏi nhân viên bán hàng trước khi quyết định mua các sản phẩm này nhé.

Mua sắm ở chợ Ladies bạn nên thử khả năng trả giá của mình nhé – Nguồn: Internet

Tránh cò mồi và chuyển đổi chiến thuật

 Một số các cửa hàng thường để giá sản phẩm rất cao hoặc yêu cầu đặt cọc cho một sản phẩm nhưng chất lượng lại không tương xứng. Để tránh những mồi câu và chuyển đổi chiến thuật, hãy cố gắng mua sắm tại các cửa hàng nơi giá sản phẩm được hiển thị rõ ràng. Bạn cũng nên so sánh giá để có những lưu ý tốt hơn về giá và tính năng của sản phẩm trước khi mua. Bạn cũng nên xác minh và hiểu chính xác những gì bạn đang mua và giá bao gồm những gì. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mua sản phẩm có bảo trợ của QTS công nhận.

Kiểm tra sản phẩm của bạn

Kiểm tra sản phẩm trước khi trả tiền và đảm bảo bạn có tất cả các phụ kiện được đi kèm theo sản phẩm. Kiểm tra sản phẩm bạn đã mua một lần nữa trước khi bạn rời khỏi cửa hàng.

Kiểm tra biên lai mua hàng

Bạn phải luôn nhận được hóa đơn bán hàng. Kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các chi tiết và thỏa thuận bằng lời nói được liệt kê đầy đủ trên biên lai bán hàng. Đảm bảo các chi tiết sản phẩm được liệt kê phù hợp với sản phẩm bạn đã mua.

Chợ Ngọc nổi tiếng với các trang sức từ ngọc trai nhưng bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua để tránh hàng giả – Nguồn: Internet

Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Hầu hết các cửa hàng Hồng Kông chấp nhận thẻ tín dụng. Kiểm tra phiếu tín dụng trước khi ký và nhớ lấy biên lai của bạn. Các công ty thẻ tín dụng và ngân hàng phát hành thẻ có thể tính phí trao đổi tiền tệ khi mua hàng ở nước ngoài. Hãy kiểm tra với công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn để biết thêm chi tiết các khoản phí để có những kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Hầu hết các cửa hàng Hồng Kông chấp nhận thẻ tín dụng – Nguồn: Internet

Chương trình hoàn lại tiền bảo vệ theo nhóm khách hàng (ở các cửa hàng đã đăng ký)

Khách hàng khi mua sắm theo nhóm khách tham quan sẽ được bảo trợ hoàn trả đầy đủ nếu không hài lòng với giao dịch mua hàng của họ tại các cửa hàng đã đăng ký với các thành viên Hội đồng Công nghiệp Du lịch (TIC) . Để xin hoàn lại tiền, du khách có thể liên hệ với nhà tổ chức tour Hồng Kông hoặc đại lý nơi bạn tham gia.

Hy vọng với những chia sẻ từ dulichvietnam, du khách sẽ có thêm những mẹo mua sắm ở Hồng Kông hữu ích cho chuyến đi của mình.

Xem thêm: Check vé máy bay giá rẻ đi Hồng Kông

Liên hệ với chúng tôi