Lễ hội bánh bao Hồng Kông điểm đến du lịch hè lý tưởng

Đến với lễ hội bánh bao ở Hồng Kông quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn múa lân hoành tráng hay tham gia chương trình leo cột cướp bánh bao một trong những hoạt động hấp dẫn nhất của lễ hội.

Lịch sử hình thành lễ hội bánh bao

Lễ hội bánh bao Hồng Kông được tổ chức mỗi năm vào cuối tháng 4 đầu tháng 5. Đây là một trong những lễ hội được du khách Thế Giới nhận xét là kỳ quặc nhất. Tuy nhiên lại vô cùng thú vị với các hoạt động nghệ thuật xung quanh.Mỗi năm lễ hội bánh bao được tổ chức ở đền thờ PakTai, Cheung Chau.

Những cô bé xinh xắn với trang phục sặc sỡ trong lễ hội bánh bao

Những cô bé xinh xắn với trang phục sặc sỡ trong lễ hội bánh bao

Cứ đến dịp lễ hội  thì Hồng Kông lại thu hút được hàng trăm khách du lịch trên khắp mọi nơi đổ về tham quan,tham gia trò chơi leo lên cướp bánh bao bằng nhựa. Với ước tính của tổng cục du lịch Hồng Kông mỗi năm có khoảng 70.000 người đến tham dự lễ hội tại hòn đảo Cheung Chau. Lễ hội có nguồn gốc lịch sử trên 100 năm trước. Lễ hội được người dân tổ chức với mục đích để tỏ lòng biết ơn các vị thần đã giúp người dân xua đuổi những căn dịch bệnh cướp đi hàng triệu tính mạng.

Những điểm thú vị của lễ hội bánh bao

Điểm nhấn thu hút của lễ hội bánh bao Hồng Kông chính là các hoạt động diễu hành trong các trang phục sặc sỡ và trò chơi cướp bánh bao.

Theo như truyền thống của lễ hội vào lúc nửa đêm quý khách sẽ được tham gia trò cướp bánh bao. Với những ngọn tháp tre được thiết kế dựng đứng cao tới 20 mét, người tham gia sẽ trèo lên tháp dính rất nhiều bánh bao để cướp lấy chiếc bánh bao may mắn.

Chương trình cướp bánh bao trong lễ hội bánh bao tại Hồng Kông

Chương trình cướp bánh bao trong lễ hội bánh bao tại Hồng Kông

Tuy nhiên, trò chơi này khá là nguy hiểm, bởi chúng được thiết kế bằng tre quá cao lên khi trèo lên rất dễ bị đổ gây trấn thương.Tiêu biểu là năm 1978 có đến 100 người bị thương khi tham gia trò chơi này.Sau đó trò chơi đó đã bị cấm và mãi đến 10 năm gần đây nó mới được mở lại và hiện được ban tổ chức thiết kế rất công phu và an toàn bạn có thể yên trí tham gia trò chơi trong chuyến du lịch Hồng Kông mùa hè sắp tới của mình nhé!

Màn trình diễn nghệ thuật trong lễ hội bánh bao ở Hồng Kông

Màn trình diễn nghệ thuật trong lễ hội bánh bao ở Hồng Kông

Ngoài ra, khi tham gia lễ hội bánh bao Hồng Kông quý khách còn được chiêm ngưỡng những màn diễu hành bánh bao hoành tráng trên đường phố. Màn diễu hành với sự tham gia của rất nhiều các em nhỏ trong trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu. Trong lễ hội hàng nghìn chiếc bánh bao thủ công được trang trí thành nhiều hình thù khác nhau. Những người tham gia lễ hội sẽ được nhận những chiếc bánh bao có dấu đỏ may mắn.

Những chiếc bánh may mắn đang được chuẩn bị cho lễ hội bánh bao

Những chiếc bánh may mắn đang được chuẩn bị cho lễ hội bánh bao

Lễ diễu hành diễn ra với không khí sôi động với màn múa lân dọc theo con phố. Lễ hội được tổ chức kết hợp giữa nét văn hóa truyền thống và hiện đại hòa quyện với nhau thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia.

Đặc biệt trong những năm gần đây, để tạo thêm yếu tố hấp dẫn du khách, ban tổ chức lễ hội  đã cho mời những ngôi sao nhạc pop của Hàn Quốc đến tham dự trong đội lễ diễu hành.Một nhà hát tạm được dựng đối diện đền thờ Pak Thai, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn các bài hát opera của Trung Quốc xen lẫn là các hoạt động văn nghệ và múa lân.

Những cô gái hóa trang trong lễ hội bánh bao

Những cô gái hóa trang trong lễ hội bánh bao

Trong ba ngày diễn ra lễ hội người dân Hồng Kông thường chỉ ăn chay. Đến với lễ hội bánh bao Hong Kong du khách không chỉ được tham gia các trò chơi thú vị mà còn có cơ hội khám phá những món ăn truyền thống trong đó có món bánh bao truyền thống nổi tiếng chốn đây. Nếu bạn đang có kế hoạch đi Tour du lịch Hồng Kông giá rẻ thì chắc chắn lễ hội bánh bao sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bạn không thể bỏ qua đó.