Có thể bạn đã biết: Những kinh nghiệm du lịch HongKong này

Chuẩn bị những gì trước, trong và sau chuyến đi tham quan thiên đường giải trí bậc nhất Châu Á? Và có thể bạn cũng đã biết những kinh nghiệm du lịch HongKong mà chúng tôi sẽ kể sau đây.

I. Chuẩn bị gì cho chuyến đi du lịch hongkong

1. Ghi lại địa chỉ của Khách sạn

Hãy ghi lại địa chỉ khách sạn mà bạn định thăm bằng cả tiếng Anh và tiếng Quảng Đông. Mặc dù đa số tài xế lái xe nói tiếng Anh, tuy nhiên cũng nên note lại một vài cụm từ tiếng Quảng Đông tiện dụng là một ý tưởng hay nếu gặp người lái xe không hiểu rõ tiếng bạn nói thì đọc trên giấy chính là phương pháp hữu hiệu hơn.

Giấy note tiếng Anh kèm tiếng Quảng Đông

Giấy note tiếng Anh kèm tiếng Quảng Đông

Nếu đi bằng tàu cao tốc thì việc hỏi đường và chọn lối vào cũng cần một chút ngôn ngữ bản địa để việc tìm kiếm của bạn diễn ra dễ dàng hơn.

2. Mua “Octopus Card” từ sân bay.

Thẻ này sẽ đưa bạn đi vòng quanh thành phố bằng tàu. Mọi phương tiện vận chuyển (xe buýt thành phố, xe buýt mini, phà và thậm chí là Elevens 7) có thể sử dụng rất tiện lợi chỉ bằng cách quẹt thẻ, ngoài ra bạn có thể dùng số tiền đã nạp trong thẻ này để mua hàng trong các siêu thị tiện ích.

Chuẩn bị thẻ Octopus

Chuẩn bị thẻ Octopus

Thẻ có thể được nạp thêm tiền tại các trạm ga tàu điện hay cũng tại các cửa hàng, siêu thị tiện lợi. Lần đầu tiên bạn phải trả 100 đô la cho thẻ và $ 50HKD sẽ được ghi vào thẻ. Lưu ý: Taxi không dùng thẻ Octopus, taxi thường được yêu cầu than toán bằng tiền mặt, tuy nhiên một số taxi vẫn chấp nhận thẻ Octopus làm phương thức thanh toán.

3. Kiểm tra thời tiết.

Vào mùa hè, Hồng Kông có thể trở nên cực kỳ nóng, với độ ẩm trên 95%. Luôn luôn mặc quần áo màu sáng để giảm việc hấp thu ánh sáng. Hãy trang bị chiếc ô gấp, bởi lẽ cơn mưa có thể ập đến bất cứ lúc nào trong mùa hè tại HongKong.

4. Luôn luôn mang theo một chai nước.

Một chai nước là điều cần thiết, việc bạn sẽ đi bộ và đi tham quan rất nhiều trong thời tiết nắng nóng và sẽ cần phải khôi phục lại một số khoáng chất đã bị tiêu hao. Điều quan trọng là giữ được nước.

Nhớ mang theo nước dự trữ

Nhớ mang theo nước dự trữ

II. Chuẩn bị cho tour tham quan HongKong đại lục

1. Thăm các điểm du lịch phổ biến

Như Victoria Peak, Harbour View, Temple Street và nhiều hơn nữa. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều điểm tham quan hấp dẫn của xứ Cảng trong trang.

Tham quan các điểm đến của Trung tâm đảo

Tham quan các điểm đến của Trung tâm đảo

2. Ô và chất khử trùng

Luôn mang theo một chiếc ô và một chất khử trùng tay. Ô dù không chỉ cho mưa, ánh mặt trời thực sự cũng có thể khiến cơ thể bạn mất nước!

Kiểm tra thời tiết

Kiểm tra thời tiết

3. Mang giày thoải mái

Hãy chuẩn bị một đôi giày thể thao thực thoái mái khi đi tham quan ở Hồng Kông vì đó là một nơi cực kỳ nhiều đồi núi. Địa hình của nơi đây cũng không bằng phẳng. Bạn sẽ luôn thấy mình hoặc đi bộ lên hoặc phải đi xuống để tìm kiếm một cửa hàng, hay phải đi xuống một một dãy bậc thang để đi vào một con ngõ nhỏ.

Lựa chọn quần áo và giầy dép thoải mái

Lựa chọn quần áo và giầy dép thoải mái

4. Nói không với hàng hiệu tại HongKong

Tránh mua sắm các sản phẩm có thương hiệu khi ở Hồng Kông. Sự thật, việc mua sắm ở xứ Cảng là một thiên đường. Vậy thì đi HongKong nên mua gì cho rẻ? Có hàng loạt các thương hiệu, sản phẩm sản xuất trong nước mà bạn sẽ tìm thấy trên Đường Nathan.

Tránh xa các thương hiệu quốc tế tại HongKong

Tránh xa các thương hiệu quốc tế tại HongKong

Chúng rẻ và khá chất lượng, đâu nhất thiết cứ phải đi tìm nhãn hiệu quốc tế với giá đội trên trời đâu nhỉ?

III. Tour thăm đảo

1. Thăm đảo.

Hồng Kông bao gồm các hòn đảo khác nhau như Lamma Island, Lantao và nhiều hòn đảo nhỏ và rất thú vị khác. Hãy chắc chắn rằng bạn ghé thăm một trong số các quần đảo ngoài xa tại đây. Bởi lẽ, chúng mang một thứ gì đó rất lạ, rất độc đáo, rất khác so với khu trung tâm.

2. Thăm Ma Cao

Macau là một hòn đảo khác, cách Hồng Kông khoảng 90 km (56 dặm). Bạn có thể đi đến đó bằng phà (Turbo Jet). Bạn có thể chọn đi từ Trung tâm Central HongKong và quãng đường di chuyển mất khoảng 55 phút.

Tham quan đảo Macao

Tham quan đảo Macao

3. Kinh nghiệm đánh bạc ở Macau.

Ma Cao được biết đến với những sòng bài casino nổi tiếng, nhưng có một số địa điểm lịch sử rất thú vị và có thể cho bạn một sự hồi tưởng về cách quản lý thuộc địa của Bồ Đào Nha ở Trung Quốc.

Thử trò may rủi tại Macao

Thử trò may rủi tại Macao

Mẹo: Tiết kiệm tiền từ cờ bạc và chi tiêu vào một số món ăn Bồ Đào Nha ngoạn mục.

4. Tham quan Đảo Lamma.

Đảo Lamma cung cấp một nơi nghỉ ngơi tuyệt đẹp từ thành phố, và được biết đến với không khí trong lành.

5. Tiêu hết số tiền trong thẻ Octopus

Sử dụng thẻ Octopus của bạn trước khi bạn vào sân bay để khởi hành bay về nhà. Ngay cả sau khi số dư bằng không, bạn vẫn có 50 đô la Hồng Kông để sử dụng từ tiền gửi ban đầu. Bạn có thể mua đồ ăn nhẹ cho chuyến bay trở về nhà từ cửa hàng tạp hóa.

Đổi tiền HongKong

Đổi tiền HongKong

Cuối cùng là chuẩn bị thẻ visa HongKong, cùng cuống vé và hộ chiếu. Kết thúc tour du lịch HongKong thú vị với những tips mà “có thể bạn đã biết”, chúng tôi vừa kể trên.