Không nên bỏ qua những điều này khi du lịch Đại Nhĩ Sơn

Du lịch Đại Nhĩ Sơn ngày càng đơn giản bởi nó là hòn đảo trực thuộc Hồng Kông, rất gần với đất nước của chúng ta. Và bạn không nên bỏ qua những điều này để có chuyến đi thật hoàn hảo.

Trong số hơn 230 hòn đảo trực thuộc, Đại Nhĩ Sơn là lớn nhất, thậm chí nó còn lớn hơn cả đảo Hồng Kông. Dưới chân núi, những bãi đá trải dài theo bờ cát trắng luôn làm xiêu lòng bất cứ ai. Hơn nữa, du lịch Đại Nhĩ Sơn còn là những chuyến hành hương tâm linh khi trên đỉnh núi là bức tương Phật khổng lồ.

Du lịch Đại Nhĩ Sơn hùng vĩ

Leo núi

Với độ cao 934m, Đại Nhĩ Sơn là địa điểm yêu thích của dân leo núi. Từ trên đỉnh nhìn xuống là một trải nghiệm không bao giờ quên khi bạn phóng tầm mắt ra xa, khung cảnh trời đất hòa vào nhau, chỉ cần đưa tay là có thể chạm vào những đám mây đang lơ lửng. Hãy thử một lần ngồi giữa núi đồi yên tĩnh lắng nghe tiếng chuông ngân, bạn sẽ thấy lòng mình thanh thản lạ kỳ.

Du lịch Đại Nhĩ Sơn

Cáp treo Đại Nhĩ Sơn

Hay còn gọi là cáp treo Ngong Ping. Ngồi trên khoang sẽ nhìn được toàn cảnh Đại Nhĩ Sơn và đảo Lantau từ trên cao. Giá cáp treo hai chiều-một ngày rơi vào khoảng 740 nghìn đồng cho một người lớn.

Du lịch Đại Nhĩ Sơn                                               Tham quan Đại Nhĩ Sơn bằng cáp treo cabin Pha Lê.

Khi bước ra khỏi cáp treo, bạn sẽ được chào đón bởi Làng Văn Hóa Ngong Ping rộng 1,5 ha trải dài là các cửa hàng bày bán đồ ăn. Và cũng đừng bỏ lỡ cơ hội được lắng nghe Đức Phật giảng pháp.

Con Đường Bồ Đề

Con đường Bồ Đề là lối đi chính từ Pai Lau đến Di Tan. Dọc hai bên có các bức tượng Mười Hai Vị Thần của Trời và 40 chiếc đèn lồng hoa sen. Mười Hai Vị Thần của Trời được xem như người bảo vệ Phật giáo, mỗi vị chịu trách nhiệm bảo vệ theo thời gian hai giờ trong ngày. Ngoài ra, họ còn đại diện cho mười hai dấu hiệu hoàng đạo khác nhau như được biểu thị trên vương miện.

Bửu Liên Tự

Đây là điểm không thể bỏ qua cũng như hấp dẫn du khách nhất khi du lịch Đại Nhĩ Sơn cũng như du lịch Hồng Kong.. Nơi này vừa mang vẻ đẹp của thiên nhiên khi họa nên trong không gian một cảnh tượng hùng vĩ, vừa là nơi mang âm hưởng tâm linh khi có bức tượng Phật bằng đồng nặng 202 tấn đặt trên đỉnh núi và là bức tượng Phật lớn nhất trên thế giới.

Du lịch Đại Nhĩ Sơn                                    Du lịch Đại Nhĩ Sơn không thể bỏ qua Bửu Liên Tự.

Chính vì vậy, Đại Nhĩ Sơn được xem như trung tâm tôn giáo chính ở Hồng Kong, và số lượng tăng ni Phật tử đổ về đây ngày càng nhiều. Khách du lịch lại càng thích thú với điều đó khi chỉ đi một lần nhưng được trải nghiệm nhiều điều thú vị khác nhau.

Còn có rất nhiều các địa điểm hấp dẫn như Pai Lau Duy Tân, Khu Vườn Trung Quốc, Di Tan,.. không thể bỏ qua khi du lịch Đại Nhĩ Sơn hùng vĩ. Bạn hãy thử một lần trong đời với một trung tâm du lịch lớn như Hồng Kong.                                                                                                                                                                                                                                                    Theo Dulichvietnam.com.vn