Khám phá hòn đảo Nam Nha yên bình

Nam Nha là hòn đảo yên bình nằm ở phía Tây Nam đảo Hồng Kông, được biết đến là hòn đảo của những ngư dân hào sảng, cách sống lạ

Giới thiệu đảo Nam Nha

Đảo Nam Nha hay còn gọi là Đảo Lamma theo tiếng phồn thể là Bác Liêu. Tên gọi của hòn đảo xuất phát từ việc nó mang hình dạng như chạc cây chữ Y. Hòn đảo này thuộc một phần của quận Ly Đảo. Nằm ở phía Tây Nam của đảo Hồng Kông, với diện tích khoảng 14 km2, dài 7 km.

Lamma

Không có nhiều người sinh sống trên đảo đặc biệt là phần nam đảo, việc tiếp cận vùng nam đảo cũng không dễ dàng bởi du hách phải đi bộ đường dài hoặc nhảy lên các tuyến thuyền tư nhân chứ không có chuyên tuyến nào di chuyển sang phần nam của đảo.

Đỉnh Sơn Địa Đường, cũng là núi cao nhất trên đảo Nam Nha với chiều cao 353 met so với mực nước biển, các khối đá mang hình thù kỳ lạ được phát hiện ở ngọn núi này.

Nam Nha được khá nhiều du khách tò mò và được biết đến là địa điểm Hồng Kông khá đặc biệt trên bản đồ du lịch xứ Cảng, bởi họ truyền tai nhau người dân ở nổi danh mang lối sống suồng xã có phần lập dị, thái độ sống tích cực và thoải mái. Cũng chính vì lối sống tự do này mà nhiều người bị Lamma hấp dẫn và giá cả bất động sản và nhịp độ đô thị hóa đang ngày càng tăng cao trên đảo.

Bờ biển Lo So Shing

Bờ biển Lo So Shing

Hòn đảo trở thành một phần biệt dị nhưng lại quyến rũ bởi sự yên bình rất lạ, tách biệt hoàn toàn với sự nhộp nhịp, bon chen thường thấy trong khu trung tâm đảo Hồng Kông. Nam Nha không tòa nhà chọc trời, cũng không có những khu vui chơi giải trí hiện đại, không có những trung tâm mua sắm hàng hiệu, cũng không có sự hào nhoáng, nhưng Nam Nha lại có những bờ biển thơ mộng, hoang dã. Nam Nha mang trong mình huyết quản của sự hào sảng và thân thiện.

Khám phá hòn đảo Nam Nha yên bình

Với tour du lịch Hồng Kông, du khách sẽ được khám phá cặn kẽ vùng đất này. Đó là bờ biển Hung Shing Yeh, cũng là bờ biển nhiều người ghé thăm nhất trên Lamma. Với đường bờ biển rất thơ rất mộng, du khách có thể thoải mái nằm lười. Tư lự phơi nắng và hít bầu không khí trong lành.

Tìm hiểu nền văn hóa Nam Nha đậm chất tại bến phà Yung Shue Wan. Là bến phà trung tâm của đảo, đến đây du khách dễ dàng nhận biết tính cách của người Lamma. Cũng như hoạt động trao đổi văn hóa địa phương.

Khung cảnh thơ mộng tại Cheung Chau

Khung cảnh thơ mộng tại Yung Shue

Yung Shue Wan

Tất nhiên, hòn đảo xanh còn là khu sinh thái đa dạng của xứ Cảng. Trải nghiệm cung đường trekking đến đỉnh Sơn Địa Đàng hay Đỉnh Hilltop để ngắm toàn cảnh Lamma. Ngắm nhìn những khối đá lạ lùng hình dạng kỳ dị ở Sơn Địa Đường.

Tất nhiên, một trải nghiệm cực kỳ dân dã, cũng không kém phần thú vị. Du khách nhảy một chuyến thuyền ra khơi, cùng người dân làng chài đi câu cá. Bằng cách nào đó, du khách đang trải nghiệm như là một phần của Lamma.

Bờ biển Hung Shing Yeh

Bờ biển Hung Shing Yeh

Cuối cùng, nơi đây là thiên đường hải sản tươi ngon nhất, còn gì tuyệt vời bằng “ăn hải sản tại trận”. Sà vào những con thuyền đang về bến cảng. Du khách có thể lựa chọn những chú mực, cua còn tươi nguyên. Và mang vào các nhà hàng chế biến, việc của du khách chỉ là đánh chén và thưởng thức thật ngon thôi.

Cũng như quần đảo Lantao, Nam Nha cũng mang những nét rất riêng, rất lạ của Hồng Kông. Vậy còn chần chừ gì mà không săn ngay một vé may bay gia re di Hong Kong để khám phá thiên đường yên bình này.