Du ngoạn chuyến Hongkong Trip ở 5 đền chùa “Cầu Được Ước Thấy”

Những ngôi chùa linh thiêng nhất tại xứ Cảng Thơm sẽ được Du Lịch Việt Nam tổng hợp và giới thiệu đến du khách. Đừng bỏ lỡ cơ hội "cầu được ước thấy" tại các ngôi đền chùa này trong dịp tham quan Hồng Kông nhé!

Một chuyến du lịch Hồng Kông, chắc chắn không thể thiếu việc tham quan các điểm đến tôn giáo, đây cũng là cách để du khách được kết nối với phong tục tập quán rực rỡ của người Hong Kong địa phương.

Các đền thờ ở Hồng Kông được dành riêng cho các tôn giáo khác nhau: hầu hết là Phật giáo và Đạo giáo, cùng với các đền thờ Khổng giáo, và đền thờ đôi khi được dành cho nhiều hơn một vị thần. Do những thế hệ di dân đến hòn đảo nhỏ này nên các tòa nhà tôn giáo của mỗi tín ngưỡng được rải rác trên khắp Hồng Kông. Tuy nhiên Cẩm nang DLVN chỉ giới thiệu tập trung vào các ngôi đền linh thiêng mà hầu hết du khách muốn ghé thăm. Là các ngôi đền chùa có mặt tiền trang trí công phu, tác phẩm điêu khắc rồng thần thoại, hương khói lảng vảng trải khắp trong ánh nắng mặt trời.

1. Tu viện Po Lin (Big Buddha) tại đảo Lantau. 

Ngôi đền Hồng Kông này nổi tiếng với bức tượng Phật Tân Tiến, một tượng Phật bằng đồng lớn mà có thể được nhìn thấy cách hàng dặm xung quanh. Tu viện Po Lin ban đầu được mở cửa cho công chúng vào năm 1970 nhưng đã trở thành điểm tham quan cứng của nhiều hành trình du lịch cho du khách sau khi hoàn thành Đại Phật vào năm 1993. Tu viện Po Lin là nơi có ba tượng Phật vàng to lớn cao 34 mét và Tượng Phật bằng đồng cao 250 tấn.

Đền Po Lin

Đền Po Lin

 • Giờ mở cửa: 09:00 – 18:00
 • Địa điểm: Tu viện Po Lin thuộc Cao nguyên Ngong Ping, Thị xã Tung Chung, Đảo Lantau

2. Đền Wong Tai Sin trên đảo Cửu Long

Đền Wong Tai Sin là ngôi đền phổ biến nhất ở Hồng Kông và là một không gian rộng lớn với nhiều điều khám phá. Đền có diện tích 18.000m2 tọa lạc tại Wong Tai Sin, Kowloon và được dành riêng cho ba tôn giáo lớn ở Trung Quốc – Đạo giáo (Wong Tai Sin), Nho giáo (Khổng Tử) và Đạo Phật (Guanyin).

Ngôi đền linh thiêng Wong Tai Sin

Ngôi đền linh thiêng Wong Tai Sin

Bên cạnh hội trường lớn độc đáo, các điểm tham quan chính bao gồm Hội trường Ba-Saint, đền thờ Đạo giáo và Tường Nine Dragons Wall. Ngôi chùa chính được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của Trung Quốc, bao gồm các trụ đỏ và mái bằng vàng. Có những gian hàng bói vận mệnh qua việc nhìn mặt, xem tay và nói chuyện trong đền thờ. Bởi vì đây là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nên biết đến các nhà sư giả ngoài đền thờ yêu cầu hiến tặng.

 • Lưu ý: Không được phép chụp ảnh bằng flash và quay video.
 • Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 07:00 đến 17:30
 • Địa chỉ: 2, Chuk Yuen Village, Wong Tai Sin, Kowloon
 • Điện thoại: +852 2327 8141

3. Đền Man Mo thuộc khu trung tâm

Đền Man Mo là ngôi đền lâu đời nhất và chắc chắn là một trong những ngôi đền được kính trọng nhất ở Hồng Kông. Hương thơm và khói kéo dài tạo ra một không gian huyền bí mà hầu hết mọi người đều say mê. Được xây dựng vào năm 1847, đền Man Mo được đặt tên theo hai vị thần chính: Người đàn ông, vị thần của văn học, mặc váy đỏ và cầm cọ chà; Và Mo, thần chiến tranh, mặc một cái áo xanh và cầm một thanh gươm.

Ngôi đền Man Mo

Ngôi đền Man Mo

 • Giờ mở cửa: Hàng ngày 08:00 – 18:00
 • Địa chỉ: 126 Hollywood Rd, Sheung Wan, Hồng Kông
 • Điện thoại: +852 2540 0350

4. Tu Viện Vạn Phật Thánh thuộc Sha Tin khu Tân Giới)

Tu viện Vạn Phật Thánh (Tượng Phật bằng tiếng Quảng Đông) là một ngôi chùa Phật giáo hấp dẫn. Nằm ở Sha Tin trong vùng Tân Giới (Khu vực hành chính mới của Hồng Kông).

Ngôi đền được biết như bảo tàng cất giữ bộ sưu tập tượng Đức Phật trải dài trên 8 héc-ta đất. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của Hồng Kông. Và là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Ngôi chùa được xây dựng bởi một nhà sư Phật giáo kính trọng là Mục sư Yuet Kai. Vào năm 1957 với sự giúp đỡ của những người theo phụng sự ông.

Bức tượng Phật Thánh khổng lồ

Bức tượng Phật Thánh khổng lồ

Mặc dù có tên gọi, hiện nay có khoảng hơn 13.000 tượng Phật được trưng bày ở đây. Với nhiều phong cách, tư liệu và kích cỡ khác nhau. Bao gồm từ những bức tượng nhỏ đến những bức tranh bằng đồng lớn trong khu vườn của đền thờ.

Lưu ý, không có tu sĩ thực hành tại Tu viện Vạn Phật Thánh ở Hồng Kông; Nó được điều hành bởi các tình nguyện viên.

 • Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 09:00 đến 17:30
 • Địa điểm: Thị trấn Sha Tin, nằm về phía đông của vùng lãnh thổ mới

5. Đền Pak Tai thuộc đảo Cheung Chau

Sáng và đầy màu sắc, đền Pak Tai trên đảo Cheung Chau được xây dựng từ thế kỷ 18. Khi hình ảnh của Pak Tai, một vị thần Trung Quốc được ngư dân coi trọng. Và lập làm người hộ mệnh cho nghề biển. Vị thần được đưa đến hòn đảo nhỏ bên ngoài bờ biển phía Nam của Hồng Kông.

Nằm gần bến tàu, mỗi cuối tuần du khách ghé thăm đền Pak Tai ở Cheung Chau khá đông đúc. Cùng với đó, du khách có thể kết hợp tham thú và dành kì nghỉ tại các bờ biển tuyệt đẹp của Cheung Chau.

Đền thờ vị thần Pak Tai

Đền thờ vị thần Pak Tai

Đến đây vào mùa Lễ hội Bún tháng 4 âm lịch chắc chắn sẽ còn hấp dẫn hơn nhiều. Hàng ngàn người xuống đảo nhỏ Cheung Chau và thưởng thức chương trình biểu diễn múa sư tử, diễu hành,… Và mê mẩn thế giới ẩm thức của hàng loạt loại bánh, đồ ăn nhẹ, đồ ăn địa phương hấp dẫn.

 • Giờ mở cửa: 09:00 – 18:00
 • Vị trí: bên cạnh bến phà Cheung Chau

Hãy ghé thăm các ngôi đền này trong chuyến du lịch Hồng Kông của bạn. Để gửi gắm lời nguyện ước cũng như cầu xin thánh thần cho sức khỏe, may mắn, tiền tài, an yên!