Đường chân trời Hồng Kông

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Hồng Kông 4N | Giảm 5.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch Hồng Kông giá tốt  Bấm xem danh sách

Không ai có thể phủ nhận rằng Hồng Kông có một trong những đường chân trời đẹp nhất thế giới. Bị chi phối bởi Victoria Peak và các tòa nhà chọc trời, đường chân trời của Hồng Kông không chỉ đại diện cảnh quan tuyệt đẹp, mà còn là sự phát triển của thành phố.

Ngắm nhìn Hồng Kông từ đỉnh The Peak

Ngắm nhìn Hồng Kông từ đỉnh The Peak

Ở Hồng Kông, bất kể bạn ở Tsim Sha Tsui, Cửu Long hay đảo Hồng Kông, bạn sẽ luôn nhìn thấy những ngọn núi trên đường chân trời. Chính phủ Hồng Kông đã giới hạn chiều cao của các tòa nhà, vì vậy chúng ta thường có thể chiêm ngưỡng bức tranh về đường chân trời trong nền của những ngọn núi xanh phía xa.

Dưới đây là danh sách những nơi tốt nhất để chiêm ngưỡng đường chân trời. Nếu bạn ở Hồng Kông, đừng quên ghé đến những nơi tuyệt vời này:

 1. Cao nhất: Trung tâm thương mại quốc tế

Địa chỉ: Số 1 Đường Austin, Tây Cửu Long

Với độ cao 484 m và với 118 tầng, Trung tâm thương mại quốc tế là tòa nhà cao nhất ở Hồng Kông và cao thứ 9 trên thế giới. Ritz-Carlton Hồng Kông chiếm 15 tầng cao nhất của Trung tâm thương mại quốc tế, biến nó trở thành khách sạn cao nhất thế giới.

Ngắm nhìn Hồng Kông trên tòa tháp Sky100 – Nguồn: Internet

Tầng thứ 100 của tòa nhà là Tầng quan sát Sky100 Hồng Kông. Du khách có thể thưởng thức phong cảnh của cảng Victoria từ độ cao đáng kinh ngạc ấy.

 1. Đắt nhất: Tòa nhà chính của HSBC

Địa chỉ: Số 1 đường Queen, miền Trung

Tòa nhà chính của HSBC còn được gọi là Tháp HSBC. Được thành lập vào năm 1985, tòa nhà tốn hơn 5 tỷ HKD (khoảng 670 triệu USD) để xây dựng. Vào thời điểm đó, nó được biết đến như là một tòa nhà đắt nhất trên thế giới. Tòa nhà chính của HSBC không phải là một trong những tòa nhà cao nhất ở Hồng Kông nhưng nằm ở một vị trí hoàn hảo gần bờ biển. Du khách không cần phải đi lên rất cao để tìm một điểm thuận lợi để quan sát biển và cảng Victoria.

HSBC nổi bật giữa trung tâm Hong Kong

HSBC nổi bật giữa trung tâm Hong Kong – Nguồn: Internet

 1. Hình cây tre: Tháp ngân hàng Trung Quốc

Địa chỉ: Số 1 đường Garden, quận trung tâm và miền tây

Tháp Ngân hàng Trung Quốc có hình dạng đáng chú ý: Giống như một cây tre đang phát triển được xây dựng từ một loạt các hình tam giác. Nó tượng trưng cho sức mạnh, sức sống và tinh thần dám nghĩ dám làm. Hoàn thành vào năm 1990, Tháp Ngân hàng Trung Quốc hiện là tòa nhà cao thứ 4 tại Hồng Kông.

 1. Cảnh quay trong phim Hollywood: Trung tâm tài chính quốc tế II

Địa chỉ: Số 8 đường tài chính, trung tâm

Trung tâm tài chính quốc tế II từng là tòa nhà cao nhất và hiện là tòa nhà cao thứ 2 ở Hồng Kông. Với khả năng là một trung tâm tài chính đẳng cấp thế giới, đây là một địa danh nổi tiếng của Hồng Kông. Tòa nhà được sử dụng để quay một số bộ phim Hollywood như Tomb Raider 2 và The Dark Knight.

 1. Lightime: Central Plaza

Địa chỉ: Số 18 Harbor Road, Wan Chai

Central Plaza là công trình cao thứ 3 ở Hồng Kông và đứng thứ 20 thứ trên thế giới. Tòa nhà có một mặt bằng hình tam giác đặc biệt. Mỗi đêm từ 18:00 đến sáng hôm sau lúc 6:00 giờ, hệ thống ánh sáng đầy màu sắc có tên LIGHTIME trên đỉnh Central Plaza được thắp sáng.

 1. Đèn neon đầy màu sắc:The Center

Địa chỉ: Số 99 Đường Queen, Trung tâm

Được xây dựng theo sơ đồ tầng bát giác đặc biệt, The Center mang nét đẹp hiện đại và kỹ thuật độc đáo. Khi hoàn thành vào năm 1998, đây là tòa nhà đầu tiên trên thế giới được trang trí bằng đèn neon thay đổi màu sắc ở bức tường bên ngoài. Trong các lễ hội như Giáng sinh, đèn neon tạo ra các hình khác nhau giúp không khí lễ hội thêm sức thu hút hơn.

The Center – Nguồn: Internet

 1. Nhà ở cao cấp: Tháp Bắc và Nam Cullinan

Địa chỉ: Số 1 Đường Austin, Tsim Sha Tsui, Cửu Long

Bao gồm hai tòa tháp cao trên 270 mét, The Cullinan là tòa nhà dân cư cao nhất ở Hồng Kông. Đây là một trong những tài sản dân cư đắt nhất thế giới, vì không gian trên một số tầng được bán với giá hơn 70.000 HKD (gần 9.000 USD) mỗi dặm vuông.

Tháp Bắc và Nam Cullinan – Nguồn: Internet

Những nơi tốt nhất để quan sát đường chân trời Hồng Kông

 1. Đỉnh Victoria

Là một phần của khung cảnh đường chân trời của Hồng Kông, Victoria Peak cũng là một trong những nơi tốt nhất để chiêm ngưỡng đường chân trời Hồng Kông.

Đi xe điện trên đỉnh, với lịch sử hơn 100 năm, là một trong những cách phổ biến, thư giãn và ngắm cảnh đẹp nhất. Trên đường lên, bạn nên ngồi bên phải xe điện, nơi có tầm nhìn tốt hơn.

Xem bắn pháo hoa ngay trên bến cảng Victoria – Nguồn: Internet

Cuộc hành trình bắt đầu từ Tòa nhà St. John, Đường Garden, Trung tâm và đưa bạn đến đỉnh cao trong 7 phút.

 1. Star Ferry

Lênh đênh trên một chiếc Star Ferry là một cách quen thuộc và phổ biến để xem đường chân trời Hồng Kông.

Có những tuyến phà nối đảo Hồng Kông và Cửu Long. Du khách có thể tìm thấy các bến tàu ở miền Trung, Wan Chai, Tsim Sha Tsui và Hung Hom. Bạn có thể ngắm nhìn đường chân trời khi đi thuyền ở cảng Victoria.

Khung hình thành phố từ bến phà Star Ferry

Khung hình thành phố từ bến phà Star Ferry

Nếu bạn có thời gian rảnh, bạn có thể đi phà ngắm cảnh khởi hành từ Tsim Sha Tsui. Chiếc phà đi vòng quanh cảng Victoria và trở về Tsim Sha Tsui, mang đến nhiều cơ hội hơn để bạn ngắm cảnh.

 1. Đi dạo Tsim Sha Tsui

Nhiều người dân địa phương coi Tsim Sha Tsui Promenade là nơi tốt nhất để ngắm nhìn đường chân trời Hồng Kông, đặc biệt là trên Đại lộ Ngôi sao. Về một phía, bạn có một cái nhìn toàn cảnh về đường chân trời của đảo Hồng Kông, với đỉnh Victoria ở phía sau.

Đường đi bộ ven biển đẹp nhất hành tinh

Đường đi bộ ven biển đẹp nhất hành tinh ở Tsim Sha Tsui – Nguồn: Internet

 1. Sàn quan sát Sky100 Hồng Kông

Tầng quan sát Sky100 nằm trên tầng thứ 100 của Trung tâm thương mại quốc tế. Ở độ cao 393 mét so với mực nước biển, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh 360 độ bầu trời Hồng Kông.

Ngoài ra còn có các thiết bị hiện đại ở đó giải thích lịch sử và sự phát triển của Hồng Kông.

Thời điểm tốt nhất để quan sát đường chân trời Hồng Kông: Thu & Đông

Các mùa tốt nhất để ngắm nhìn đường chân trời Hồng Kông là mùa thu và mùa đông, giữa tháng Mười và tháng Hai. Có ít mưa hơn và ít có khả năng thời tiết bão trong thời gian này, và cơ hội tốt hơn để tận hưởng khung cảnh vào một ngày đẹp trời.

Tháng 3 đến tháng 9 là mùa mưa ở Hồng Kông. Vào những ngày mưa, đường chân trời có thể bị che khuất trong màn sương. Bạn có thể cần một số may mắn để có thể chiêm ngưỡng cảnh quan. Trong bất kỳ ngày đặc biệt nào, những khung cảnh đẹp nhất sẽ đến vào ban đêm.

Sau khi mặt trời lặn, ánh đèn trên các tòa nhà chọc trời chiếu sáng thành phố một lần nữa. Cứ 8 giờ tối, chương trình ánh sáng độc đáo của thành phố Hồng Kông, Giao hưởng ánh sáng, được trình chiếu tại Cảng Victoria. Trong buổi biểu diễn, đường chân trời Hồng Kông chìm vào một đại dương âm nhạc và tia sáng laser.

Xem thêm: Du Lịch Hồng Kông: Tp.HCM – Hồng Kông 3 Ngày

Liên hệ với chúng tôi