Du lịch tiết kiệm với 10 điểm du lịch miễn phí ở Hồng Kông

  1. Thăm quan Đại lộ Ngôi sao

Đại lộ Ngôi sao trên bờ sông của Tsim Sha Tsui ở Cửu Long là điểm thu hút lượng khách du lịch nhiều nhất ở Hồng Kông. Phiên bản Hollywood Walk of Fame của Hồng Kông dài 400 mét và tôn vinh nhiều danh tiếng điện ảnh Trung Quốc. Tuyệt vời hơn đây là điểm du lịch hoàn toàn miễn phí.

đại lộ ngôi sao

Đại lộ ngôi sao – Nguồn: Internet

  1. Thưởng thức bản Giao hưởng ánh sáng – “Chương trình âm thanh và ánh sáng vĩnh cửu lớn nhất thế giới” xác lập tại sách kỷ lục Guinness

Quay trở lại Đại lộ Ngôi sao vào lúc 8 giờ tối tất cả các ngày và trải nghiệm chương trình Giao hưởng ánh sáng, nơi 40 tòa nhà trên bầu trời Hồng Kông trở nên sống động trong ánh đèn màu rực rỡ và chùm tia laser cùng âm nhạc đồng bộ.

Bến cảng Victoria có màn trình diễn miễn phí Symphony Night hoành tráng kéo dài đến 15 phút vào 20h hàng ngày

Bến cảng Victoria có màn trình diễn miễn phí Symphony Night hoành tráng kéo dài đến 15 phút vào 20h hàng ngày

  1. Đi bộ Golden Mile

Đi bộ xuống đường Nathan, con đường chính của Cửu Long, còn được gọi là Golden Mile và bạn sẽ ngạc nhiên trước những biển hiệu neon đầy màu sắc từ ​​các tòa nhà ở hai bên đường. Đường Nathan đưa bạn qua các khu du lịch của Tsim Sha Tsui và xa hơn vào khu vực mua sắm địa phương của Jordan và gần đến Yau Ma Ta. 

  1. Tham quan một ngôi đền

Tượng Phật Thiên Tân (大佛 hay còn gọi là Phật lớn) và Tu viện Po Lin (禪寺) trên đảo Lantau là những điểm tham quan miễn phí tuyệt vời. Tượng phật bằng đồng ngồi ngoài trời với chiều cao 34 mét được cho là cao nhất của loại hình này trên thế giới.

Tượng phật Thiên Tân thống trị thung lũng của đảo Lantau, Hồng Kông – Nguồn: Internet

Tu viện Mười nghìn Phật (Man Fat Sze) với .12.800 bức tượng Phật và các nhà sư nổi tiếng, rất xứng đáng cho hành trình đến New Territories.

  1. Đi bộ ở bãi biển Sai Kung

Chuyến đi bộ quanh hai ngọn đồi trên bờ biển phía đông nam của đảo Hồng Kông nơi có những cảnh quan tuyệt đẹp của những ngọn đồi, bãi biển, Biển Đông và các khu định cư nhỏ.

Bãi biển Sai Kung – Nguồn: Internet

Đối với du khách có nhiều kinh nghiệm đi bộ hơn, chuyến đi bộ về phía Đông Hồng Kông dài 11 km khám phá những bãi biển hoang vắng của Sai Kung, làng Hakka và núi.

  1. Khám phá Đường mòn di sản miền Trung và miền Tây

Tại các phố cổ nhất của Hồng Kông, bạn sẽ tìm hiểu thêm về lịch sử phát triển chính trị, xã hội và kinh tế ở Hồng Kông thông qua lịch sử của hơn 100 tòa nhà và địa điểm yêu thích.

  1. Tòa nhà Landmark

Từng là trung tâm mua sắm hàng đầu của Hồng Kông, Tòa nhà Landmark vẫn là nơi tập trung các thương hiệu hàng đầu về thời trang cao cấp, phụ kiện và nhiều thứ khác. 

Trung tâm mua sắm Landmark ở Hồng Kông – Nguồn: Internet

  1. Chợ đêm Phố Chùa

Chợ đêm Phố Chùa  với các quầy hàng đầy đủ các nhãn hiệu giả nam, ngọc bích, đồ cổ, đồ trang sức, đồ trang sức, đồ điện tử và nhiều hơn nữa. Chợ cũng là nơi tập trung các ca sĩ opera và thầy bói.

Cổng vào phố Chùa (Temple Street) – Nguồn: Internet

  1. Thư giãn trong công viên đô thị

Công viên Hồng Kông có vô số hệ thực vật, động vật và hồ nước có cảnh quan, có Flagstaff House and Tea Museum, một nhà chim và nhà kính dành cho các loài thực vật.

Khu vực công viên bách thảo được bao phủ bởi nhiều cây xanh là địa điểm lý tưởng cho du khách – Nguồn: Intenet

Vườn Bách thảo là nơi sinh sống của các loài chim, bò sát, linh trưởng và các động vật khác từ nhiều nơi ở Châu Á và hơn thế nữa; và Vườn chim Yuen Po Street là một lát cắt hấp dẫn của văn hóa HK . Chủ sở hữu chim đi dạo chim lồng của họ trò chuyện với những người yêu chim khác.

  1. Tham quan ba bảo tàng hàng đầu – Miễn phí vào thứ Tư!

Bảo tàng Di sản Hồng Kông là bảo tàng trưng bày những kỷ vật ở các giai đoạn phát triển của Hồng Kông từ thời còn là một làng chài đến nay.

Các bảo tàng không chỉ cho bạn thêm những kiến thức về Hồng Kông mà còn là địa điểm vui chơi tuyệt vời – Nguồn: Internet

Bảo tàng Khoa học Hồng Kông trưng bày các thành công về khoa học và giáo dục trong gần 500 triển lãm. Nơi đây hứa hẹn đem lại niềm vui và sự phấn khích cho trẻ em.

Bảo tàng nghệ thuật Hồng Kông có thể là bảo tàng uy tín nhất của Hồng Kông – một địa điểm không thể bỏ qua cho những người yêu thích nghệ thuật và lịch sử.

10 + Đi xe điện cũ (gần như miễn phí)

Đi bộ qua Wanchai và Vịnh Causeway trên đường Hennessey, đảo Hồng Kông và trải nghiệm bức tranh ánh sáng neon ở đó. Tốt hơn nữa, mặc dù không hoàn toàn miễn phí nhưng bạn chỉ phải trả 0,25 đô la Mỹ cho một chuyến xe điện hai tầng ở những địa điểm này. Tuyến xe điện Hồng Kông này đã hoạt động từ năm 1904.

Xem thêm: Vé máy bay giá rẻ đi Hồng Kông