Tại sao bạn phải tham gia lễ hội đếm ngược đón năm mới ở Hong Kong?

Là một sự kiện được mong đợi nhất năm, Lễ hội đếm ngược đón năm mới ở Hong Kong thu hút hàng ngàn người tham gia, cùng bên nhau đón khoảnh khắc chuyển giao thiêng liêng này.

Hay còn được biết đến với cái tên The Hong Kong New Year Fireworks and Countdown celebration – Lễ hội đếm ngược đón năm mới ở Hong Kong với sự tham gia của hàng trăm nghìn người, vào khoảnh khắc giao thừa này, mọi người đều chung không khí rộn rã và đầy háo hức.

Cả người dân địa phương và khách du lịch cùng nhau đến ngược những giây cuối cùng trong năm cũ, và chào năm mới bằng màn pháo hoa rực rỡ, hoành tráng.

Lễ hội đếm ngược và đón năm mới ở Hong Kong 2018

Lễ hội đếm ngược và đón năm mới ở Hong Kong 2018

Năm nay, Lễ hội đếm ngược đón năm mới 2018 ở Hong Kong sẽ diễn ra vào đêm ngày 31/12. Các tòa nhà cao tầng trên khắp trung tâm đảo Hong Kong sẽ bắn pháo hoa rực rỡ.

Đặc biệt, xung quanh khu vực Cảng Victoria và đường chân trời HongKong nổi tiếng sẽ là nơi bắn pháo hoa nhiều nhất với những màn bắn công phu và hoành tráng.

Màn đến ngược sẽ được bắt đầu vào 60 giây cuối cùng của năm, du khách nên đến sớm và tìm cho mình một vị trí tốt để chiêm ngưỡng màn pháo hoa nghệ thuật lộng lẫy nhất.

Địa điểm ngắm pháo hoa đẹp nhất trong lễ hội đón năm mới ở Hong Kong

Sau đây, Cẩm nang du lịch Hong Kong xin đưa ra vài gợi ý để du khách có thể chọn lựa được một vị trí tốt để bao quát được khung cảnh này.

Chiêm ngưỡng màn pháo hoa cực hoành tráng tại xứ Cảng

Chiêm ngưỡng màn pháo hoa cực hoành tráng tại xứ Cảng

– Bán đảo Cửu Long, nhất là dọc theo con đường ven biển Tsim Sha Tsui. Đây cũng được xem là nơi bao quát toàn khu cảng Victoria và có không gian cực thoáng đãng.

– Khu Cảng trung tâm của Đảo HongKong, chính là bến phà Star Ferry đi ra Harbourfront.

– Khu vực quanh cầu tàu số 9 và số 10.

– Quảng trường Hoa Bauhinia Vàng ở Wanchai.

Thậm chí, nhiều du khách chọn lựa đi du thuyền xuống vịnh nước, và từ đây cũng là điểm chiêm ngưỡng màn pháo hoa rõ ràng nhất, cận cảnh nhất.

Lễ hội truyền thống vào dịp năm mới tại Hong Kong

Lễ hội truyền thống vào dịp năm mới tại Hong Kong

Tại sao bạn phải đi Hong Kong vào dịp năm mới. Bởi màn pháo hoa chào đón năm mới ở Hong Kong cực kỳ hoành tráng, sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng, khiến màn pháo hoa giao thừa hàng năm của xứ Cảng không thua kém bất cứ đối thủ nào trên thế giới.

đón năm mới ở Hong Kong cũng là một địa điểm lý tưởng cho nhiều khách du lịch đến từ khắp nơi.

Vào dịp này, du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều nghi lễ truyền thống của Trung Quốc, như rước đèn lồng cực công phu. Nhận những lời chúc phúc, bao lì xì từ người thân, bạn bè.

Trước đó, du khách còn được mãn nhãn trước đại hội ánh sáng và các sự kiện, chương trình diễn ra trước thềm giao thừa.

Bạn có muốn tham gia đón năm mới ở Hong Kong?

Bạn có muốn tham gia đón năm mới ở Hong Kong?

Bạn có muốn bay cùng Du Lịch Việt Nam, tham gia đại lễ hội đếm ngược và đón năm mới ở Hong Kong không? Hàng không Cathay, Vietjet có khá nhiều vé máy bay rẻ đi Hong Kong dành cho bạn. Chớp ngay, và chiêm ngưỡng màn pháo hoa hoành tráng ở đây nhé!