Bạn sẽ không thể nói rằng đã ghé thăm Hòng Kong nếu chưa được thưởng cảnh, trải nghiệm trên một chuyến phà ngôi sao Star Ferry.

Những con tàu của Star Ferry đã trở thành “món ăn” mang đặc trưng của riêng xứ Cảng từ những năm 1888, trung chuyển du khách từ trung tâm đảo Hong Kong ra bán đảo Cửu Long.

Hai phía cảng Victoria được kết nối nhờ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp thế giới với đường hầm và đường đường đi bộ, càng tiện lợi cho du khách cập bến phà. Hàng năm, hàng trăm triệu người sử dụng phương tiện phà tại Star Ferrry để di chuyển giữa hai đảo, và du khách cũng cũng đến đây để trải nghiệm loại hình giao thông đặc trưng này của Hương Cảng.

Phà Star Ferry là biểu tượng của xứ Cảng

Phà Star Ferry là biểu tượng của xứ Cảng

Nhiều tờ báo du lịch đã đánh giá Star Ferry là một trong những địa điểm chụp ảnh ấn tượng nhất Hong Kong, những chiếc phà màu xanh của xứ Cảng cũng xuất hiện trên ảnh cực nhiều, và trở thành biểu tượng thân thuộc khi người ta nhắc tới Hong Kong. Người dân Hong Kong cũng xem Star Ferry như người bạn đáng trân trọng, dù đã sau cả 1 thế kỷ tồn tại và hoạt động, đã có nhiều phương cách di chuyển khác nhưng họ vẫn sử dụng Star Ferry như món ăn tinh thần của mình.

Từ bến phà, du khách có thể nhìn toàn cảnh cảng Victoria, và ngắm nhìn thành phố cảng, kết thúc hành trình trải nghiệm phà trong 10 phút.

Bến phà lịch sử Star Ferry

Bến phà lịch sử Star Ferry

Phà Star Ferry mở cửa 2 chặng, từ Tsim Sha Tsui đến trung tâm đảo HongKong và từ Tsim Sha Tsui đến Wan Chai

  • Liên hệ: 2367 7065
  • Địa chỉ:

Từ Tsim Sha Tsui:Star Ferry pier, Tsim Sha Tsui, Kowloon

  • Central: Star Ferry pier, Central, Hong Kong Island
  • Wan Chai:Star Ferry pier, Wan Chai, Hong Kong Island
  • Website: www.starferry.com.hk
  • Giá vé: Người lớn HK$2.50-3.40, trẻ em: HK$1.50-2.10
  • Hoạt động hàng ngày:  6-12 phút/ chuyến; từ 6.30am-11.30pm
  • Di chuyển: MRT Hong Kong, lối ra A2; MTR Tsim Sha Tsui Station, lối ra L6; MTR Wan Chai Station, lối ra A1

Đi du lịch xứ Cảng Thơm, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm ngồi phà Star Ferry trên vịnh, ngắm cảnh thành phố và lưu lại bức ảnh kỷ niệm với biểu tượng Hong Kong này nhé!

Tổng quan

Xem tiếp