Trung Tâm Đảo Hồng Kông

Central là quận trung tâm của đảo Hồng Kông, được xem là khu kinh doanh trung tâm của xứ Cảng và là khu vực trung tâm thành phố Victoria cũ.

Nằm ở Quận Trung Tây, bên bờ biển phía Bắc của đảo Hồng Kông, qua Victoria Harbour và Tsim Sha Tsui, điểm cực Nam của bán đảo Cửu Long. Là khu kinh doanh trung tâm của Hồng Kông, cũng là nơi đặt trụ sở chính của nhiều công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia. Tổng lãnh sự và lãnh sự quán của nhiều nước cũng được đặt tại khu vực này, như là Tòa nhà Chính phủ, các cơ quan đầu não của chính phủ.

Khu vực này, gần với Victoria Harbour – nơi tập trung của các trung tâm thương mại và các hoạt động tài chính từ những ngày đầu của thời kỳ thuộc địa Anh những năm 1841, và đến nay vẫn tiếp tục phát triển sau khi Anh quốc chuyển giao chủ quyền cho Trung Quốc vào năm 1997.

  • Dân số:251,519 ( Thống kê năm 2011)
  • Diện tích: 12.52 km2

1.Địa lý:

Central Hồng Kông được bao bọc bởi bờ tây của Sheung Wan, giáp Aberdeen Street (còn gọi là Wing Kut Street). Giáp phía đông của Admiralty, và được mở rộng về phía đông.

Cùng có chung dạng địa hình và khí hậu của thành phố Cảng, với các khu vực dốc, địa hình nguyên thủy là đồi. Mang khí hậu cận nhiệt đới.

2.Phương thức di chuyển tại Central Hong Kong

Central là một trung tâm giao thông chính của thành phố. Phà, xe điện, tàu điện ngầm, xe buýt và có sẵn trong khu vực này.

Central HongKong luôn nhộn nhịp và đông đúc

Các phương tiện giao thông tại Central HongKong

Bằng phà:

Giống như khu vực khác, phà truyền thống Star Ferry hoạt động khắp giữa khu trung tâm đến Wan Chai hay đảo  đảo Hồng Kông và Cửu Long. Chi phí đi lại 2,5 USD/ ngày trong tuần và 3,4 USD/ cuối tuần và ngày lễ.

  • New World First Ferry cũng là tuyến đi chuyển giữa North Point trên đảo Hồng Kông và Cửu Long
  • Fortune Ferry hoạt động một tuyến đường di chuyển giữa North Point trên đảo Hồng Kông và Kwun Tong trong, đảo Cửu Long.
  • Coral Sea Ferry hoạt động hai tuyến đường giữa Sai Wan Ho trên đảo Hồng Kông và Kwun Tong hoặc Sam Ka Tsuen ở Kowloon.

Bằng xe buýt

Không có tuyến xe buýt chạy nội khu vực này, tuy nhiên thì các tuyến xe buyt trên khu vực đảo Hông Kông đều di chuyển qua Central HongKong và dừng tại một số điểm ở khu vực quận trung tâm này. Tại bến xe buýt giao Square, du khách có thể tìm thấy xe buýt 15 đến Victoria Peak nổi tiếng, xe buýt 629 đến Ocean Park và xe buýt 6 đến Vịnh Nước Cạn.

Giá vé xe buýt từ  8,90-11,10 USD cho đường nối liền các khu đô thị ở Đảo Cửu Long và Đảo Hồng Kông. Một số tuyến đường đến những nơi xa xôi có giá vé cao hơn.

Bằng Tàu điện ngầm:

Central là chính là điểm kết thúc của Tsuen Wan Line và điểm đầu của The Island Line.

Bản đồ hệ thống tàu điện ngầm của HongKong

Bản đồ hệ thống tàu điện ngầm của HongKong

3. Mua sắm tại Central Hong Kong

Central là một trong những trung tâm mua sắm nổi tiếng nhất trong thành phố. Có một số trung tâm mua sắm lớn và những con đường mua sắm hưng thịnh tại khu vực này.

Tòa nhà của Hoàng tử

Là một tòa tháp văn phòng và trung tâm, nổi tiếng với thị trường quần áo thời trang hàng hiệu. Có tất cả các nhãn hàng nổi tiếng ở đây, chẳng hạn như Hugo Boss, Bally, Chanel, Cartier, Calvin Klein, Ralph Lauren và Piaget.

The Landmark

Thường được biết đến như là tòa nhà của nhiều thương hiệu quốc tế có uy tín và là nơi tập trung của những người sành mua sắm.

Alexandra House

Là một trung tâm mua sắm cao cấp hàng đầu với tất cả các thương hiệu thời trang thế giới nằm trên đường Chater Road.

Ngoài các trung tâm mua sắm lớn, du khách cũng có thể đi đến phố Li Yuen và đường Hollywood để mua sắm và mua quà lưu niệm.

Tòa nhà Alexandra-house sừng sững giữa trung tâm đảo HongKong

Tòa nhà Alexandra-house sừng sững giữa trung tâm đảo HongKong

Li Yuen Street

Là một khu chợ nhỏ buôn bán hàng hóa bình dân, chẳng hạn như quần áo, đồ lưu niệm, vật dụng sinh hoạt.

Hollywood  Street

Là một con đường nổi tiếng với các cửa hàng đồ cổ bao gồm đồ nội thất Trung Quốc, đồ sứ, điêu khắc Phật, thảm Tây Tạng, netsukes Nhật, màn hình Coromandel, kỵ binh sứ nhà Minh và kitsch kỷ Maoist.

4. Ăn uống tại Central Hong Kong

Du khách có thể chọn lựa các quán ăn Quảng Đông, Tứ Xuyên hoặc các món ăn châu Á – Âu tùy thích.

Lan Kwai Fong

là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho du khách. Tại đây du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn từ Pháp, Việt Nam, Mỹ, Trung Đông, Ý và các nước khác.

Wellington Street

Tọa lạc tại giao lộ của Lan Kwai Fong và Wellington Street. Có nhiều nhà hàng phở nổi tiếng và quán trà theo phong cách địa phương

Khu phố ẩm thực Wellington street

Khu phố ẩm thực Wellington street

SoHo

Là khu ăn uống và vui chơi giải trí trong nhà hàng và quán rượu đến từ nhiều quốc gia khác nhau, chẳng hạn như New Orleans, Nepal, Mexico, Malaysia, Provence và Bồ Đào Nha.

Một số nhà hàng nổi tiếng, gợi ý cho tour du lịch Hong Kong của du khách:  Nhà hàng Wellington Street 32-40, nhà hàng Kee Kau tại số G / F 21 Gough Street, Sing Heung Yuen tại 2 Mei Lun Street, Tai Cheong Bakery tại 35 Lyndhurst Terrace và Lan Fong Yuen 2 Gage Street.

Điểm đến ở Trung Tâm Đảo Hồng Kông

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp  

Thông tin chi tiết

Xem tiếp  

Cẩm nang

Xem tiếp  

Đường chân trời Hồng Kông

Không ai có thể phủ nhận rằng Hồng Kông có một trong những đường chân trời đẹp nhất thế giới. Bị chi phối bởi Victoria Peak và các tòa nhà chọc trời, đường chân trời của Hồng Kông không chỉ đại diện cảnh quan tuyệt đẹp, mà còn là sự phát triển của thành phố. Ở Hồng Kông, bất kể …

Xem tiếp  

Món quà Hồng Kông nào đáng để mua sau chuyến du lịch?

Trong một thánh địa mua sắm như Hồng Kông, nơi chuỗi cửa hàng, trung tâm thương mại và khu phức hợp bán lẻ rất nhiều, việc tìm kiếm món quà lưu niệm hoàn hảo có thể là một thách thức với du khách. Đừng lo lắng, hãy thử tham khảo những món quà tặng nhỏ nhưng độc đáo, mang nét văn …

Xem tiếp  

Điểm danh các quán cà phê độc đáo nhất Hồng Kông

Hồng Kông có một trong những nền văn hóa cà phê sôi động nhất ở Đông Á. Ngày càng có nhiều quán cà phê đặc sản xuất hiện quanh thị trấn, phục vụ cho tất cả các loại vị giác khác nhau. Để có danh tiếng như hiên nay, các quán cà phê không chỉ mang những hương vị đơn …

Xem tiếp