Là một quận thuộc Tân Giới - New Territories của Hồng Kông, với nhiều ngôi đền chùa, tu viện Phật giáo cổ kính chắc chắn sẽ hấp dẫn bất cứ ai.

1.Giới thiệu khu Tuen Mun

Khu công nghiệp – dân cư Tuen Mun không phải là một phần đặc biệt hấp dẫn của Hong Kong, nhưng một số ngôi chùa lịch sử làm cho chuyến ghé thăm Tân Giới của du khách thêm phần ý nghĩa.

Nếu bạn muốn tập luyện sự dẻo dai cho đôi chân của bạn, đi lên đồi tới Tu viện Tsing Shan và tận hưởng tầm nhìn bao quát của thung lũng Tuen Mun Valley; hoặc nếu quá lười biếng có thể đến Tu viện Fat Miu và Đền Ching Chung, cả hai đều được phục vụ thuận tiện bằng tàu Light Rail.

Quận Tuen Mun

Quận Tuen Mun

Đặc sản địa phương, du khách có thể thử món ngỗng đặc sản, nướng địa phương, trong khu phố của Shem Tseng, hoặc hải sản dọc bờ biển.

Top Tip
Nếu du khách thăm quan Tuen Mun từ Tsuen Wan, bán đảo Cửu Long và đảo Hồng Kông bằng xe buýt, ngồi trên boong tàu ở phía bên trái sẽ cho du khách view khung cảnh ngoạn mục của Cầu Tsing Ma (cầu treo Thanh Mã).

Di chuyển:
-Du khách đi xe buýt 60M từ MTR Tsuen Wan (cửa ra A3).

-Dịch vụ phà đến bến phà Tuen Mun từ Tung Chung, Sha Wan Lo và Tai O. Phà đến sân bay, Tung Chung và Tai O trên Lantau khởi hành từ bến tàu phía Tây Nam của trung tâm thị trấn.

-Light Rail:  Tuen Mun nằm ở cuối phía nam của đường sắt trên cao thông dụng Light Rail. Các điểm trung chuyển lớn khác như Tin Shui Wai, Yuen Long and Siu Hong đều có trạm được kết nối đến trạm MTR.

-Tàu điện MTR Tuen Mun là trên West Rail line.

2.Các điểm đến nổi bật tại Tuen Mun

Tu viện Phật giáo Miu Fat

 • Liên hệ: 2461 8567;
 • Địa chỉ: 18 Castle Peak Rd;
 • Giờ mở cửa: 9am-5pm;

Tu viện Miu Fat ở Lam Tei, phía bắc trung tâm thị trấn Tuen Mun, là một trong các công trình phức hợp Phật giáo bắt mắt trong lãnh thổ. Đi lang thang qua các khu vườn đá hòa bình du khách sẽ nhìn thấy hai con sư tử đá và hai con voi đá canh gác lối vào. Bên trong, có một chân dung vàng của Đức Phật và ba pho tượng lớn của Đức Phật.

Tu viện phức hợp Miu Fat

Tu viện cổ kính Miu Fat

Bạn không thể bỏ lỡ phần mở rộng cao vút, hình ảnh một tháp 45m giống như một hoa sen pha lê khổng lồ. Điều đáng ngạc nhiên, kiến trúc này sẽ phát sáng vào ban đêm. Đây là một tu viện vẫn đang còn hoạt động; du khách sẽ nhìn thấy các nữ tu nâu mặc áo choàng dài.

Để có được đến đây du khách đi xe điện Light Rail 751 từ Tuen Mun hoặc Trung tâm thị trấn dừng lại để trạm Lam Tei. Khu phức hợp ở phía đối diện của Castle Peak Rd; vượt qua các đường đi bộ và đi bộ 150m về phía bắc. Hoặc đi Bus 63X, từ các trạm MTR Mong Kok, cũng dừng lại ở phía trước của tu viện.

Tu viện Phật giáo Tsing Shan

 • Liên hệ: 2461 8050;
 • Địa chỉ: Tsing Shan Monastery Path;
 • Giờ hoạt động: h24h;
 • Xe điện: 610, 615, 615P

Còn được gọi là Tu viện Castle Peak, ngôi đền phức tạp này nằm trên ngọn đồi của Castle Peak là tu viện lâu đời nhất ở Hồng Kông. Được thành lập bởi Reverend Pui To (nghĩa đen, ‘du lịch trong một chiếc cốc’) từ 1500 năm trước, tu viện phức hợp mà bạn thấy ngày nay được xây dựng lại vào năm 1926.

Tu viện Tsing Shan

Tu viện Tsing Shan

Khu miếu và đền thờ được đặt nhiều vị thánh khác nhau và các vị Bồ Tát, trong đó có một bức tượng Pui To trong một hang động, trên đồi. Một số công trình trong tu viện đã rễu rã và đổ nát, khiến cho công trình khoác chiếc áo của sự quyến rũ ma quái. Ngôi chùa này cũng là một trong những địa điểm chụp hình trong Bruce Lee cổ điển “Enter the Dragon”.

Đền Ching Chung

 • Liên hệ: 2370 8870;
 • Địa chỉ: Tsing Lun Rd;
 • Giờ hoạt động: 7am-6pm;
 • Xe điện: 505

Đền Ching Chung ( đền Thông Xanh) là một ngôi đền đạo Lão  nằm ở phía tây bắc khu phức hợp hòa bình của trung tâm thị trấn Tuen Mun. Đi qua những hàng cây bonsai, tre, ao và du khách sẽ nhìn thấy ngôi chùa chính được dành riêng cho Lu Sun Young, một trong tám vị thần bất tử của Đạo giáo, sống ở thế kỷ thứ 8.

Đền Ching Chung

Đền Ching Chung

Một lễ hội Bonsai hàng năm được tổ chức tại đây vào tháng 4 hoặc tháng 5. Đền Ching Chung đối diện trực tiếp ga Ching Chung Light Rail. Du khách có thể đến đây từ trạm Tuen Mun hoặc Trung tâm thị trấn, bắt xe điện dòng 505.

Du khách có thể ghé thăm Tuen Mun trong chuyến hành hương Phật giáo, hoặc thực hiện tour du lịch Hong Kong tìm về các điểm đến lịch sử – văn hóa – tôn giáo.