Tsuen Wan là một điểm đến nổi bật của Tân Giới, thuộc khu quần đảo ngoài xa của Hồng Kông. Cùng Cẩm nang du lịch HongKong khám phá vùng đất này nhé.

1. Giới thiệu Tsuen Wan

Khu công nghiệp và khu dân cư đô thị mới của Tsuen Wan không có gì đặc biệt, nhưng khu ngoại ô của tại Tsuen Wan lại khá ấn tượng, là điểm đến Hồng Kông hấp dẫn du khách.

Trước tiên du khách sẽ ăn Yum cha vào một buổi sáng tại một trong các quán trà ở làng Chuen Lung Village là một trải nghiệm thú vị. Sau khi ăn sáng, du khách tiếp tục đi bộ đường dài lên đến công viên Tai Mo Shan Country Park.

Công viên Tai Mo Shan

Công viên Tai Mo Shan

Nếu du khách muốn thăm quan một vài ngôi đền nổi bật tại đây, hãy quay trở lại trung tâm thị trấn trên chuyến xe minibus đến khu tu viện phía Tây thanh bình và đầy màu sắc tại Viện Yuen Yuen, ghé thăm, khấn viếng các vị thần, hoặc thực hiện một cuộc hành hương đến Tu viện Chuk Lam Sim. Đừng bỏ lỡ Bảo tàng Hakka Sam Tung Uk theo chủ đề trước khi bạn quay trở lại trạm MTR.

Top Tip
Công viên Tak Wah Park ở trung tâm thị trấn, với cây cầu khỉ và cổ thụ trên ao, là một điểm lý tưởng để du khách tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của Tsuen Wan, hãy ghi nhớ tip này khi ghé thăm các khu quần đảo ngoài xa của Hong Kong nhé!

Di chuyển tại Tsuen Wan

Nhiều xe buýt từ khắp các vùng lãnh thổ mới đến trạm xe buýt trung tâm Tsuen Wan, bao gồm xe buýt 60M từ Tuen Mun và 68m từ Yuen Long. Xe buýt 51 từ Tai Mo Shan và Kam Tin dừng dọc đường Tai Ho Rd. Trạm xe buýt chính là đối diện với MTR trên Castle Peak Rd (cửa thoát A2), nhưng xe buýt và xe buýt nhỏ màu xanh lá cây nhận và trả hành khách khắp New Town.

Trạm tàu điện ngầm MTR Tsuen Wan thuộc dòng Tsuen Wan; đi vào đường Sai Lau Kok Rd, với trung tâm mua sắm Luk Yeung Galleria. Trạm Tsuen Wan phía Tây nằm ở West Rail line.

2.Điểm tham quan nổi bật tại Tsuen Wan

Trung tâm tôn giáo Yuen Yuen

 • Liên hệ: 2492 2220;
 • Đường: Lo Wai Rd;
 • Giờ mở cửa: 8.30am-5p;
 • Di chuyển: Xe mini buýt số 81 màu xanh lá

Là trung tâm thông tin tôn giáo với nhiều tôn giáo khác nhau từ Đạo giáo và Phật giáo các vị thần thánh cộng với Nho giáo, các tu viện Yuen Yuen, trên các ngọn đồi phía đông bắc của Tsuen Wan, mở ra cái nhìn toàn cảnh của hệ thống tôn giáo khắp nơi tại Hồng Kông.

Trung tâm tôn giáo Yuen Yuen

Trung tâm tôn giáo Yuen Yuen

Các tòa nhà chính là bản sao của Temple of Heaven ở Bắc Kinh. Trên tầng trệt phía trên là ba vị thần bất tử đạo sĩ ngồi trong một căn phòng yên tĩnh. Để tới đây du khách có thể đi xe taxi từ trạm MTR sẽ có giá khoảng HK$40.

Tu viện Phật giáo phía Tây

 • Liên hệ: 2411 5111;
 • Địa chỉ: Lo Wai Rd;
 • Giờ hoạt động: 8.30am-5. 30pm;
 • Di chuyển: Xe mini buyt xanh lá cây số 81

Tu viện Phật giáo này là một địa điểm cực kỳ yên tĩnh, du khách sẽ cảm tưởng như đang vượt qua thời gian trở về quá khứ khi ghé thăm nơi đây. Nơi đây nổi tiếng vừa là công trình kiến trúc độc đáo và cũng là điểm đến tinh thần của nhiều người. Sau khi đi qua một bức tượng Bồ Tát được đặt tại lối vào, bạn sẽ thấy các tòa nhà chính nằm phía sau, kiểu như một renpa cổ điển Trung Quốc.

Tu viện Phật giáo Phía Tây

Tu viện Phật giáo Phía Tây

Hơn nữa phía sau là một tòa nhà hai tầng, nơi các nhà sư tụng kinh du khách có thể ghé thăm để ngắm nhìn kiến trúc của tòa nhà. Tòa nhà này khá thu hút bởi có một ngôi chùa 9 tầng (tòa tháp) ngoạn mục. Để tiếp cận tu viện, đi xe minibus 81 từ Shiu Wo St. Và đi xe taxi từ trạm MTR vào có giá khoảng HK$40.

Tu viện phật giáo, đền Chuk Lam Sim

 • Liên hệ: 2490 3392;
 • Địa chỉ: Fu Yung Shan Rd;
 • Giờ hoạt động: 9am-4.30pm;

Viện Chuk Lam Sim (Khu rừng trúc) là 1 trong những ngôi đền phức hợp lớn tại Hồng Kông.

Viện Chuk Lam Sam Phật giáo

Viện Chuk Lam Sam Phật giáo

Ngôi đền được xây dựng từ năm 1932 bởi Tou Tei, vị thần trái đất nói với một vị sư già xây dựng ngôi đền. Ngôi đền thứ 2 chứa 3 chưa Phật vàng lớn nhất tại khu vực, trong khi ngôi đền thứ 3 có bức ảnh lớn của Đức Phật. Các tu viện nằm ở Đông Bắc ga MTR Tsuen Wan.

Sẽ còn nhiều điểm đến khác thú vị tại Tsuen Wan đang chờ du khách trong tour du lịch Hong Kong.