Bán đảo Clearwater Bay

Bán đảo Clearwater Bay là một trong những vùng Vịnh đẹp nhất của xứ Cảng Thơm. Đi du lịch Hồng Kông du khách đừng bỏ lỡ cơ hội tham quanh nơi đây và thả mình trong vẻ đẹp của thiên nhiên.

Giới thiệu báo đảo Clearwater Bay

Tseung Kwan O, đi qua trạm tàu MTR cùng tên, là cầu tàu để đến báo đảo Clearwater Bay.

Có một số bờ biển tuyệt vời, rất thích hợp để du khách đi dạo, hoặc dành một buổi chiều để săn hoàng hôn. Cung đường tham quan dễ dàng nhất, cũng là cung đường đẹp nhất là bờ biển Clearwater Bay First Beach và bờ biển Clearwater Bay Second Beach. 2 điểm đến này thường rất đông đúc vào cuối tuần, đặc biệt là vào mùa hè.

Bán đảo Clearwater Bay

Bán đảo Clearwater Bay

Từ Công viên Clearwater Bay Country cũng có một số điểm ngắm nhìn toàn cảnh vùng vịnh. Đền Tai Miu khá hẻo lánh, là nơi thờ nữ thần thiên đường, mùa thăm viếng đông đúc nhất vào mùa Lễ hội Sinh nhật Tin Hau vào tháng 4 hoặc tháng 5. Những người yêu thích hải sản sẽ không muốn bỏ lỡ làng Po Toi O: đây là nơi bạn có thể thưởng thức thiên đường hải sản mà giá cả không quá đắt đỏ, lại được chế biến tùy theo ý thích như ở nhà.

Bán đảo Clearwater Bay

Bán đảo Clearwater Bay

Cẩm nang du lịch Hồng Kong gợi ý cho bạn một vài tips khi tham quan bán đảo Clearwater Bay, ghé thăm bãi biển xinh đẹp Silverstrand và bờ biển Clearwater Bay Second, điểm ăn uống hải sản tuyệt nhất là Seafood Island.

Công viên Clearwater Bay

Công viên Clearwater Bay

Đừng bỏ lỡ cơ hội sáng sớm trong bản tình ca của những chú chim biển vào buổi sáng sớm từ bờ biển Clearwater Bay Second. Hãy bắt chuyến xe buyt sớm vào 6am để kịp thời gian ngắm hoàng hôn trên vịnh.

Di chuyển báo đảo Clearwater Bay

Xe buyt: số 91 chạy giữa Diamond Hill và trạm MTR Choi Hung đến Tai Au Mun.
Xe mini bus màu xanh: số 103M chạy giữa trạm MRT Tseung Kwan và Clearwater Bay.
Bus 103 chạy giữa bến phà Kwun Tong và xe bus 16 từ trạm MRT Po Lam.

Các điểm tham quan nổi bật tại Clearwater Bay

1.Biển Silverstrand

  • Địa chỉ: Đường Ngan Sin Wan
  • Di chuyển: Xe buyt 91

Xe buýt 91 đi ngang qua bãi biển Silverstrand phía bắc Hang Hau trước khi đến Tai Au Mun; Nếu bạn muốn, bạn có thể xuống tàu tại Silverstrand và thử trải nghiệm một lần.

Bãi biển Slvertrand Bay

Bãi biển Slivertrand Bay

Nếu bạn đang đi đến Lung Ha Wan, xuống xe buýt ở làng Tai Au Mun và bắt đầu đi bộ. Từ Sai Kung, đi xe buýt 92 đến chỗ giao của Hiram’s Hwy và đường Clearwater Bay Rd rồi chuyển sang xe buýt 91.

2.Biển Clearwater Bay

  • Di chuyển: Xe buýt 91

Từ Tai Au Mun, đường Tai Au Mun đầu phía Nam dẫn đến 2 bãi cát trắng tuyệt đẹp. Vịnh Clearwater Bay và đi thêm một chút nữa về phía Tây Nam, Bãi biển vịnh Clearwater Second.

Bờ biển Clearwater Bay

Bờ biển Clearwater Bay

Vào mùa hè du khách nên đến đây dịp ngày thường vì cuối tuần du khách và dân địa phương đến đây khá đông.

3.Đền Tai Miu

  • Liên hệ: 2519 9155;
  • Giờ hoạt động: 8am-5pm;
  • Di chuyển: xe minibus số 16

Ngôi đền nằm dọc theo phía Nam đường Tai Au Mun, là một trong những đền thờ Tin Hau quan trọng nhất trong vùng. Được xây dựng vào thế kỷ 13 bởi 2 người dân Phúc Kiến với lòng biết ơn nữ thần vì đã cứu họ trong một cơn bão biển, ngôi đền được khôi phục vào năm 2009 và là địa điểm tổ chức các sự kiện chính trong lễ hội sinh nhật Tin Hậu.

Đền Tai Miu

Đền Tai Miu

Ngay phía sau ngôi đền là một khắc đá sông từ năm 1274 và ghi lại cả chuyến viếng thăm của một người quản lý của Salt và lịch sử của hai ngôi đền thờ trong Vịnh Joss House. Đây cũng là chữ khắc cổ nhất còn tồn tại ở Hồng Kông.

Từ Tai Miu, du khách muốn trải nghiệm cung đường đi bộ có thể đi theo đường cao tốc 6 dặm đường cao tốc đến Đường Tin Ha Shan (273 m) và sau đó tiếp tục đi đến đỉnh cao Junk Peak (Tiu Yu Yung, 344 m) trước khi quay về phía Đông Tai Au Mun.

Bán đảo Clearwater Bay là một trong những vùng Vịnh đẹp nhất của xứ Cảng Thơm. Đi du lịch Hồng Kông du khách đừng bỏ lỡ cơ hội tham quanh nơi đây và thả mình trong vẻ đẹp của thiên nhiên.