Tượng Phật Thiên Tân

Tượng Phật Thiên Tân Hồng Kông nằm ở Đảo Lantau là một trong những pho tượng Phật ngồi làm bằng đồng lớn nhất trên thế giới. Nó cao 34 mét (112 feet) và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Hồng Kông.

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Bangkok-Pattaya 5N | Giảm hơn 2000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách tour du lịch Thái Lan giá tốt nhất  Bấm xem danh sách

Giới thiệu về bức tượng Phật Thiên Tân

Tượng Phật Thiên Tân (tượng phật Tian Tan) là một bức tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni lớn bằng đồng được hoàn thành vào năm 1993, và tọa lạc tại Ngong Ping, đảo Lantau, ở Hồng Kông. Bức tượng được đặt gần Tu viện Po Lin và tượng trưng cho mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên, con người và đức tin. Nơi đây là một trung tâm lớn của Phật giáo tại Hồng Kông, và cũng là một điểm thu hút khách du lịch.

Xem thêm: Những điểm đến ở đảo Lantau

Tượng phật Thiên Tân thống trị thung lũng của đảo Lantau, Hồng Kông – Nguồn: Internet

Tượng phật Thiên Tân thống trị thung lũng của đảo Lantau, Hồng Kông. Mặc dù kích thước của nó là trung bình so với một số tượng Phật đồ sộ nhất thế giới, nhưng Phật Thiên Tân lại là bức tượng Phật bằng đồng ngồi lớn nhất thế giới. Bức tượng cao 34 mét (112 ft), nặng hơn 250 tấn (280 tấn ngắn) và được xây dựng từ 202 mảnh đồng. Ngoài ra, có một khung thép ở bên trong để chống đỡ cho cả bức tượng.

Phật Thiên Tân lại là bức tượng Phật bằng đồng ngồi lớn nhất thế giới – Nguồn: Internet

Đường tới Tượng Phật Thiên Tân

Tượng Phật Thiên Tân nằm trên đỉnh bục ba tầng. Tầng thứ nhất chứa sáu tượng Bồ tát chia đều sang hai bên. Bồ tát là những vị thần Phật giáo được tôn sùng vì đã giúp người phàm được giác ngộ. Mỗi bức tượng nặng khoảng hai tấn và được làm bằng đá. Chúng tượng trưng cho sáu đức tính đáng quý của con người: sự rộng lượng, đạo đức, sự kiên nhẫn, nhiệt tình, thiền định và trí tuệ.

Sáu bức tượng Bồ tát hai bên tượng trưng cho sáu đức tính đáng quý của con người – Nguồn: Internet

Tầng thứ hai chứa một bảo tàng nhỏ với những bức tranh và nhiều tư liệu khác nhau mô tả cuộc đời và giáo lý của Đức Phật. Có một chiếc chuông chạm khắc khổng lồ được khắc hình ảnh của các vị Phật trong phòng trưng bày. Nó được thiết kế để cứ sau bảy phút sẽ rung lên 1 lần và tổng cộng có 108 lần một ngày.

Bảo tàng nhỏ với những bức tranh và nhiều tư liệu khác nhau ở khu Tượng Phật Thiên Tân – Nguồn: Internet

Tầng thứ ba là tượng Phật Thiên Tân ngồi trên một vòng hoa sen. Hoa sen có ý nghĩa đặc biệt trong Phật giáo, và là biểu tượng của sự Tinh khiết. Một biểu tượng khác của Phật giáo là “chữ vạn ngược”. Bạn sẽ thấy những biểu tượng này được sử dụng trong trang trí trên khắp các ngôi chùa Phật giáo trên thế giới cũng như ở đây được khắc vào tượng của Đức Phật.

Leo lên 260 bước bạn sẽ được đền đáp xứng đáng, quang cảnh từ khu vực quanh tượng rất tuyệt vời và bạn có thể đi vòng quanh 360 độ và thưởng thức vẻ đẹp của đảo Lantau, thung lũng và núi…

Những họa tiết trang trí đặc trưng của Phật Giáo – Nguồn: Internet

Tượng phật Thiên Tân được xây dựng bắt đầu vào năm 1990, và được hoàn thành vào ngày 29 tháng 12 năm 1993, người Trung Quốc coi là ngày giác ngộ của Đức Phật. Khi bức tượng được hoàn thành, các nhà sư từ khắp nơi trên thế giới đã được mời đến lễ khai mạc. Đó là những vị sư từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Sri Lanka và Hoa Kỳ đều tham gia tố tụng.

Vào ngày 18 tháng 10 năm 1999, Bưu điện Hồng Kông đã ban hành tem giá trị 2,50 đô la Hồng Kông có hình ảnh tượng Phật Thiên Tân. Vào ngày 22 tháng 5 năm 2012, nó cũng được giới thiệu trên tờ tiền 3 đô la Hồng Kông phát hành đúng ngày kỷ niệm sự ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tập đoàn MTR cũng đã phát hành một vé lưu niệm có bức tượng Phật.

Bỏ qua kích thước của nó, bức tượng có vẻ ấn tượng hơn do vị trí của nó, trong một thung lũng được bao quanh bởi các đỉnh rừng rậm. Với chiều cao 112 feet, Đức Phật thậm chí có thể được nhìn thấy qua những ngọn núi từ Macau gần đó vào một ngày đẹp trời. Nhắm mắt lại và giơ tay phải lên, vẻ ngoài điềm tĩnh và khôn ngoan của Đức Phật dường như kiểm soát năng lượng của thung lũng.

Khi bạn đến làng Ngong Ping, những con đường có biển hiệu được đánh dấu rõ ràng đường đi đến Tượng Phật Thiên Tân, nhưng không thực sự cần thiết vì bạn luôn có thể nhìn lên và thấy Đức Phật lớn Hồng Kông hùng vĩ ngồi trên đỉnh đồi, tất cả những gì bạn phải làm là đi về hướng đó .Con đường đến Đức Phật sẽ được mười hai vị thần linh thiêng hộ tống.

Đức Phật Thiên Tân Hồng Kông hùng vĩ ngồi trên đỉnh đồi – Nguồn: Internet

Mỗi trong số mười hai vị thần bảo vệ bức tượng, tượng trưng cho một loài động vật khác với Hoàng đạo Trung Quốc, được trang bị một vũ khí cụ thể và đại diện cho hai giờ khác nhau trong ngày. Khi bạn vượt qua mười hai vị thần linh thiêng, bạn sẽ thấy cầu thang dẫn đến Đức Phật trên đỉnh đồi.

Thông tin thêm:

  • Tượng Phật Thiên Tân mở cửa cho công chúng trong khoảng thời gian từ 10:00 đến 17:30.
  • Du khách có thể đến địa điểm này bằng xe buýt hoặc taxi, trước tiên đi đến Mũi Wo (Vịnh Silvermine) bằng phà từ bến tàu Quần đảo ở Trung tâm (bến tàu số 6) hoặc xe hơi. Du khách đón các tuyến xe buýt sau: Mũi Wo ↔ Ngong Ping – NLB số 2 hoặc Tung Chung ↔ Ngong Ping – NLB số 23
  • Thay vì đi bộ leo 260 bậc thang, bạn có thể chọn cách dễ dàng hơn đi lên đỉnh tượng Phật bằng Cáp treo Ngong Ping 360.

Cáp treo Ngong Ping 360 -Nguồn: Internet

Nếu bạn muốn lên  kế hoạch cho một tour tham quan Đảo Lantau, xe của đoàn sẽ đón bạn tại khách sạn hoặc một địa điểm gần đó, và đưa bạn đến tất cả những điểm nổi bật của nơi đây cũng như  điểm tham quan tượng Phật Thiên Tân.

Liên hệ với chúng tôi