Lantau là 1 trong số cụm đảo ngoài xa của Hồng Kông. Hòn đảo vừa mang dáng dấp của sự hiện đại, vừa ẩn hiện của nét đồng quê hoang dã, hứa hẹn sẽ khiến xiêu lòng bất cứ ai. Cùng Cẩm nang du lịch Hồng Kông khám phá hòn đảo này nhé.

Lantau là hòn đảo ngoài xa lớn nhất của Hồng Kông, hòn đảo khổng lồ này nối liền với cây cầu bắc qua để di chuyển vào sân bay trong lục địa, nơi đây có công viên Disneyland và tòa nhà cao tầng chọc trời Tung Chung và khu phức hợp mua sắm cực kỳ hiện đại và phát triển.

Nhưng Lantau cũng còn những góc nông thôn yên bình. Ở đây bạn sẽ tìm thấy các làng chài truyền thống, những bãi biển ít người và đồi núi đan nhau trùng điệp với những con đường mòn đi bộ.

Ngôi đền thờ linh thiêng trên Lantau

Ngôi đền thờ linh thiêng trên Lantau

Hầu hết du khách đến Lantau đều ghé thăm Mickey hoặc để tham quan bức tượng minh nổi tiếng ‘Phật Lớn’, nhưng chắc chắn trước đó du khách phải vượt qua được sự mời gọi của hòn đảo phía bắc mang hương vị đồng quê dân dã, yên bình, một hòn đảo thoải mái nơi bò gặm cỏ ở giữa đường, trẻ con đi thu nhặt rong biển với ông bà trong những vịnh nước cạn, và tê tê đang vô tư lang thang trên sườn đồi rừng.

Tượng Phật Đại Nhĩ Sơn

Tượng Phật Đại Nhĩ Sơn

Những điểm tham quan được gợi ý hàng đầu là bờ biển Tai O hay Mui Wo. Chỉ có 50 xe taxi phục vụ trên hòn đảo, do đó đây là một điểm cộng khi du khách tới Lantau, bởi những cuộc gọi taxi luôn sẵn sàng đón khách, nhất là sau giờ làm việc.

Di chuyển tại Lantau

  • Airport Express: MTR này đường sẽ đưa bạn đến ga sân bay tại Chek Lap Kok.
  • Bus: Bus S1 nối Tung Chung Lantau và sân bay. Bus N11 kết nối Tung Chung và miền Trung, trong khi xe buýt N21 kết nối Tung Chung với Kowloon.
  • Phà dịch vụ chính từ Central ( Liên hệ: 2131 8181; www.nwff.com.hk) rời khỏi bến tàu 6 tại bến phà xa xôi hẻo lánh ở Quần đảo Mui Wo. Phà cũng khởi hành từ Chi Ma Wan (cũng trên Lantau), Cheung Chau và Peng Chau Mui Wo. Chi Ma Wan được phục vụ bằng phà liên đảo từ Mũi Wo, Cheung Chau và Peng Châu. MTR Tung Chung đường chạy giữa Trung ương và Lantau, và là con đường chính (khác với Mũi Wo chở) khách du lịch truy cập Lantau từ đảo Hồng Kông.

Sau đây, Cẩm nang du lịch Hồng Kông sẽ giới thiệu chi tiết các điểm ăn – chơi – ngủ nghỉ của hòn đảo khổng lồ này, và đưa du khách khám phá từng ngóc ngách xinh đẹp của hòn đảo Lantau vừa hiện đại vừa bình dịnh giữa biển cảng này.

Để có một chuyến đi như ý, và được gợi ý hành trình lý tưởng nhất, du khách có thể đặt ngay tour du lịch Hồng Kông giá rẻ của Lữ Hành Việt – Du Lịch Việt Nam để cùng chúng tôi vi vu xứ cảng Thơm nhé!

Điểm đến ở Lantau

Xem tiếp