Quần Đảo Ngoài Xa Hồng Kông

Khu vực quần đảo ngoài xa bao gồm hầu hết các hòn đảo xung quanh đảo Hồng Kông. Nơi đây nổi tiếng vào dịp cuối tuần đối với hầu hết người dân địa phương.

Nằm ở phía Nam Hồng Kông, vùng quần đảo ngoài xa bao gồm hơn 200 đảo, đảo nhỏ và đá. Đây là một trong những địa điểm không thể không đến với khách du lịch Hồng Kông.

Một góc Peng Chau, vùng đảo ngoài xa Hồng Kông

Một góc Peng Chau, vùng đảo ngoài xa Hồng Kông

1. Tổng quan lịch sử vùng Quần Đảo Ngoài Xa Hồng Kông

Trước đây, vùng quần đảo ngoài xa là nơi ít dân. Tuy vậy, trong những năm gần đây khu vực này nhận được nhiều sự quan tâm trong việc xây dựng phát triển đô thị. Vào cuối những năm 1970, đảo Tsing Yi trở thành một phần của Tsuen Wan New Town; hiện nay đảo này được liên kết với đất liền bằng một số cầu đường bộ và đường sắt.

Discovery Bay nhìn từ trên cao

Discovery Bay nhìn từ trên cao

Trong những năm 1980, vùng vịnh Discovery được phát triển kín, trở thành một khu dân cư hạng sang trên khu vực Lantau, phục vụ bởi một dịch vụ phà nhanh với khu kinh doanh tại miền Trung. Gần một chục năm sau, sự phát triển của sân bay Hồng Kông mới ở ngoài khơi bờ biển phía bắc Lantau dẫn đến việc tạo ra một liên kết đường bộ và đường sắt đến hòn đảo, cùng với đó là sự phát triển của Tung Chung – từ một khu định cư nhỏ trở thành một thành phố mới liền kề sân bay.

Nhờ vào việc đi lại được cải thiện, việc phát triển ở Lantau được tiến hành ngay sau đó, bao gồm một đường nối tới vùng vịnh Discovery, và sự phát triển của Hồng Kông Disneyland Resort.

2. Địa lý vùng Quần Đảo Ngoài Xa Hồng Kông

Theo thống kê, có tổng cộng 263 hòn đảo lớn nhỏ trong vùng đảo ngoài xa Hồng Kông. Phần lớn trong số đó nằm trong phạm vi vùng đất mới và khá nhiều quần đảo nằm ở phía nam và tây nam thuộc vùng Islands District, phía đông nam thuộc vùng Sai Kung District và phía đông bắc thuộc vùng Tai Po District và North District.

Cheung Chau - "Đảo chuông" ở Hồng Kông

Cheung Chau – “Đảo chuông” ở Hồng Kông

Cũng giống như vùng trung tâm đảo Hồng Kông, vùng đảo ngoài xa có khí hậu cận nhiệt đới và gió mùa với mùa đông khô lạnh và mùa hè nóng và ẩm ướt. Tháng Giêng và tháng Hai có nhiều mây hơn, với không khí lạnh tràn về kèm theo gió bắc khô. Tháng Ba và tháng Tư dễ chịu, mặc dù có thỉnh thoảng có độ ẩm cao. Sương mù và mưa phùn rất phổ biến trên các vùng địa hình cao ở phía đông nam. Khoảng thời gian từ tháng Năm tới tháng Tám nóng và ẩm với mưa thường xuyên và dông. Đến tháng Mười Một và tháng Mười Hai có những làn gió dễ chịu, nhiều ánh nắng mặt trời và nhiệt độ thoải mái.

3. Văn hóa lễ hội vùng Quần Đảo Ngoài Xa Hồng Kông

  • Lễ hội bún ở Cheung Chau, diễn ra trong bốn ngày, bắt đầu vào ngày 6 tháng Tư âm lịch hàng năm.

4. Mua sắm tại vùng Quần Đảo Ngoài Xa Hồng Kông

  • Myarts: Trong số rất nhiều cửa hàng thủ công ở làng Cheung Chau thuộc vùng đảo ngoài xa, quán nhỏ đầy thời thượng này khác biệt nhờ vào đồ trang sức và các phụ kiện “made in Hồng Kông” với chủ đề địa phương vui vẻ. Hãy đến đây nếu bạn đang cần tìm bông tai có hình bánh trứng Hồng Kông, ukulele làm bằng tay được trang trí hình rồng và cá chép koi bởi một nghệ nhân người nước ngoài, và bưu thiếp vẽ tay đầy chất nghệ thuật.

Những thông tin cơ bản, ngắn gọn trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị cho tour du lịch Hồng Kông sắp tới của mình.

Điểm đến ở Quần Đảo Ngoài Xa Hồng Kông

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp