Đảo Lamma

Lamma là 1 trong 3 hòn đảo lớn nhất của Hồng Kông. Du khách hãy cùng chúng tôi khám phá hòn đảo nổi tiếng của xứ Cảng Thơm này nhé!

Giới thiệu về hòn đảo Lamma

Hay còn gọi là đảo Nam Nha hoặc Bác Liêu Châu. Với diện tích 13,55 km2, đảo Lamma là hòn đảo lớn thứ 3 của xứ Cảng Thơm.
Đâỏ Lamma cao 353 met so với mực nước biển. Nơi đây cũng có nhiều điểm đến du lịch nổi bật và đa dạng như bờ bienr Hung Shing Yeh, biểu Lo So Shing hay tìm hiểu không gian văn hóa tại Làng chài Sok Kwu Wan và bến phà Yung Shue Wan.

Tại đây, có sự hòa trộn giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. Khi con người trên đảo được đánh giá vô cùng hào hiệp và thoải mái với du khách, họ sống một cuộc sống biệt lập đến giản đơn, với nét truyền thống riêng tạo sức hút, mà du khách tới đây đều không nỡ rời đi.
Chính vì vậy mà hòn đảo này được đặt biệt danh là đảo hippie, có thể dễ dàng nhận ra một khoảng cách ba ống khói than miện. Những ống khói nổi bật trên bầu trời Lamma. Số dân cư sinh sống ở đây trên dưới 6 ngàn người, cuộc sống nơi đây khá bình dị, du khách hầu như không nhìn thấy cảnh những tòa cao ốc hay sự ồn ã, tấp nập như trong Hong Kong lục địa.

Với tour khám phá Lamma, du khách có thể trải nghiệm đi bộ, hoặc thuê chiếc xe đạp quanh hòn đảo, hoặc cùng người dân thực hiện chuyến ra khơi dân dã và hòa nhập vào nhịp sống của nơi đây.

Các điểm đến ở Lamma

1.Bờ biển Hung Shing Yeh

Cách bến phà Yung Shue Wan khoảng 25 đi bộ. Đây là bờ biển thông dụng của Lamma, du khách có thể tắm biển, ngắm cảnh và tham gia nhiều hoạt động biển tại đây. Nước biên trong xanh, với bờ cát trắng, vùng biển này cũng khá lặng gió, rất thích hợp cho kỳ nghỉ gia đình của du khách.

Bờ biển Hung Shing Yeh

Bờ biển Hung Shing Yeh

2. Yung Shue Wan

Đây là điểm đầu nối giữa bến phà trung tâm ra Lamma. Cũng là nơi du khách dễ dàng tìm hiểu nền văn hóa địa phương, bởi lẽ nơi đây diễn ra các hoạt động trao đổi mua bán, là khu chợ bán hàng, với nhiều quầy hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ khắp khu vực Đông Nam Á. Trong khu Yung Shue Wan, du khách có thể thưởng thức bữa tiệc đêm Lamma tại đây trong các quán cafe hay quán bar vô cùng sôi động.

3.Bờ biển Lo So Shing

Đây là vùng biển khá đẹp của đảo Lamma. Vùng biển này từng là cảng biển quân sự trong cuộc chiến của Nhật Bản trong thế chiến thứ 2.

Bờ biển Lo So Shing

Bờ biển Lo So Shing

Cũng được xem là bờ biển đẹp nhất trên Lamma, như một lưỡi liềm vàng nhỏ bao quanh bởi đồi núi rừng rậm dầy đặc. Ở vùng biển này, du khách cũng có thể ghé một số nhà nghỉ, khách sạn để nghỉ ngơi và thưởng thức đêm Lamma.

4.Đỉnh Sơn Địa Đàng

Ở Lamma còn có đỉnh núi Sơn Địa Đường cao nhất tại đây, với những khối đá hình thù độc đáo, vừa leo núi vừa ngắm cảnh khá lý tưởng tuy nhiên, không có đường mòn lên đỉnh núi, nên không dễ dàng chinh phục được đỉnh núi này.

5.Đỉnh Hilltop

Đỉnh đồi Hilltop là nơi tuyệt vời để ngắm nhìn hoàng hôn của Lamma, đường lên đồi cũng là chính là một tour hiking đi bộ, ngắm cảnh và trải nghiệm không gian thoáng đãng của Lamma

6.Tung O Wan

Tung O Wan là một điểm đến hoang sơ của đảo Lamma. Bao quanh bởi một bãi cát dài, vịnh nhỏ và hẻo lánh này là con đường đi bộ từ Sok Kwu Wan từ Yung Shue Wan hoặc từ Sok Kwu Wan.

7. Làng chài Sok Kwu Wan

Sok Kwu Wan, du khách có thể trải nghiệm đi bắt cá cùng người dân, tham gia vào nhịp sống của họ. Đến đây, du khách đừng quên ghé thăm ngôi đền Tin Hau 150 tuổi.

Làng chài tại Lamma

Làng chài tại Lamma

Lamma còn nhiều điều thú vị hơn đang đón chờ du khách. Hãy đặt tour du lịch Hong Kong để được tự do khám phá và trải nghiệm không gian trong lòng của Lamma.