Quảng trường Kim Tử Kinh và HKCEC

Quảng trường Kim Tử Kinh

Quảng trường Kim Tử Kinh (Golden Bauhinia Square) nằm ở cửa vào cánh mới của Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông phía tây quận Wan Chai, đảo Hồng Kông, là một phần của Công viên Ven biển, cách xa cảng Victoria và hướng về khu đô thị Cửu Long. Khi Hương Cảng trả về Trung Quốc, nó là một phần của công trình xây dựng mở rộng Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông, những năm vừa qua nó là một trong những điểm du lịch Hương Cảng mà rất nhiều lữ khách yêu thích. Quảng trường này do Công ti hữu hạn Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông quản lí, thực ra nó không thuộc về không gian công cộng, cũng không phải là do Chính phủ Đặc khu Hương Cảng chiếm hữu.

Quảng trường Kim Tử Kinh là một phần của Công viên Ven biển – Nguồn: Internet

Hoa dương tử kinh là biểu tượng của Hồng Kông. Tác phẩm điêu khắc Hoa dương tử kinh nở rộ được đặt cho tên của Quảng trường Golden Bauhinia, là một món quà từ Chính phủ Trung ương để đánh dấu sự Bàn giao năm 1997 – một dịp có ý nghĩa to lớn đối với quốc gia lớn nhất thế giới và nổi bật như một dấu mốc sự kiện trong vòng 20 ngày lịch sử thế kỷ.

Biểu tượng bông hoa tử đằng trên quốc kỳ của Hồng Kông – Nguồn: Internet

Ngày nay, địa điểm này rất nổi tiếng cùng tượng đài Thống nhất là nơi rất đông những du khách Trung Quốc và cả những du khách đến từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan, nơi đây có khắc chữ thư pháp của Chủ tịch Jiang Zemin, người đại diện cho Trung Quốc tại Lễ bàn giao và thưởng thức sự hào hoa và tượng trưng của Lễ chào cờ dưới khung cảnh cảng Victoria xinh đẹp.

Tác phẩm điêu khắc Hoa dương tử kinh nở rộ được đặt cho tên của Quảng trường – Nguồn: Internet

Lễ chào cờ hàng ngày: từ 7: 50 đến 8: 03h sáng mỗi ngày trừ ngày đầu tiên mỗi tháng

Nghi lễ này được thực hiện bởi các sĩ quan cảnh sát Hồng Kông trong bộ đồng phục nghi lễ và hát quốc ca. Buổi lễ sẽ được tiến hành bởi các nhóm thanh niên mặc đồng phục khác nhau vào Chủ nhật thứ hai của mỗi tháng.

Lễ chào cờ mỗi sáng tại quảng trường – Nguồn: Internet

Lễ chào cờ được tăng cường: từ 7: 45 đến 8: 13 giờ sang vào ngày đầu tiên hàng tháng

Buổi lễ này bao gồm một bữa tiệc chào cờ của các sĩ quan cảnh sát Hồng Kông kèm theo một đoàn sĩ quan súng trường, cả hai đều mặc đồng phục đầy đủ. Buổi lễ sẽ bao gồm phần chơi quốc ca, sau đó là phần trình diễn âm nhạc dài 10 phút.

Xin lưu ý rằng buổi lễ chào cờ có thể bị hủy bất cứ lúc nào do điều kiện thời tiết xấu. Thông báo sẽ được đưa ra thông qua các kênh truyền thông địa phương trong khoảng thời gian từ 7h sáng đến 8h sáng vì vậy hãy chú ý theo dõi bản tin khi có ý định đến đây nhé!

Xem thêm: Chơi Gì Tại Bán Đảo Cửu Long – Du Lịch Hong Kong – Dulichvietnam

Trung tâm hội nghị và triển lãm Hồng Kông (HKCEC)

Với tấm màn kính lớn và mái nhôm rộng 40.000 mét vuông được điêu khắc giống như một con chim biển đang bay vút lên, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông nổi bật là một địa điểm chính trên đường chân trời của đảo Hồng Kông. Được biết đến trên toàn thế giới với tên HKCEC, bản mở rộng sau này đã sử dụng các kỹ thuật xây dựng từ trên xuống để đáp ứng thách thức về diện tích hạn chế; phương pháp rất sáng tạo của nó giành được nhiều giải thưởng trong ngành.

HKCEC được điêu khắc giống như một con chim biển đang bay vút lên – Nguồn: Internet

Trong khi người hâm mộ Thành Long có thể nhớ tòa nhà là bối cảnh cho trận chung kết hoành tráng của New Police Story , thì đó cũng là bối cảnh cho một cảnh tượng có ý nghĩa quan trọng hơn nhiều – Lễ bàn giao vào ngày 30 tháng 6 năm 1997. Đây là khi thuộc địa cũ của Vương quốc Anh đã được trả lại cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Đặc khu hành chính Hồng Kông được thành lập.

Bên trong Trung tâm hội nghị và triển lãm Hồng Kông – Nguồn: Internet

Trên bình diện quốc tế, HKCEC được biết đến như một trung tâm triển lãm và hội nghị tầm cỡ thế giới và được bình chọn là Trung tâm triển lãm và hội nghị tốt nhất châu Á trong 13 lần được trao giải thưởng trong năm 2016.

Khi ở đây, bạn có thể ghé tham quan Công viên Ani-Com gần đó để có cái nhìn thoáng qua về văn hóa truyện tranh địa phương.

Khu vực quanh Trung tâm hội nghị và triển lãm Hồng Kông bạn có thể đi dạo và mua sắm – Nguồn: Internet

Thông tin

Địa chỉ nhà: 1 hội chợ triển lãm, Wan Chai, đảo Hồng Kông

ĐT: +852 2582 8888

Trang mạng: www.hkcec.com

Làm sao để tới đó: Lối ra ga MTR Wan Chai A5, đi bộ dọc theo cầu của đường O’Brien, đi qua Tháp nhập cư và Quảng trường trung tâm đến Trung tâm triển lãm và hội nghị Hồng Kông.

Để có thêm những trải nghiệm du lịch Hồng Kông, bạn có thể tham khảo trên trang web dulichvietnam của chúng tôi. Đó sẽ là những kinh nghiệm bổ ích cho chuyến đi Hồng Kông sắp tới của bạn! Xem thêm vé máy bay đi Hồng Kông giá rẻ và hỗ trợ làm visa Hồng Kông của chúng tôi để có thêm những sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!