Happy Valley nổi tiếng với những trường đua ngựa và những cuộc đua ngựa tiếng tăm của xứ đảo Hồng Kông. Du khách sẽ được trải nghiệm một cuộc đua nghiệp dư khi ghé thăm nơi đây.

Happy Valley là một khu vực dân cư có thu nhập cao ở Hồng Kông gồm một tập hợp của thổ dân Hồng Kông và người nước ngoài, nằm trên đảo Hồng Kông. Về mặt hành chính, nó là một phần của quận Wan Chai. Khu vực này đôi khi được gọi là Wong Nai Chung Kuk hoặc Wong Nai Chung Valley vì Wong Nai Chung.

Nơi đây có hai trong số các tòa nhà chung cư cao nhất ở Hồng Kông, “Highcliff” và “Hội nghị thượng đỉnh” được đặt tại Happy Valley đối mặt với núi Nicholson. Happy Valley là nơi tọa đặt của sáu nghĩa trang. Từ Nam ra Bắc,là nghĩa trang của những người Do Thái, nghĩa địa Ấn Độ giáo, nghĩa trang Parsee, Nghĩa trang Hồng Kông, nghĩa trang Công giáo.

Trường đùa Happy Valley

Trường đùa Happy Valley

Happy Valley có ba nhà ga xe buýt, hai ở đỉnh đồi và một ở phía dưới. Các trạm xa nhất lên đồi phục vụ tuyến  19 đi tới Siu Sai Wan. Ga cuối (trên đồi) phục vụ một trong những tuyến xe buýt lâu đời nhất của Hồng Kông kéo dài từ Green Lane của Happy Valley từ Central; điểm cuối tại Kennedy Town. Các bến xe buýt thấp phục vụ tuyến xe 8X, đi tới Siu Sai Wan, tuyến đường 117, đi Sham Shui Po, và tuyến đường 10S, đi Kennedy Town.

Trường đua ngựa Happy valley

  • Website: www.hkjc.com;
  • Địa chỉ: 2 Sports Rd, Happy Valley.
  • Giá vé: 10$HK

Theo dõi toàn bộ cuộc đua ngựa cũng là một trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ khi du lịch Hồng Kông. Du khách được hòa quyện vào không khí trên khán đài, cổ vũ, cùng ăn uống, hò hét,…

Happy Valley là khu trường đua nổi tiếng của Hồng Kông

Happy Valley là khu trường đua nổi tiếng của Hồng Kông

Thậm chí có thể trải nghiệm một đường đua nghiệp dư hoặc học cỡi ngựa tại trung tâm huấn luyện của trường đua ngựa.

Bảo tàng đường đua Hong Kong

  • Địa chỉ: Wong Nai Chung Rd, 2nd fl, Happy Valley Stand
  • Mở cửa: từ sáng sớm đến 7pm.
  • Di chuyển: xe buýt Happy Valley

Tham quan Bảo tàng đua Hồng Kông, trong đó có 8 phòng trưng bày và một rạp chiếu phim giới thiệu về các cuộc đua quan trọng trong hơn 150 năm qua. Sự kiện đáng buồn nhất trong lịch sử của Happy Valley Racecourse – một ngọn lửa khổng lồ vào năm 1918 đã giết chết hàng trăm người. Nhiều người trong số các nạn nhân được chôn cất trong nghĩa trang xung quanh đường đua.