Đông Bắc Hồng Kông

Là một phần không thể thiếu trong bất kỳ cẩm nang du lịch Hồng Kông nào, vùng Đông Bắc Hồng Kông là nơi đô thị với nhiều điều đặc biệt dành cho khách du lịch.

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Bangkok-Pattaya 5N | Giảm hơn 2000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách tour du lịch Thái Lan giá tốt nhất  Bấm xem danh sách

Bao gồm 5 quận chính, vùng Đông Bắc Hồng Kông lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống cũng như những cơ hội giải trí đậm chất Tây phương, mà nổi bật là quận Wan Chai. Du Lịch Việt Nam xin giới thiệu tới du khách thông tin tổng quan về vùng Đông Bắc Hồng Kông.

Đông Bắc Hồng Kông

Đông Bắc Hồng Kông

1. Lịch sử vùng Đông Bắc Hồng Kông

Vùng Đông Bắc Hồng Kông là nơi cư trú đầu tiên nhiều người dân làng Trung Quốc, chủ yếu tập trung tại bờ biển yên tĩnh ở Wan Chai, gần đền Hung Shing. Những người dân xưa ở đây làm nghề đánh cá, kiêm trách nhiệm trông coi khu vực cảng và thờ thần Hung Shing để mọi sự được như ý.

Năm 1842, người Anh bắt đầu đặt chân lên mảnh đất này. Wan Chai thu hút những kẻ ngoài rìa xã hội đến sinh sống, tạo nên sự phát triển của các “khu đèn đỏ”. Thập kỷ 1850 chứng kiến quận Wan Chai trở thành cộng đồng dân cư Trung Quốc.

Chiến tranh nổ ra, Wan Chai cũng như vùng Đông Bắc Hồng Kông phải hứng chịu nhiều đợt ném bom khốc liệt. Biến cố đầy quan trọng này đến nay vẫn còn sống mãi trong những người dân nơi đây. Tuy vậy, khi chiến tranh kết thúc, tình trạng tội phạm cũng như mại dâm trở lại phức tạp.

Bước vào giai đoạn cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI, Hồng Kông dần dần thuộc về Trung Quốc. Việc phát triển đất đai lấn biển được tiến hành gần như liên tục, khiến diện tích đất liền của Wan Chai cũng như Đông Bắc Hồng Kông liên tục được gia tăng.

2. Địa lý vùng Đông Bắc Hồng Kông

Đông Bắc Hồng Kông bao gồm 5 vùng đô thị chính là: Admiralty, Causeway Bay, Happy Valley, Wan Chai và Island East.

3. Phương tiện di chuyển ở vùng Đông Bắc Hồng Kông

 • Xe buýt: Xe buýt hoạt động từ bến xe buýt Admiralty dưới Queensway Plaza. Để đến được với Causeway Bay và Happy Valley từ Admiralty và Tây, bắt xe số 5, 5B và 26 dừng dọc phố Yee Woo. Xe minibus xanh tuyến 40 từ Stanley dừng trên phố Tang Lung và Yee Woo.
 • Tàu điện nhanh (MTR): Trạm Admiralty nằm trên tuyến Island và Tsuen Wan. Trạm Wan Chai nằm trên đường ray Island. Khách du lịch đến Causeway Bay và Happy Valley từ đường ray Causeway Bay và Tin Hau trên tuyến Trung tâm. Đi tuyến Island từ Causeway Bay để đến Island East.
 • Xe điện: Xe điện chạy dọc theo phía đông Queensway, theo đường Johnston và Hennessy để đến Causeway Bay, và dọc theo phía tây đến Trung tâm và Sheung Wan. Để đến được với Causeway Bay và Happy Valley, du khách cần bắt xe điện chạy đường Hennessy và phố Yee Woo đến Trung tâm và Shau Kei Wan; hoặc xe chạy qua phố Percival để đến Happy Valley; và chạy qua đường Wong Nai Chung để đến Causeway Bay, Trung tâm, Kennedy Town và Shau Kei Wan. Xe điện từ Island East chỉ chạy đến Wan Chai.
Phà Star Ferry

Phà Star Ferry

4. Điểm đến hấp dẫn vùng Đông Bắc Hồng Kông

Hãy tản bộ qua trung tâm mua sắm Pacific Place kết nối với trạm Admiralty và dành ra 2 tiếng rưỡi để đến thăm Công viên Hồng Kông và Trung tâm Asia Society Hồng Kông. Từ đó đi xuống và đi qua phía đông đường Queen’s gần đó. Hãy dành hai giờ khám phá phần Wan Chai “cũ” và thưởng thức chút thực phẩm dân tộc; bạn có vô số lựa chọn.

Trung tâm thương mại Pacific Place - Hồng Kông

Trung tâm thương mại Pacific Place – Hồng Kông

Tiếp tục cuộc hành trình, du khách hãy đi thăm một Wan Chai hiện đại gần khu bến cảng. Ghé qua Trung tâm Máy tính Wan Chai hoặc đi tiếp lên phía Bắc để tới Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông. Đi xe điện tới Causeway Bay sau giờ ăn trưa để tránh các đám đông.

Hãy dành một chút thời gian mua sắm hoặc đi về phía Đông đến Victoria Park để… ngắm mọi người ngồi dưới gốc cây. Thưởng thức đồ uống “giảm giá giờ vàng” tại đây hoặc nhảy vào một chuyến xe điện hướng đông để được văng vẳng bên tai tiếng “ding ding”.

5. Mua sắm tại vùng Đông Bắc Hồng Kông

Các địa điểm mua sắm tốt nhất:

 • Kapok
 • Eslite
 • Trung tâm Máy tính Wan Chai

6. Ăn uống tại vùng Đông Bắc Hồng Kông

Các địa điểm ăn uống tốt nhất:

 • Irori
 • Nhà hàng Hải sản Tung Po
Nhà hàng hải sản Tung Po

Nhà hàng hải sản Tung Po

 • 22 Ships
 • Megan’s Kitchen
 • AMMO
 • Executive Bar
 • Pawn
 • Sugar

Những thông tin cơ bản trên hy vọng đã phần nào giúp du khách có được cái nhìn toàn cảnh về vùng Đông Bắc Hồng Kông. Hãy tiếp tục lên kế hoạch chọn khách sạn Đông Bắc Hồng Kông cùng những bước chuẩn bị khác để chuyến đi thêm phần trọn vẹn.

Liên hệ với chúng tôi

Điểm đến ở Đông Bắc Hồng Kông

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp