Đỉnh núi The Peak

The Peak là đỉnh núi cao nhất của bán đảo Hồng Kông, từ đây du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh xứ cảng với những tòa nhà chọc trời và sự nhộn nhịp dưới bến cảng Victoria

Giới thiệu đỉnh núi The Peak

Với độ cao 552m, đỉnh the Peak hay còn gọi là Victoria Peak là điểm cao nhất của bán đảo Hồng Kông. The Peak cũng là một trong những điểm đến thăm hấp dẫn khách du lịch Hồng Kông.

Từ đỉnh The Peak du khách có tầm nhìn bao quát các khu độ thị sôi động phía dưới, ngắm nhìn đồi xanh bạt ngàn, du khách có thể thực hiện chuyến tản bộ ngắm cảnh từ các eo núi của The Peak hoặc lựa chọn chuyến xe điện gỗ trong 8 phút để lên phía đỉnh ngắm nhìn của ngọn núi.

Thăm quan đỉnh núi The Peak

Ghé thăm đỉnh The Peak du khách lần lượt ngắm nhìn các tòa nhà cao tầng nằm rải rác theo các eo núi, với nhiều kiến trúc khác nhau.

Tòa tháp trên đỉnh The Peak

Tòa tháp trên đỉnh The Peak

  • Tòa tháp Peak Tower:

Liên hệ: 2849 0668; số 128 đườngPeak Rd; giờ mở cửa từ 10am-23:00pm vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, 08:00am-23:00pm thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

  • Ga cuối nằm ở lưng chừng eo núi, du khách sẽ được tham quan bộ sưu tập thú vị mà về bản sao của những chiếc xe ngựa đầu tiên trên thế giới tại The Peak Galleria.

Số 118 đường Peak Rd; G15, xuống xe tại điểm dừng btwn Stubbs Rd & Peak Rd.

Cách khoảng 500m về phía tây bắc của ga cuối từ dốc Mt Austin Rd, là di tích bức tường nhà nghỉ mùa hè đốc cũ, đã bị đốt cháy trong thời kỳ Nhật Bản xâm lược trong Thế chiến II.

Đến nay các khu vườn xinh đẹp đã được phục dựng lại với với hình ảnh cột đá Victoria, khu vực này được mở cửa miễn phí.
Các điểm dừng từ Morning Trail, chạy một mạch 3.5km hình thành từ Harlech Rd về phía nam, bên ngoài the Peak Lookout, và Lugard Rd trên sườn phía bắc, mất khoảng 45 phút để đi qua hết những khu vực này.

Thêm khoảng 2km nữa dọc theo đường Peak Rd sẽ dẫn du khách đến Pok Fu Lam ở đường Reservoir Rd. Hatton Rd, Lugard hoặc Harlech RDS, trên sườn phía tây đều là đường đi xuống Đại học Hong Kong. Đoạn đường dài 50km của Hồng Kông Trail cũng bắt đầu trên đỉnh the Peak.

Xe điện trên đỉnh the Peak

Xe điện trên đỉnh the Peak

Du khách sẽ mua vé xe điện từ dưới chân đỉnh núi.

  • Liên hệ trung tâm quản lý: 2522 0922;
  • Website: www.thepeak.com.hk.
  • Hoặc chọn loại xe điện gỗ của Terminus với giá vé thấp hơn, đi từ số 33 Garden Rd, Central
  • Giá vé một chiều từ 28 – 40 HK$, người cao niên trên 65 tuổi và trẻ em từ 3-11 tuổi là 11 – 18 HK $;
  • Giờ mở cửa tham quan: từ 7h sáng đến nửa đêm.

Điểm đến hấp dẫn của Hương Cảng cũng được xếp vào top 15 trải nghiệm du khách không nên bỏ lỡ khi đi tour du lịch Hồng Kông

Đỉnh núi The Peak
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 129