Đền Man Mo

Đền Man Mo là một địa điểm tâm linh thiêng nhất mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Hồng Kông của mình sắp tới. Hãy cùng chuyến xe du lịch Hồng Kông hôm nay khám phá sự bí ẩn này nhé!

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Bangkok-Pattaya 5N | Giảm hơn 2000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách tour du lịch Thái Lan giá tốt nhất  Bấm xem danh sách

Khám phá sự huyền bí của ngôi đền Man Mo

Ngôi đền Man Mo được biết đến là một trong những ngôi đền Đạo Giáo cũ nhất ở Hồng Kông được xây dựng từ năm 1840. Đền Man Mo tọa lạc ở trung tâm của hòn đảo Hồng Kông và ở giữa địa điểm du lịch Hồng Kông nổi tiếng vịnh Victoria.
Tên của ngôi đền cũng là 2 vị thần chính ngự trị tại đây là Thần ‘Man’ và Thần ‘Mo’. Ngôi đền đẹp giống như một bức tranh vẽ về những vật phẩm dâng lên 2 vị thần.

Đền Man Mo

Đền Man Mo

Theo như những thông tin mà chúng tôi hỏi được thì người dân nơi đây kể lại rằng: Thần ‘Man’ là một vị thần trí tuệ, uyên thâm về văn học, lúc nào cũng cầm cây bút và cuốn sách trên tay. Thần ‘Mo’ lại là một vị thần tài nghệ võ thuật song toàn luôn đòi lại công lý và đấu tranh vì quyền lợi của nhân dân. Và từ đó danh tiếng của ngôi chùa cứ thế vang xa bởi sự linh thiêng của 2 vị thần ngự trị trong đền.

Du lịch Hồng Kông đề Man Mo

Du lịch Hồng Kông đề Man Mo

Mỗi năm có hàng nghìn người dân Hồng Kông đến Đền Man Mo để cầu nguyện và xin cho con em họ học hành giỏi giang, đậu tú tài, gặp nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Khách du lịch Hồng Kông ở phương xa khi đến đây họ đều cầu mong có được một sức khỏe dẻo dai, gia đình yên vui, gặp nhiều may mắn.

Bình hương lớn trong đền Man Mo Hồng Kông

Bình hương lớn trong đền Man Mo Hồng Kông

Cũng chính vì sự linh thiêng của ngôi đền mà bầu không khí ở đây trở nên thanh tịnh, yên bình hơn rất nhiều so với một thành phố Hồng Kông sôi động. Bắt đầu đặt chân đến cửa của ngôi đền Man Mo, quý khách sẽ cảm nhận được mùi hương thoang thoảng từ những bình đồng đốt hương bên trong đền. Những khoang hương trầm khổng lồ được treo khắp các chếnh nhà bên trong đền, yếu tố tạo thêm sự linh thiêng của ngôi đền chính là ở những thẻ nhang được thắp khói lúc nào cũng nghi ngút. Ngôi đền Man Mo nằm trong quần thể của khu vực Shing Kung và Kung Sor, được che chở bởi tất cả các vị thần trên trời.

Đền Man Mo linh thiêng nhất Hồng Kông

Đền Man Mo linh thiêng nhất Hồng Kông

Ngôi Đền Man Mo bao gồm rất nhiều di tích lịch sử cũ, tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là chiếc chuông đồng được đúc từ năm 1840 cùng tuổi với thời gian xây dựng đền. Trải qua một quãng thời gian dài 200 năm, chiếc chuông vẫn còn nguyên vẹn và không có lấy một dấu hiệu chữ khắc trên chuông bị mờ.

Phía trong đền Man Mo địa điểm du lịch Hồng Kông

Phía trong đền Man Mo địa điểm du lịch Hồng Kông

Khi đi du lịch Hồng Kông vào mùa lễ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn tế lễ rất kỳ lạ như cắt đầu gà, đốt vàng dưới đất để kêu gọi những vị thần hãy trừng phạt những kẻ đã không giữ đúng lời hứa khi reo lời thề trong chùa.
Từ ngôi đền, du khách có thể đi bộ đến vịnh Victoria Peak, đại lộ ngôi sao và ghé thăm Zoological Botanical Garden một vườn thú với rất nhiều động vật hoang dã, rất phù hợp với những bạn nhỏ.

Phương tiện di chuyển đến Man Mo

Xe bus: Từ trung tâm thành phố Hồng Kông, quý khách có thể bắt tuyến xe bus số 26 Đi Bus 26 ở Pacific Place tại Admiralty để di chuyển đến con đường ngôi sao (Hollywood), lúc này khoảng cách đến đền Man Mo chỉ còn vài trăm mét mà thôi quý khách có thể đi bộ và hỏi đường người dân khu vực xung quanh.

Đền Man Mo ngày lễ hội

Đền Man Mo ngày lễ hội

Tàu điện: Qúy khách có thể di chuyển đến đền Man Mo bằng phương tiện tàu điện ngầm tại nhà ga trung tâm MTR, đi bộ đến cửa D2 sau đó rẽ phải phía đi ra nhà hát Lane. Đi bộ theo con đường Trung Queen về trung tâm thành phố sẽ lấy Central-Mid-Levels Escalator để tiếp tục di chuyển đến con đường huyền thoại của các ngôi sao Hollywood Hồng Kông để đến đền thờ Man Mo.

Thời gian mở của đón khách

Đền Man Mo chính thức mở cửa hàng ngày đón du khách thập phương trong và ngoài nước từ 8:00 sáng đến 6:00 chiều. Tại số 126 Hollywood Rd, Sheung Wan, Hồng Kông. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, quý khách sẽ có một Tour du lịch Hồng Kông thú vị với những điểm đến lý tưởng ở Quốc đảo Hồng Kông xinh đẹp.

Liên hệ với chúng tôi