Bảo tàng Bảo vệ bờ biển Hồng Kông

Nằm ở số 175 đường Tung Hei, Shau Kei Wan, Bảo tàng Bảo vệ Bờ biển Hồng Kông (Hong Kong Museum of Coastal Defence) đã được xây dựng từ vị trí của pháo đài Lei Yue Mun hàng trăm năm tuổi vào năm 1993. Vào ngày 25 tháng 7 năm 2000, bảo tàng mở cửa cho khách tham quan.

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Bangkok-Pattaya 5N | Giảm hơn 2000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách tour du lịch Thái Lan giá tốt nhất  Bấm xem danh sách

Giới thiệu về Bảo tàng Bảo vệ Bờ biển Hồng Kông

Được chuyển đổi từ một pháo đài có tuổi đời hàng trăm năm, Bảo tàng bảo vệ bờ biển Hồng Kông trưng bày các kỷ vật quân sự như pháo, xe tăng và các phương tiện quân sự khác trên con đường dẫn vào bảo tàng. Bên cạnh những kỷ vật của quân đội, khu vực rộng 3400 mét còn có các phòng trưng bày và triển lãm dành cho các thời kỳ lịch sử chính của Hồng Kông như cuộc chiến tranh Nha phiến, thời kỳ chiếm đóng của Nhật Bản và Vương quốc Anh.

Bảo tàng Bảo vệ bờ biển Hồng Kông được xây dựng từ vị trí của pháo đài Lei Yue Mun – Nguồn: Internet

Pháo đài Lei Yue Mun được người Anh xây dựng vào năm 1887, nhằm bảo vệ các lối tiếp cận phía đông của quân địch tới cảng Victoria. Vào thời điểm đó, nó là một chiến binh đáng gờm nhất, và đây cũng là một chiến trường trong Trận chiến Hồng Kông năm 1941. Ngày nay, pháo đài đã được hồi sinh để làm bảo tàng trưng bày các tư liệụ lịch sử phòng thủ bờ biển của Hồng Kông thông qua một loạt các di tích quân sự phong phú và mang dấu vết lịch sử.

Xem thêm: Các tour du lịch Hồng Kông

Kết cấu của bảo tàng

Khai trương vào tháng 7 năm 2000, Bảo tàng Bảo vệ Bờ biển Hồng Kông đã chào đón du khách trong 18 năm. Tổng diện tích của bảo tàng là 34.200 mét vuông. Một cuộc triển lãm mang tên “600 năm bảo vệ bờ biển” được tổ chức thường xuyên trong bảo tàng, kể về câu chuyện bảo vệ bờ biển Hồng Kông từ thời nhà Minh , qua cuộc chiến tranh thuốc phiện lần thứ nhất và lần thứ hai và trận chiến Hồng Kông , cho đến ngày hôm nay.

Mô phỏng cuộc chiến ở bảo tàng – Nguồn: Internet

Bảo tàng bao gồm ba khu vực chính là khu vực Lễ tân, Redoubt và đường mòn lịch sử. Với thiết kế kiến trúc độc đáo, và các vật liệu xây dựng truyền thống, mang lại cảm giác thoải mái và gần gũi với lịch sử hơn cho du khách.

Khu vực tiếp tân là lối vào chính của Bảo tàng Bảo vệ Bờ biển Hồng Kông. Ở đây bạn sẽ tìm thấy bãi đậu xe, sảnh tiếp tân, thang máy của hành khách và giảng đường. Một video tiếng Anh dài 12 phút được trình chiếu trên tầng hai của bảo tàng này, thông qua đó bạn có thể hiểu sự phát triển của vũ khí và chiến thuật từ năm 1800 của Hồng Kông.

Redoubt: Nó được xây dựng vào năm 1887 và trước đây là cấu trúc quân sự cốt lõi của Pháo đài Lei Yue Mun. Các casemate bên trong Redoubt đã được chuyển đổi thành phòng trưng bày triển lãm về lịch sử bảo vệ bờ biển trong thời kỳ Minh và Thanh, thời kỳ Anh, cuộc xâm lược của Nhật Bản và thời kỳ sau khi chuyển giao chủ quyền cho Trung Quốc

Triển lãm mang tên “600 năm bảo vệ bờ biển” được tổ chức thường xuyên trong bảo tàng – Nguồn: Internet

Đường mòn lịch sử đi qua vùng đất Lei Yue Mun và chứa hơn mười di tích quân sự được phục hồi. Con đường này có các vị trí lắp đặt quân sự bao gồm pháo đài, kho đạn dược và trạm phóng ngư lôi:

 • Pháo đài trung tâm: Pháo đài này được hoàn thành vào tháng 3 năm 1887. Nòng súng trên màn hình là khẩu súng RML Mark 17 inch (17,8 cm) có trọng lượng 4,5 tấn có niên đại từ những năm 1870.

Pháo đài ở Bảo tàng bảo vệ bờ biển Hồng Kông – Nguồn: Internet

 • Pháo đài phương Tây: Hai khẩu súng nạp đạn 9 inch (23 cm) được gắn trong pháo đài này vào tháng 3 năm 1887. Nòng súng được trưng bày ở đây được tìm thấy ở khu vực Đô đốc Garden năm 1990, nặng 12 tấn.
 • Trạm ngư lôi: Trạm ngư lôi Brennan tại Lei Yue Mun được xây dựng từ năm 1892 đến 1894. Nó được đẽo ra khỏi tảng đá của vùng đất đầu. Đó là cái cuối cùng được xây dựng ở Anh.

Trạm ngư lôi Brennan – Nguồn: Internet

 • Pháo đài của Lei Yue Mun: Pháo đài này được chế tạo để bảo vệ bến cảng khỏi các khu trục hạm mang ngư lôi tốc độ cao nhỏ; nó được hoàn thành vào tháng 3 năm 1892.

Di tích quân sự được phục hồi ở bảo tàng – Nguồn: Internet

Các di tích quân sự nằm rải rác xung quanh vùng đất Lei Yue Mun đã được khôi phục, và một con đường lịch sử hấp dẫn đã được xây dựng, cho phép du khách đi dạo xung quanh tìm hiểu lịch sử Hồng Kông bằng nhiều các kỷ vật quân sự xung quanh bao gồm xe tăng Comet của Anh, tàu sân bay bọc thép và súng nạp đạp 10 inch.

Xe tăng Comet của Anh – Nguồn: Internet

Thông tin đến bạn

 • Địa chỉ: 175 đường Tung Hei. Shau ​​Kei Wan, Hồng Kông
 • Liên hệ: (852) 2569 1500
  (852) 2569 1637
 • Email: hkmcd@lcsd.gov.hk hoặc http://hk.coastaldefence.museum
 • Phương tiện: Cách thuận tiện nhất là đi tàu điện ngầm MTR và xuống tại ga Shau Kei Wan, sau đó đi ra theo lối ra B2 và đi theo biển chỉ dẫn về phía bảo tàng dọc theo phố chính Shau Kei Wan, khoảng thời gian đi bộ khoảng 15 phút.
 • Giá vé:
 • Học sinh, người cao tuổi, người khuyết tật: 5 HKD
 • Vé tiêu chuẩn: 10 HKD
 • Đặc biệt vào các ngày thứ 4 hàng tuần, bảo tàng sẽ miễn phí vào cửa.
 • Giờ mở cửa: Từ 10:00 sáng đến 5:00 chiều tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 5 hàng tuần)
 • Thời gian: Một chuyến viếng thăm bảo tàng có thể sẽ mất vài giờ nếu bạn thực sự muốn nắm bắt thông tin được trình bày về các thời đại khác nhau, các trận chiến, và sự phát triển của vũ khí và chiến thuật của các nhân vật khác nhau.

Chiến tranh là một điều khủng khiếp mà không ai mong muốn. Đến Bảo tàng Bảo vệ Bờ biển Hồng Kông để tìm hiểu những di tích lịch sử và những ký ức về các trận chiến ở Hồng Kông kể từ cuối thời Thanh. Bạn sẽ thích bảo tàng này đặc biệt nếu bạn quan tâm đến lịch sử quân sự.

 

Liên hệ với chúng tôi