Tháp đồng hồ Hồng Kông

Hong Kong là một đất nước được biết đến với nhiều địa điểm du lịch nhất Châu Á. Và trong số đó có tháp đồng hồ, công trình kiến trúc độc đáo và nổi tiếng thứ 10 trên Thế Giới. Đứng trên đỉnh của toà tháp bạn có thể ngắm toàn bộ quang cảnh thành phố Hồng Kông thông qua cầu thang gỗ bên trong.

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Bangkok-Pattaya 5N | Giảm hơn 2000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách tour du lịch Thái Lan giá tốt nhất  Bấm xem danh sách

Lịch sử hình thành tháp đồng hồ Hồng Kông

+ Năm 1910-1913: Tuyến đường sắt Kowloon – Canton chính thức được khởi công xây dựng với một nhà ga ở Tsim Sha Tsui (khu đô thị lớn trên đảo Cửu Long).

+ Năm 1915: Chính thức được chính phủ Hồng Kông đưa vào sử dụng.Nhà ga này nổi bật nhất với chi tiết đó chính là tháp đồng hồ. Tuy nhiên,do kinh phí xây dựng tháp đồng hồ còn hạn hẹp nên tháp đã bị đình trệ trong thời gian này.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của Tháp đồng hồ khi đến du lich Hong Kong

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của Tháp đồng hồ khi đến du lich Hong Kong

+ Năm 1916-1919: Dưới sự giúp đỡ của những kiến trúc sư nổi tiếng ở Anh, tháp đồng hồ tiếp tục được khởi công xây dựng trở lại.Kinh phí xây dựng tháp đồng hồ được nâng lên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất bởi thiết kế của chúng quá cầu kì. Cuối cùng tháp đồng hồ Hong Kong tiếp tục bị trì hoãn trước ngày chính thức ra mắt công chúng.

+ Năm 1921: Tháp đồng hồ chính thức ra mắt người dân Hồng Kông sau nhiều năm trì trệ.Đến năm 1970 nhà ga bị dỡ bỏ nhưng người ta vẫn giữ lại tháp đồng hồ. Đúng với sự kì vọng của người dân Hồng Kông năm 1990 Tháp đồng hồ được liệt vào danh sách những di tích quốc gia và trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của Hồng Kông.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của tháp đồng hồ ở Hong Kong

Hong Kong là một đất nước được biết đến với nhiều địa điểm du lịch nhất Châu Á. Và trong số đó có tháp đồng hồ, công trình kiến trúc độc đáo và nổi tiếng thứ 10 trên thế giới. Đứng trên đỉnh của toà tháp bạn có thể ngắm toàn bộ quang cảnh thành phố Hồng Kông thông qua cầu thang gỗ bên trong.

Tháp đồng hồ-Tour du lịch Hồng Kông

Tháp đồng hồ-Tour du lịch Hồng Kông

Nằm ở bờ biển phía nam của bến cảng Chiếm Sá Chuỗi, cạnh cảng Victoria. Một điều đặc biệt đó là toà tháp đồng hồ có kiến trúc độc đáo được làm từ gạch đỏ và đá granit được xây dựng từ năm 1915. Tháp đồng hồ Hong Kong được thiết kế với chiều cao là 44m. Đối với người dân Hong Kong nơi đây được coi là biểu tượng của thành phố, tháp đồng hồ được ví như tượng nữ thần tự do của New York vậy.

Tháp đồng hồ một trong những công trình kiến trúc lâu đời nhất ở Hông Kông

Tháp đồng hồ một trong những công trình kiến trúc lâu đời nhất ở Hông Kông

Cho đến hiện tại, tháp đồng hồ trở thành địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất tại Hồng Kông. Đến với du lịch Hồng Kông quý khách có thể di chuyển dễ dàng đến toà tháp bằng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm hoặc taxi với mức giá vô cùng rẻ. Khu vực xung quanh tháp thường được tận dụng để trang trí trong các ngày lễ, sự kiện đặc biệt trong năm như ngày tết, lễ giáng sinh và có rất nhiều địa điểm mua sắm cũng như khách sạn sang trọng gần khu vực tháp đồng hồ.

Vẻ đẹp của Tháp đồng hồ Hồng Kông khi màn đêm buông xuống

Vẻ đẹp của Tháp đồng hồ Hồng Kông khi màn đêm buông xuống

Vào các ngày lễ hội, chính quyền Hong Kong cho trang trí đèn thắp sáng khu vực này cả ngày và đêm, khiến cho tháp đồng hồ trở nên lung linh, huyền ảo, rực rỡ đầy màu sắc. Màn đêm buông xuống cả thành phố nhỏ đều chìm sâu trong sắc màu rực rỡ của ánh đèn thành phố.Một trong những điểm lý tưởng tại khu vực tháp đồng hồ đó chính là khu vực biểu diễn nhạc giao hưởng được biểu diễn bởi những nghệ sĩ nổi tiếng trên khắp Thế Giới.

Tháp đồng hồ Hồng Kông-Du lịch Hồng Kông

Tháp đồng hồ Hồng Kông-Du lịch Hồng Kông

Nếu quý khách đang có kế hoạch cho Tour du lịch Hong Kong của mình trong mùa hè năm nay thì chắc chắn chuyến tham quan toà tháp đồng hồ lịch sử này sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn. Chúc quý khách sẽ có một hành trình du lịch Hồng Kông vui vẻ bên gia đình và những người thân yêu.

Liên hệ với chúng tôi