Điểm danh 9 bảo tàng đặc trưng của Hồng Kông

Hồng Kông có rất nhiều những bảo tàng với đa dạng các chủ đề. 9 bảo tàng được liệt kê dưới đây đều được chính phủ tài trợ, và là nơi tốt nhất để tìm hiểu về đất cảng thơm Hồng Kông, Trung Quốc và thế giới. Không những thế những bảo tàng này cũng là nơi diễn ra các hoạt động giải trí thú vị cho du khách. Tùy thuộc vào sở thích, bạn nên tìm hiểu và đưa ra quyết định ghé thăm bảo tàng của Hồng Kông yêu thích của riêng mình.

  1. Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông (Cửu Long)

Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông nằm ngay bên cạnh Bảo tàng Khoa học. Chúng là hai trong số những bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất ở Hồng Kông. Bảo tàng Lịch sử mô tả toàn cảnh lịch sử của Hồng Kông từ khi vũ trụ bắt đầu, qua thời tiền sử, triều đại đế quốc, cai trị của Anh, chiếm đóng của Nhật Bản cho đến hiện tại.

Các trang phục truyền thống của Hồng Kông được trưng bày bên trong bảo tàng – Nguồn: Internet

Bảo tàng giới thiệu về nhiều thời đại và chủ đề khác nhau thông qua hàng chục ngàn hiện vật, mẫu vật và video trong 8 phòng trưng bày.

  1. Bảo tàng Khoa học Hồng Kông (Cửu Long)

Bảo tàng Khoa học Hồng Kông nằm bên cạnh Bảo tàng Lịch sử. Điều này tạo điều kiện dễ dàng cho những người thích khoa học, lịch sử khám phá. Bảo tàng này mang đến cho trẻ em một nơi để vừa chơi vừa học với các triển lãm tương tác, máy tính và video. Với những bậc phụ huynh, bạn có thể tìm hiểu về một loạt các môn học, từ vật lý đến dinh dưỡng và nhiều thứ khác. Có 500 triển lãm được sắp xếp trong 18 phòng trưng bày.

Bảo tàng khoa học Hồng Kông – Nguồn: Internet

  1. Bảo tàng vũ trụ Hồng Kông (Tsim Sha Tsui)

Một bảo tàng khác mang tính giáo dục cho cả người lớn và trẻ em là Bảo tàng vũ trụ Hồng Kông. Đây là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất.

Trạm không gian ảo lộn ngược để trải nghiệm cảm giác mất phương hướng trong môi trường không trọng lượng – Nguồn: Internet

Trong số hàng trăm triển lãm và mẫu vật, có ba điều làm cho nó trở nên đặc biệt: Mô hình của mặt trước Tàu con thoi, một bộ sưu tập các mô hình và hiện vật cho thấy lịch sử của tên lửa Trung Quốc và thế giới, và nhà hát Omnimax sử dụng mái vòm hình quả trứng lớn của tòa nhà làm màn hình chiếu video. Bảo tàng là một biểu tượng của Hồng Kông vì mọi người có thể nhìn thấy mái vòm trắng hiện ra từ bến cảng.

  1. Bảo tàng nghệ thuật (Tsim Sha Tsui)

Bảo tàng nghệ thuật là một yêu thích cho những người yêu thích nghệ thuật. Nó là nơi lưu trữ những nét đặc trưng của nghệ thuật Hồng Kông nói riêng và Trung Quốc nói chung. Vị trí của nó trên Đại lộ Ngôi sao khiến nó trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Bên trong bảo tàng có quán cà phê nhỏ với bàn ngoài trời nhìn ra cảng Victoria, và có một cửa hàng quà tặng lớn nơi bạn có thể mua quà lưu niệm.

Các bảo tàng không chỉ cho bạn thêm những kiến thức về Hồng Kông mà còn là địa điểm vui chơi tuyệt vời – Nguồn: Internet

Bảo tàng nghệ thuật có bốn tầng và bảy phòng trưng bày, trong đó nổi bật nhất là Phòng trưng bày Cổ vật Trung Quốc, với các mẫu vật nghệ thuật quý giá và tinh xảo từ mọi thời đại triều đại kể từ thời đại đồ đá mới.

  1. Bảo tàng Bảo vệ Bờ biển (Shau Kei Wan)

Bạn có thể đi dạo ngắm cảnh ngắn ở Shau Kei Wan và xem bảo tàng lớn nhất ở Hồng Kông từng là một pháo đài của Anh. Nó đã bị hư hại trong Thế chiến II, tuy nhiên bạn vẫn có thể thấy một số di tích còn lại khi bạn đi dạo quanh khu đất giống như công viên.

Bảo tàng Bảo vệ bờ biển Hồng Kông được xây dựng từ vị trí của pháo đài Lei Yue Mun

Nhiều phòng trưng bày sẽ cho bạn thấy bức tranh toàn cảnh về quốc phòng của Hồng Kông kể từ thời nhà Minh. Bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về sự tàn phá của chiến tranh và sự phát triển của  vũ khí và chiến tranh.

  1. Bảo tàng Di sản Hồng Kông (Sha Tin)

Bảo tàng Di sản Hồng Kông ở Sha Tin là một tòa nhà lớn nhìn ra sông, các cuộc triển lãm bao gồm một không gian tương đối nhỏ và hầu hết dành cho nhà hát, và phòng hội thảo.

Bảo tàng di sản Hồng Kông nằm cạnh sông Shing Mun – Nguồn: Interent

Có các triển lãm nghệ thuật, biểu diễn nghệ thuật và triển lãm chi tiết về văn hóa Hồng Kông và nguồn gốc văn hóa của cô ở cả Trung Quốc và Anh.

  1. Bảo tàng Tiến sĩ Sun Yat-Sen (Quận trung tâm)

Đến với bảo tàng, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu cuộc sống của người đàn ông nổi tiếng này qua đó bạn sẽ có cái nhìn về một Trung Quốc hiện đại và tương lai của họ.

Ông được gọi là “Guo Fu”, “Cha đẻ của Trung Quốc hiện đại”, và ông đã lãnh đạo một cuộc sống phiêu lưu, nguy hiểm đánh bại Đế quốc Thanh và định hình chính phủ Trung Quốc hiện đại. Tìm hiểu những điều đã ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho ông.

Tòa lâu đài đầu thế kỷ 20, nơi chứa bảo tàng là một di tích lịch sử thú vị và đẹp từ góc độ kiến ​​trúc.

  1. Bảo tàng đồ gốm Flagstaff 

Bảo tàng đồ gốm Flagstaff tương đối nhỏ, nhưng bộ sưu tập gốm sứ cổ của nó thực sự đặc biệt. Nó cũng là một di tích lịch sử thời kỳ thuộc địa cũ của Anh.

Để giải khát, bạn có thể thưởng thức một số loại trà đặc biệt, dim sum hoặc một bữa ăn đầy đủ trong quán cà phê trà.

Bảo tàng đồ gốm Flagstaff – Nguồn: Internet

Ngoài ra còn có một cửa hàng quà tặng trà với hàng chục loại trà Trung Quốc tinh tế mà bạn có thể tìm hiểu hoặc mua. Một số rất đắt tiền. Các nhân viên tận tình ở đây sẽ tư vấn cho bạn.

  1. Bảo tàng cảnh sát Hồng Kông (đảo Hồng Kông)

Bảo tàng Cảnh sát Hồng Kông là một bảo tàng tương đối nhỏ, nơi đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về lịch sử của Hồng Kông từ thời thực dân Anh đến nay. Một số triển lãm về chiến tranh thế giới thứ 2 tại Hồng Kông giúp bạn tìm hiểu thêm về lực lượng cảnh sát trong quá khứ và hiện tại của Hồng Kông.

Bảo tàng cảnh sát nằm trên một ngọn đồi nhìn ra bờ biển phía nam của đảo Hồng Kông. Từ đây bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hồng Kông tự túc, giá rẻ