Đến thăm những bảo tàng nổi tiếng nhất Hồng Kông

Bảo tàng là nơi tốt nhất để tìm hiểu lịch sử và sự phát triển của một thành phố. Có rất nhiều bảo tàng nổi tiếng nhất Hồng Kông để ghé thăm, như Bảo tàng Di sản Hồng Kông, Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông, Bảo tàng Sáp Madame Tussauds, Bảo tàng Không gian Hồng Kông, v.v. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết với bạn.

Bảo tàng Di sản Hồng Kông

Địa chỉ: đường 1 Man Lam, Sha Tin, Vùng lãnh thổ mới
Cách đến đó: đi MTR đến Sha Tin, sau đó thoát ra khỏi Lối ra
Điện thoại: +852 2180 8188
Giờ mở cửa:

  • Thứ hai: 10:00 sáng – 6:00 tối;
  • Thứ bảy, Chủ nhật & Ngày lễ: 10:00 sáng – 7:00 tối;
  • Đóng cửa vào thứ Ba (trừ ngày lễ) và hai ngày đầu tiên của năm mới.

Phòng trưng bày các trang phục truyền thống bên trong bảo tàng – Nguồn: Internet

Bảo tàng Di sản Hồng Kông là một trong những điểm tham quan thú vị và nhiều thông tin nhất ở Hồng Kông. Nó nhằm mục đích bảo tồn và trưng bày các di sản văn hóa của Hồng Kông, cũng như thu thập một loạt các hiện vật và tác phẩm nghệ thuật từ lãnh thổ và các khu vực lân cận. Các bộ sưu tập ở đây bao gồm các bộ sưu tập nghệ thuật và lịch sử. Mỗi phần của bộ sưu tập phản ánh bản chất của văn hóa độc đáo của Hồng Kông. Ngoài ra còn có các địa điểm nhà hát trình diễn các buổi hòa nhạc, opera tiếng Quảng Đông và thuyết trình đa phương tiện để du khách biết thêm về văn hóa và sự phát triển của Hồng Kông. Nó có sáu phòng trưng bày khác nhau dành cho các cuộc triển lãm thường trực và sáu phòng trưng bày theo chủ đề.

Bảo tàng di sản Hồng Kông

Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông

Địa chỉ: 100 Chatham Road South, Tsim Sha Tsui, Cửu Long
Điện thoại: +852 2724 9042
Cách đến đó: đi MTR đến Tsim Sha Tsui và ra khỏi Lối ra B2; hoặc Ga Tsim Sha Tsui East – Lối ra P2; Ga Hung Hom – Lối ra D1
Giờ mở cửa:

  • Thứ Hai-Thứ Sáu: 10:00 sáng – 6:00 tối;
  • Thứ bảy, Chủ nhật & Ngày lễ: 10:00 sáng – 7:00 tối; Đóng cửa vào thứ ba

Bảo tàng lịch sử Hồng Kông – Nguồn: Internet

Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm các địa điểm văn hóa ở Hồng Kông, Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông nên nằm trong đầu danh sách du lịch của bạn. Nó có lẽ là bảo tàng thú vị nhất trong thành phố. Bảo tàng này được thành lập để bảo tồn các di sản văn hóa và lịch sử của Trung Quốc, bảo tàng liên tục bổ sung vào bộ sưu tập các vật phẩm mới có liên quan đến lịch sử của Hồng Kông cũng như các vùng lãnh thổ của Nam Trung Quốc. Thông qua hoạt động thực địa, mua và quyên góp, hiện tại, các bộ sưu tập trong bảo tàng này có tới hơn 90.000 tài liệu và vật thể lịch sử. Nói chung, các bộ sưu tập của Bảo tàng được chia thành ba lĩnh vực quan tâm chính: lịch sử tự nhiên, dân tộc học và lịch sử địa phương. Nhiều triển lãm nổi bật được trình bày tại nơi này, liên quan đến môi trường tự nhiên, văn hóa dân gian ở Hồng Kông, đô thị hiện đại và sự trở lại Trung Quốc, Hồng Kông thời tiền sử. v.v.

Bảo tàng Sáp Madame Tussauds

Địa chỉ: Cửa hàng P101, Tháp Đỉnh, Đường 128 Đỉnh, Đỉnh, Đảo Hồng Kông
Giờ mở cửa: 10:00 sáng – 10:00 tối
Điện thoại: +852 2849 6966
Cách đến đó: đi MTR đến ga Trung tâm , sau đó thoát ra khỏi Lối ra J2.

Bằng cách đến thăm Bảo tàng Sáp Madame Tussauds ở Hồng Kông, bạn sẽ ngắm nhìn các bức tượng của một số nhân vật nổi tiếng và ảnh hưởng nhất mọi thời đại của Hồng Kông. Ví dụ, bạn có thể đến gần các ngôi sao nổi tiếng của phim Kung Fu bao gồm Lý Liên Kiệt, Lý Tiểu Long và Thành Long, một trong những ngôi sao phim hành động nổi tiếng nhất mọi thời đại, và chính thức là đại sứ du lịch của Hồng Kông. Khi đến thăm Madame Tussauds Hồng Kông, bạn cũng có thể tìm hiểu tất cả về cách các hình tượng sáp bắt nguồn và lịch sử đằng sau việc tạo ra hình ảnh bằng sáp. 

Bảo tàng vũ trụ Hồng Kông

Địa chỉ: 10 Salisbury Road, Tsim Sha Tsui, Cửu Long
Cách đến đó: đi MTR đến ga Tsim Sha Tsui và ra khỏi Lối ra E; hoặc đến trạm East Tsim Sha Tsui
Điện thoại: +852 2721 0226
Giờ mở cửa:

  • Thứ Hai-Thứ Sáu: 1:00 chiều – 9:00 tối;
  • Thứ bảy, Chủ nhật & Ngày lễ: 10:00 sáng – 9:00 tối; Đóng cửa vào thứ ba

Tọa lạc tại vị trí thuận tiện bên bờ biển Tsim Sha Tsui, Bảo tàng Không gian Hồng Kông nằm ngay gần Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông và Trung tâm Văn hóa Hồng Kông. Mái vòm hình quả trứng độc đáo làm cho bảo tàng rộng 8000 mét vuông trở thành một trong những địa danh nổi tiếng và nổi bật nhất của Hồng Kông.

Bảo tàng vũ trụ Hồng Kông -Nguồn: Internet

Bảo tàng không gian bao gồm hai cánh: Đông và Tây. Cánh phía Tây bao gồm giảng đường, Hội trường thiên văn và một cửa hàng quà tặng. Cánh Đông là lõi của cung thiên văn tổ chức Nhà hát Không gian và Hội trường Khoa học Vũ trụ. Bảo tàng này chứa một bộ sưu tập lớn các thiên thạch và cung cấp một loạt các hoạt động cho cả người lớn và trẻ em. Bảo tàng này có 2 chương trình cung thiên văn cũng như giới thiệu một số sản phẩm OMNIMAX tốt nhất trong thành phố.

Hội trường vũ trụ – Nguồn: Internet

Ngoại trừ bảo tàng đã đề cập ở trên, Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông (10 Salisbury Road, Tsim Sha Tsui, Cửu Long), Bảo tàng Cảnh sát Hồng Kông (27 Coombe Road, The Peak, Wan Chai, HK Island), Bảo tàng Khoa học Hồng Kông (27 Coombe Road, The Peak, Wan Chai, HK Island), v.v … là những bảo tàng tuyệt vời để du khách tìm hiểu thêm về Hồng Kông.