Đây là lý do vì sao bạn nên đến Sai Kung Hong Kong một lần trong đời

Phong phú độc đáo về địa hình địa chất, văn hóa lịch sử, Sai Kung Hong Kong là nơi bạn nhất định phải đến một lần trong đời.

Đa số phần lớn du khách du lịch Hong Kong thường quen với một thành phố đông đúc sầm uất mà thường hay bỏ quên vùng cận Tân Giới. Với nền văn hóa, lịch sử, địa chất phong phú và thiên nhiên đa dạng, bán đảo Sai Kung Hong Kong là thế giới khác để bạn khám phá.

Nằm trên bán đảo Tây Cống ở phía đông nam Tân Giới, Sai Kung nổi tiếng với vô số nhà hàng phục vụ hải sản tươi sống do chính ngư dân đánh bắt. Đó cũng là điểm khởi đầu cho những chuyến du ngoạn bãi biển và con đường đi bộ trên các ngọn đồi gần đó của du khách.

Chùm ảnh đẹp về Sai Kung Hong Kong

Bãi biển ở Sai Kung

sai kung hong kong

Tai Long Wan là một trong những bãi biển đẹp nhất để du khách thả bộ xung quanh với đường bờ biển dài, khung cảnh yên bình như tranh vẽ.

Vào những ngày trời đẹp, Tai Long Wan thu hút tới hàng trăm du khách. Tuy nhiên đường bờ biển khá dài. Nếu đủ kiên nhẫn, bạn sẽ thấy Tai Long Wan là một bãi biển đẹp, khác hoàn toàn những bãi biển ồn ã khác ở Hồng Kông.

sai kung hong kong

Từ đập phía Đông, bạn nhìn ra Po Pin Châu, một hòn đảo nhỏ có cảm giác đã được cắt nhỏ ra từ đá bên cạnh một chiếc rìu khổng lồ. Đây là một phần của High Island nhưng đã trở bị tách rời do sự xói mòn mãn tính của những con sóng đại dương mạnh mẽ.

sai kung hong kong

Bình minh trên bán đảo Sai Kung.

Màn đêm ở Sai Kung Hong Kong

sai kung hong kong

Sai Kung có cả núi lửa được hình thành từ 140 triệu năm trước. Cho đến bây giờ, những mỏm đá, cột đá do núi lửa phun trào được hình thành. Buổi đêm, ngồi trên những đỉnh núi nhìn ra xa, ta có thể thu cả bầu trời sao vào mắt, và chợt thấy Hong Kong bé nhỏ biết chừng nào.

sai kung hong kong

Sai Kung Hong Kong nhìn từ trên cao

sai kung hong kong

sai kung hong kong

Không gì tuyệt hơn việc thực hiện một chuyến du ngoạn ngắm cảnh Hồ chứa Plover Cove bằng một chuyến đi bộ và hành trình xe đạp xuyên suốt các điểm thiên nhiên hoang sơ nhất ở Hong Kong này. Thác nước bí ẩn, khu vườn xanh mướt, toàn cảnh trời thiên nhiên…đang đợi bạn khám phá.

Thị trấn Sai Kung Hong Kong

sai kung hong kong

Thị trấn có một loạt các nhà hàng và cũng là điểm dừng chân, trung tâm vận chuyển đến và đi của các khu vực nông thôn xung quanh bán đảo. Một chuyến chuyến đi nhỏ, bằng phương tiện di chuyển phà đến một hoặc nhiều hòn đảo ngoài khơi xa và những bãi biển hẻo lánh ít người biết đến rất được người dân ở đây khuyến khích.

Gần bến tàu của thị trấn Sai Kung, bạn sẽ tìm thấy một trong những chợ cá sống động nhất ở Hồng Kông, nơi ngư dân bán hàng trực tiếp từ khoang tàu họ mới đánh bắt về.

Theo dulichvietnam.com.vn.