Đi du lịch Xứ Cảng bạn có tò mò về những tòa cao ốc kỳ lạ này không?

Đến HongKong có lẽ du khách không còn xa lạ với những tòa cao ốc nằm san sát nhau, đỉnh xuyên thủng trời xanh. Trong đó không thiếu những tòa nhà chọc trời mang kiến trúc, dáng vẻ độc đáo và có điều gì khác lạ trong những tòa cao ốc ở HongKong này, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

Là một trong những thành phố có nhiều cao ốc nhất trên thế giới. Mỗi tòa nhà này đều được thiết kế, xây dựng và tính toán kỹ càng để phù hợp theo phong thủy. Chính vì thế, nhiều tòa cao ốc ở HongKong có thiết kế độc đáo, hay có nhũng lỗ hổng khổng lồ.

Vậy thì, cùng Cẩm nang du lịch HongKong, lướt qua một vài tòa cao ốc HongKong xây dựng theo phong thủy nghiêm ngặt và điều ẩn giấu sau những tòa nhà đồ sộ này là gì?

Cũng mang theo hệ tư tưởng của Trung Quốc đại lục, người HongKong cũng đặc biệt chú ý đến phong thủy và nghệ thuật sắp đặt bởi lẽ họ xem đây là yếu tố quan trọng để mang đến may mắn và thành công.

Cảng Victoria là trung tâm đô thị nhộn nhịp

HongKong là một trong số các thành phố có nhiều cao ốc nhất trên thế giới

Phong thủy ở đây bao gồm như có thân thiện với thiên nhiên không, hướng, hình dạng tòa nhà hay vị trí hướng cửa, bài trí nội thất,… Và mọi yếu tố này đều có ảnh hưởng tới sự thịnh vượng, sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Vì thế, những công trình cao ốc ở HongKong đồ sộ hay những khu nhà tại hòn đảo đều được gia chủ mời thầy đến xem xét, chọn lựa và hầu hết các kiến trúc và việc xây dựng tại HongKong đều tuân theo luật phong thủy.

Nhiều công ty, còn dành riêng phần quỹ để mời thầy về xem văn phòng thường xuyên, thay đổi hướng bàn ghế, sắp xếp đồ vật thay đổi không gian và vận mệnh.

Các tòa cao ốc ở HongKong chịu sự ảnh hưởng của phong thủy

Trụ sở HSBC

Điển hình chính là tòa trụ sở của HSBC được xây dựng vào giữa những năm 1985, được sửa lại để phù hợp với phong thủy, thang cuốn trước đây bị di chuyển sang một bên để tránh luồng khí xấu từ cảng Victoria chạy vào tòa nhà.

HSBC nổi bật giữa trung tâm Hong Kong

HSBC nổi bật giữa trung tâm Hong Kong

Đây là tòa cao ốc ở HongKong điển hình cho việc bị ảnh hưởng bởi các nguyên tắc phong thủy và cũng có hướng khá tốt, theo đánh giá của các thày xem phong thủy.

Cầu thang được chuyển hướng trong tòa HSBC

Cầu thang được chuyển hướng trong tòa HSBC

Ngân hàng Trung Quốc Bank of China

Tòa ngân hàng Trung Quốc Bank of China không tuân theo các nguyên tắc phong thủy, chính vì vậy rất ít công ty thuê văn phòng tại tòa tháp này. Nhiều thầy phong thủy cho rằng tòa nhà này quá nhiều góc nhọn, hướng cũng không tốt lành, thế của The Bank of China như chiếc dao mang điềm xấu.

Tòa nhà Bank Of China (bên góc trái)

Tòa nhà Bank Of China (bên góc trái)

Việc có nhiều góc nhọn khiến tòa cao ốc ở HongKong này tỏa ra năng lượng xấu ảnh hưởng đến xung quanh. Và công ty Lippo đối diện một góc nhọn của tòa tháp bị phá sản, mọi người càng xa lánh và càng cho rằng The Bank of China xây dựng nhưng không đi theo phong thủy.

Vì lẽ đó mà tòa HSBC bên cạnh đã đặt hai tượng điêu khắc hình súng thần công trên nóc nhà và chĩa về phía tòa tháp nhiều góc nhọn để ngăn chặn điều dữ xảy đến.

Những tòa nhà có lỗ hổng ở vịnh Victoria

Du khách đi du lịch hongKong chắc đã từng thắc mắc, tại sao một vài tòa nhà xây dựng gần khu vịnh Victoria đều có lỗ hổng ở giữa. Vì theo tương truyền, những dãy núi phía sau là nơi ở của rồng và mang theo năng lượng mạnh mẽ, sau đó chúng sẽ từ núi di chuyển xuống biển để uống nước và tắm táp.

Việc xây dựng những lỗ hổng trong các tòa cao ốc HongKong này tạo ra đường di chuyển cho rồng và giúp giữ lại những năng lượng tốt, mạnh mẽ chảy khắp thành phố.

Những lỗ hổng trong các tòa nhà ở Hongkong

Những lỗ hổng trong các tòa nhà ở Hongkong

Và sự phát triển vượt bậc của HongKong cũng được cho là nhờ có phong thủy tốt, lợi thế địa hình của thành phố có núi sau lưng và nước phía trước – theo nguyên lý phong thủy thì là thiên thời địa lợi. Và chính Victoria cũng là một điểm tham quan ở Hongkong được nhiều người yêu thích bởi nó nằm ở vị trí khá đẹp và thuận.