Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc.

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc là một lựa chọn hữu ích để bạn có thể tiết kiệm thêm một khoản tiền, tất nhiên sẽ tăng kinh nghiệm nếu bạn có ý định xin visa du lịch nhiều nước khác nữa.

 

Sau đây, Cẩm nang du lịch Hàn Quốc sẽ tổng hợp đồng thời cập nhật thường xuyên tất tần những kinh nghiệm và việc chuẩn bị xin visa du lịch Hàn Quốc.

 • Tại Sài Gòn, bạn sẽ đến tổng lãnh sự quán Hàn tại số 107 Nguyễn Du, Quận 1, thời gian làm việc từ 9h đến 12h trưa và 13h30 đến 15h chiều.
 • Tại Hà Nội, bạn đến Đại sứ quán Hàn Quốc – Phòng lãnh sự nằm ở tầng 7, tòa nhà Charm Tower A số 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy. Giờ nhận hồ sơ từ 9h đến 12h trưa và 14h-15h chiều.

Bạn sẽ đến Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán xếp hàng nộp hồ sơ. Mang theo CMND cho cảnh vệ ở ngoài ghi các thông tin nền như xin đi đâu? Đi một mình hay đi theo nhóm và rẽ phải khi đi qua cổng đọc số đt lấy số thứ tự.

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Tiếp theo, sẽ có máy bấm số lựa chọn loại hình visa và ra quầy đợi lấy tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc và điền thông tin để chờ đến số của mình.

I. Hồ sơ chuẩn bị xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

1. Tờ khai thông tin

Tờ khai lấy tại quầy, mang theo ảnh dán chụp trong 3 tháng gần nhất, tờ đơn này sẽ được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Có file Hàn – Anh kèm sẵn để bạn down về điền trước.

Lưu ý: Vì có khá nhiều người đến làm visa nên nếu chuẩn bị trước được keo dán ảnh và bút viết thì nên mang theo để không phải chờ đợi.

2. Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng

Trường hợp chứng mình tài chính bằng sổ tiết kiệm thì phải có 5000USD trở lên và mới gửi được trong thời gian 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ và số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng kèm với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay giấy đăng ký xe ô tô.

Được ngân hàng xác nhận gần nhất với thời điểm nộp hồ sơ trong 2 tuần.

Đối với trường hợp chứng minh tài chính của vợ, chồng hoặc bố mẹ (học sinh/ sinh viên) thì phải có thư bảo lãnh kèm CMND/ hộ chiếu photo của người có tài sản, giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn.

3. Bản sao chứng minh nhân dân và hộ chiếu (2 bản)

Một bản nộp, một bản giữ lại phòng nếu bên lãnh sự họ gọi thêm để bổ sung giấy tờ.

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Là hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tạm thời điểm hiện tại, xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty, bản sao kê tài khoản lương 3 tháng gần đây.

5. Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh

Du lịch Hàn Quốc tiết kiệm khi bạn tự xin visa

Du lịch Hàn Quốc tiết kiệm khi bạn tự xin visa

>> Nếu bạn thắc mắc: Liệu có xin lại được visa Hàn sau khi bị từ chối?
>> Thông tin du lịch Hàn Quốc

 

6. Xác nhận đặt vé máy bay và khách sạn trong thời gian ở Hàn

Note:

 • Tất cả các giấy tờ trên đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 • Đối với các giấy tờ do nhà nước cấp phải được công chứng
 • Họ chiếu gốc còn hạn từ 6 tháng đối với visa thời hạn đi dưới 60 ngày.
 • Tất cả giấy tờ nộp xin visa đều bằng khổ A4
 • Phí visa là 20 USD.
 • Các thông tin trong các giấy tờ trên phải có sự thông nhất và khớp với nhau.
 • Đối với những ai hộ khẩu trên hộ chiếu từ Đà Nẵng trở ra thì lại visa tại Hà Nội, còn trở vào thì sẽ làm ở Sài Gòn.

Tuy nhiên nếu nơi sinh thuộc 6 tỉnh thuộc diện theo dõi đặc biệt: Thanh Hoá, Nghê An, Quảng Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh thì nếu muốn xin visa ở Sài Gòn, bạn phải có KT3, nếu không thì phải ra Hà Nội xin.

 • Mang hồ sơ đến ĐSQ – LSQ, nếu mọi giấy tờ của bạn được bên kia kiểm tra hoàn toàn okie rồi, thì sau 7 ngày (hoặc theo giấy hẹn) đến nhận kết quả visa.
 • Việc xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cực kỳ dễ nếu các thông tin của bạn khai hoàn toàn trung thực, và bạn đã chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ.
 • Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng visa trong trang web: www.visa.go.kr

– Check Application Status
– Chọn: Check Application Status & Print
– Tích chọn: Diplomatic office
– Mục Select chọn Passport no.
– Điền đầy đủ thông tin: Số hộ chiếu, họ tên, ngày tháng năm sinh và click search. Các thông tin về hồ sơ của bạn sẽ hiện lên.

II. Lấy visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Thời gian trả ở Sài Gòn từ 15h – 17h, ở Hà Nội trả từ 14h – 17h từ thứ 2 đến thứ 6. Xếp hàng và ghi thông tin như khi đi nộp hồ sơ, sau đó đến lấy giấy hẹn ở quầy 3 và chờ nhân viên đọc đến tên của mình.

– Nếu đậu thì bạn sẽ nhận visa nhập cảnh được dán vào hộ chiếu cùng thông tin cá nhân với thời hạn 3 tháng.
– Đối với các hồ sơ không pass sẽ được trả lại cùng hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông náo kết quả. Người bị từ chối cấp visa phải 3 tháng sau mới được tái đăng kí.

Mẫu hình ảnh Visa Du Lịch Hàn Quốc

Mẫu hình ảnh Visa Du Lịch Hàn Quốc

-Thông tin được update dành cho những ai có thẻ ngân hàng Shinhan bank Việt Nam. Nếu lương của bạn trên 20 triệu, tài khoản tiết kiệm trên 100 triệu trong Shin bank, thì xin ngân hàng mở tài khoản thẻ VIP (Mở thẻ trước 3 tháng tính đến ngày đi nộp hồ sơ). Khi đi nộp hồ sơ bạn chỉ cần mang: Thẻ Platinum của Shinhan bank, Giấy chứng minh chủ thể Platinum, Đơn xin visa, Hộ Chiếu, 1 bản Photo 2 mặt thẻ Platinum (A4). Với cách này, việc xin visa dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Hoặc nếu, bạn quá bận và không có thời gian để tự chuẩn bị hồ sơ và tự làm visa Hàn Quốc, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ visa du lịch Hàn Quốc từ Luhanhviet. Để có thể nhanh chóng thực hiện tour du lịch Hàn Quốc, và ghi lại những ký ức tuyệt vời trong chuyến đi của mình!

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc.
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 58