Văn hóa Hàn Quốc độc đáo và ấn tượng làm say lòng du khách thập phương

Văn hóa Hàn Quốc có rất nhiều nét độc đáo và đặc trưng mang đậm phong cách sống của người dân nơi đây. Nếu bạn đang có ý định tới Hàn Quốc du lịch thì bạn cần nắm rõ một số nét văn hóa ở đây để không bị bối rối và khó hòa nhập.

Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa đặc trưng về con người, văn hóa trong ăn uống, phong cách sinh hoạt và giao tiếp. Theo đó, văn hóa Hàn Quốc cũng rất độc đáo, ấn tượng và đặc biệt là mang đậm phong cách sống của người dân nơi đây. Nếu bạn đang có ý định tới Hàn Quốc du lịch thì bạn cần nắm rõ một số nét văn hóa ở đây để không bị bối rối và khó hòa nhập.

Nền văn hóa Hàn Quốc độc đáo và ấn tượng

Nền văn hóa Hàn Quốc độc đáo và ấn tượng

Nếu bạn là người thích Hàn Quốc qua các bộ phim truyền hình, chương trình thực tế và âm nhạc… Chắc hẳn, bạn cũng đã tìm hiểu được ít hay nhiều các nét đặc trưng riêng của văn hóa Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng những gì được thể hiện qua phim ảnh chỉ là một phần của kho tàng văn hóa rất phong phú nơi đây. Vì vậy, nếu bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc thì bạn cần phải nắm rõ được các nét riêng trong phong cách sống mà người Hàn Quốc hay thể hiện. Cũng như có thể cảm nhận rõ được các nét đặc sắc, ấn tượng và sự quyến rũ của xứ sở Hàn Quốc với du khách trên toàn thế giới.

Nét độc đáo và riêng biệt của nền văn hóa Hàn Quốc

Văn hóa sử dụng smartphone ở Hàn Quốc

Chắc hẳn khi xem những bộ phim Hàn, bạn có thể thấy gần như tất cả mọi người từ người có thu nhập thấp đến người giàu đều sử dụng điện thoại smartphone. Điều này không chỉ là hình ảnh được thể hiện trên phim, mà khi bạn đi du lịch đến Hàn Quốc bạn thực sự sẽ phải choáng ngợp. Bởi vì, có tới 82.7% người dân ở Hàn Quốc sử dụng điện thoại smartphone và số người nằm trong độ tuổi từ 18 – 24 chiếm tỉ lệ khoảng 97,7 %.

Đa số người dân ở Hàn Quốc sử dụng điện thoại smartphone để liên hệ với nhau và sử dụng các tiện ích khác trên internet.

Uống rượu cũng là văn hóa Hàn Quốc

Hình ảnh người dân Hàn Quốc cả già trẻ, trai gái đều hay uống rượu soju trên phim truyền hình chẳng còn xa lạ gì với bạn phải không? Trong cuộc sống của người dân Hàn Quốc, uống rượu cũng là một phần không thể thiếu. Rượu soju là loại rượu nổi tiếng và phổ biến được rất nhiều du khách thập phương yêu thích và muốn thưởng thức.

Hàn Quốc xem uống rượu cũng là văn hóa

Hàn Quốc xem uống rượu cũng là văn hóa

Xem thêm: Cẩm nang Hàn Quốc

Khi tới Hàn Quốc du lịch, bạn phải biết uống rượu và nhất định không được từ chối nếu được mời. Vì khi bạn từ chối, bạn sẽ bị coi là con người bất lịch sự và nhàm chán.

Văn hóa sử dụng thẻ

Ngoài việc nên chuẩn bị tiền mặt để thanh toán tại các nhà hàng nhỏ tại Hàn thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm cho mình thẻ credit. Bởi vì văn hóa Hàn Quốc có nét nổi bật là sử dụng thẻ credit để thanh toán trong các khoản tiêu chi hàng ngày từ lớn đến nhỏ. Hàn Quốc là một trong số những quốc gia được đánh giá là sử dụng thẻ nhiều nhất thế giới dựa theo thống kê trong vòng 2 năm gần đây.

Văn hóa phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ có lẽ là nét văn hóa Hàn Quốc ấn tượng nhất của Hàn Quốc. Người dân xứ sở kim chi rất yêu thích thẩm mỹ và công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn được đánh giá ở mức tuyệt vời nhất của thế giới.

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc rất phổ biến

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc rất phổ biến

Xem thêm: Đi du lịch ở Hàn Quốc và 10 điều cần tránh bạn phải biết

Những bác sĩ thẩm mỹ ở Hàn Quốc có thể khiến bạn thay đổi và trở nên xinh đẹp đến mức bất ngờ với cằm thon gọn, răng đều đẹp, trán rộng, mũi cao…

Tiếp viên hàng không rất thân thiện

Những người tiếp viên hàng không ở Hàn Quốc được đánh giá là tiếp viên thân thiện, thái độ phục vụ nhiệt tình và có sự duyên dáng nhất thế giới.

Tiếp viên hàng không thân thiện và duyên dáng

Tiếp viên hàng không thân thiện và duyên dáng

Nếu bạn sử dụng những dịch vụ hàng không tại đây, bạn sẽ thực sự cảm thấy rất thoải mái và được phục vụ như một “thượng đế”.

Bạn được phục vụ giống như "thượng đế"

Bạn được phục vụ giống như “thượng đế”

Môi giới hẹn hò

Môi giới hẹn hò là một nét độc đáo trong văn hóa Hàn Quốc mà bạn thấy trên phim ảnh. Trong thực tế thì điều này cũng rất là bình thường và nó diễn ra mỗi ngày. Dịch vụ môi giới hẹn hò nơi đây được phổ biến và phát triển tương đối mạnh. Cũng có rất nhiều người dùng dịch vụ này để tìm kiếm một nửa của mình.

Nghiện trò chơi Starcraft

Một nét đặc sắc nữa trong nền văn hóa Hàn Quốc là ở Hàn chơi trò Starcraft được xem là nghề hợp pháp. Các game thủ xuất sắc có thể kiếm được số tiền lớn từ trò chơi này. Khi đi du lịch Hàn Quốc, chắc rằng bạn sẽ bị choáng ngợp bởi hầu hết già trẻ, trai gái đều tham gia trò chơi Starcraft, những quán game luôn nhộn nhịp và đông đúc.

Hãy tìm hiểu về những nét đặc biệt trong văn hóa Hàn Quốc và hiểu hơn về người dân và đất nước Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp bạn thích nghi dễ hơn khi đến xứ sở kim chi. Hãy lên ngay cho mình kế hoạch đi đến Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất để có cơ hội được thực sự trải nghiệm văn hóa độc đáo đó.

Xem thêm: Tour du lịch Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc độc đáo và ấn tượng làm say lòng du khách thập phương
3.8 (76%) 5 Đánh giá

Hits: 101